SELECT MENU

[Trader chuyên nghiệp trả lời] Có nên bỏ việc để trade full-time?

Xin chào cả nhà!
Sau đây là màn hỏi đáp giữa user và trader chuyên nghiệp đến từ SMBtraining nhé mọi người…

Câu hỏi của user

Anh Bellafiore kính mến,

Xin chào, tôi tên là Jeffrey. Trước hết, tôi muốn cảm ơn anh về thông tin trong cuốn sách “One good trade”, chúng thực sự rất hữu ích. Đến nay, tôi đã là Day trader được 2 năm rưỡi. Tôi không thể giao dịch cổ phiếu vì lịch trình làm việc của mình, nhưng vẫn ráng tận dụng thời gian trên thị trường tương lai (futures) và thị trường tiền tệ. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng sự chuẩn bị của mình đang thiếu quá nhiều thời gian. Tôi hiểu cách đọc biểu đồ cùng với các vùng range như hỗ trợ và kháng cự, nhưng không tìm được các ngưỡng quan trọng hoặc cách thực sự giao dịch dựa trên chúng. Tôi nghĩ trọng tâm chính trong thắc mắc của tôi chính là sự chuẩn bị trong các thị trường này. Liệu tôi có nên bỏ công việc của mình để tìm kiếm một công ty chuyên giao dịch (prop trading firm) có thể cung cấp cho tôi kiến thức tôi cần để thành công hay không?

Cảm ơn anh rất nhiều!

—————————–​

 

Câu trả lời của Mike Bellafiore

Trader-chuyen-nghiep-tra-loi-Co-nen-bo-viec-de-trade-full-time-TraderViet1.

Hãy tự hỏi mình những câu sau đây:

  1. Bạn có đủ $ để tồn tại trong quãng thời gian phát triển đường cong học tập như một pro trader?
  2. Bạn có đam mê giao dịch – động lực giúp bạn làm những công việc cần thiết để có lợi nhuận ổn định không?
  3. Bạn có kế hoạch dự phòng nếu giao dịch không diễn ra thuận lợi cho bạn không?
  4. Hiện tại bạn có lợi thế nào trong trading không?
  5. Bạn có tính cách phù hợp để đảm đương một công việc có thu nhập không ổn định không?
  6. Bạn có được mời tham gia giao dịch giúp bạn phát triển về tiền bạc, công nghệ và giáo dục với tư cách là một trader không?

Nếu bạn không thể trả lời “Có” cho tất cả những câu hỏi này, hãy cân nhắc đến chuyện làm việc bán thời gian trong trò chơi trading của mình khi bạn đặt mình vào vị trí để trả lời tất cả những điều trên một cách chắc chắn.

Câu trả lời của user Carlos Contreras

 

Trader-chuyen-nghiep-tra-loi-Co-nen-bo-viec-de-trade-full-time-TraderViet2.

Tôi đã cố gắng giao dịch trong hơn một năm và tôi đã học được rất nhiều điều. Tuy nhiên, tôi tin rằng giao dịch cho công ty prop trading như một nghề nghiệp sẽ có nhiều lợi thế hơn so với một trader cô đơn, vì rủi ro có thể được cắt giảm bằng cách đào tạo, đầu tư dài hạn, day trading (và bản thân day trading cũng đa dạng vì họ có một đội ngũ giao dịch, trong khi một trader phải tự đi qua những “ngày mưa” thì họ có thể liên lạc với nhau để call entries, đây thực sự là một lợi thế!).

Tôi đã nhận ra rằng đôi khi tôi không có đủ quan sát giao dịch một cách hiệu quả, nên cách duy nhất để gỡ rối là giao dịch bán thời gian và tôi nghĩ rằng trading cũng giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, nó cũng có rủi ro và bạn cần tìm cách kết hợp nó với một số hoạt động khác như phát triển các chỉ báo, chiến lược tự động và thậm chí thử hỗ trợ các trader non trẻ (hoặc kết hợp một vài các sản phẩm giao dịch).

Sẽ có thể là sai lầm khi bạn tin rằng chỉ cần trading một mình mình cũng đủ làm nên điều kỳ tích (chắc chắn vẫn có, nhưng đó chỉ là số ít trường hợp ngoại lệ). Do đó, tôi nghĩ làm việc theo team hoặc nhóm sẽ giúp cải thiện cơ hội thành công hoặc lợi nhuận lớn hơn, cũng giống như trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào, ngay cả nhượng quyền thương mại cũng phải cần đến rất nhiều công sức và trí tuệ để đa dạng hoá, nâng cao cơ hội thành công.

Trên đây chỉ là ý kiến khiêm tốn của tôi sau một năm rưỡi giao dịch. “Đa dạng hoá là tất cả”.

———————————-​

SMBtraining là trang web của SMB CAPITAL – một công ty giao dịch chuyên nghiệp tọa lạc tại thành phố New York. Công ty được thành lập bởi Mike Bellafiore và Steven Spencer vào năm 2005. SMB cung cấp các khóa đào tạo cho trader và họ sử dụng mô hình “eat what you kill” (“ăn những gì bạn thịt được”), có nghĩa là trader chỉ được trả tiền nếu họ tạo ra lợi nhuận giao dịch.

Trader-chuyen-nghiep-tra-loi-Co-nen-bo-viec-de-trade-full-time-TraderViet3.

Mike Bellafiore đã viết hai cuốn sách, One Good Trade và The Playbook. Ngoài ra, ông còn được phỏng vấn trên các podcast như Chat With Traders, Michael Covel’s Trend FollowingTradingStory. Hơn nữa, ông và các thành viên khác của SMB thường là khách mời của CNBC, CNN Money, Bloomberg và Fox Business. Mike thậm chí còn viết bài cho Yahoo Finance, viết blog cho Brett Steenbarger và viết blog của riêng mình.

Nói chung, SMB CAPITAL là một công ty giao dịch chuyên nghiệp nổi tiếng nhất và là một trong số ít các công ty nhận trader vào đào tạo.

Nguồn: smbtraining

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us