SELECT MENU

Trader có tâm lý giao dịch tốt thì sẽ trade thế nào?

Ai cũng nói tâm lý giao dịch là thứ quyết định lớn nhất đến thành công hay thất bại của 1 trader. Vậy trader có tâm lý giao dịch tốt sẽ trade thế nào mà khác biệt với những người còn lại? Tâm lý giao dịch tệ là sao? Làm sao để có tâm lý giao dịch tốt? Tất cả sẽ được giải đáp cho anh em trong bài viết này.

Anh em ĐỂ LẠI COMMENT để được tag vào các bài tâm lý giao dịch hay nhé!

Trader với tâm lý giao dịch tốt thường sẽ bao gồm 4 yếu tố, và cách giao dịch của họ được thể hiện rất rõ qua 4 yếu tố đó:

Tâm lý giao dịch tốt – 1: Lên kế hoạch

Hãy nghĩ về 1 tay đấm bốc bước lên võ đài với 1 chiến lược đánh trong đầu; 1 bác sỹ phẫu thuật bước vào phòng mổ với 1 quy trình mổ; 1 chiến binh bước ra chiến trường với 1 chiến lược đánh trận. Bất kể lúc nào chúng ta thấy được những con người có trình độ cao đang làm công việc của họ, thì CHẮC CHẮN họ đang làm theo 1 kế hoạch được lên rõ ràng, chi tiết đến từng bước một.

thoat-lenh-som-traderviet3_jpg.

Trader cũng phải như vậy. Trader thành công thường sẽ không ứng biến, họ sẽ không đợi cho thị trường khiến họ phải làm các hành động khác với dự tính. Họ sẽ lên kế hoạch cho tất cả các trường hợp, khi trường hợp nào xảy ra thì họ sẽ làm đúng như kế hoạch cho trường hợp đó.

Tư duy đúng cho 1 Trader, cũng giống như cho 1 doanh nhân, là tập trung vào kế hoạch và cách thực hiện kế hoạch đó.

Tâm lý giao dịch tốt – 2: Tập trung

Khi đã có kế hoạch rồi, những con người với hiệu suất cao sẽ tập trung hết sức để hoàn thành kế hoạch đó. Có kế hoạch thôi là chưa đủ; trader phải tập trung cực đỉnh vào nó để có thể hoàn thành nó 1 cách tự động, giống như 1 bác sỹ phẫu thuật biết chính xác cần phải làm gì khi cầm dao mổ vậy.

success.

Sự tập trung này được thể hiện khi trader vào lệnh, anh ta biết chính xác khi nào nên đặt lệnh, và khi thời điểm đó đến, anh ta sẽ hành động không có chần chừ. Vì nếu chần chừ là anh ta đang để cho cảm xúc điều khiển hành động của mình.

Tâm lý giao dịch tốt – 3: Bình tĩnh

Một cái đầu đang phấn khích, hứng khởi, đầy năng lượng, là 1 cái đầu đang bị phân tâm. Trader giỏi thường ít khi nào phấn khích, hay đau buồn, tiêu cực, anh ta chỉ giữ 1 cảm xúc trung lập, gọi là bình tĩnh. Anh ta chỉ đơn giản tập trung làm tốt những việc đang làm, không quan tâm đến kết quả.

Chỉ trong trạng thái bình tĩnh này chúng ta mới có thể đánh giá đúng được hành vi thị trường và có quyết định đúng đắn nhất.

can-bang-trading-traderviet2_jpg.

Tâm lý giao dịch tốt – 4: Mục đích

Trader với Tâm lý giao dịch tốt biết anh ta trade với mục đích gì. Bên cạnh việc làm tốt công việc, anh ta sẽ cảm thấy 1 chút thách thức, cơ hội, và sự nhiệt tình, cảm giác thoả mãn khi được làm công việc đó, bởi nó đang phục vụ cho mục đích của anh ta. Đó là mảnh ghép cuối cùng làm nên 1 Trader với tâm lý giao dịch tốt.

7f65d116c0c92e9777d8_jpg.

1 trader đang trade để trả nợ thì không thể có mục đích tốt được, hay đang trade để trả thù cho các giao dịch lỗ trước đó cũng vậy. Một trader giỏi trade vì anh ta cảm thấy thích công việc đó.

Anh em ĐỂ LẠI COMMENT để được tag vào các bài tâm lý giao dịch hay nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us