SELECT MENU

Top 10 quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới – Họ là ai và khủng cỡ nào?

Xin chào cả nhà!

Quỹ đầu cơ (hay còn gọi là quỹ phòng hộ – hedge fund) là một sản phẩm đầu tư phức tạp, thường bao gồm sự kết hợp của các công cụ phái sinh có đòn bẩy, cũng như các vị thế long (mua) và short (bán). Các quỹ đầu cơ có thể đầu tư vào cả thị trường trong nước và quốc tế, thường nhắm mục tiêu đến các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao, các quỹ hưu trí và các nhà đầu tư tổ chức.

Thường áp vào các mức đầu tư tối thiểu 1 triệu đô la, các quỹ đầu cơ được phân loại là các khoản đầu tư thay thế (alternative investment – một tài sản tài chính không thuộc các hạng mục đầu tư thông thường), có hiệu suất tốt hơn phần lớn thị trường. Nhưng chúng luôn mang rủi ro cao hơn các khoản đầu tư truyền thống vì một thực tế là các quỹ đầu cơ không được kiểm soát bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và các cơ quan giám sát khác.

Sau đây là top 10 quỹ đầu cơ thống lĩnh thị trường, dựa trên tổng tài sản được quản lý (các số liệu được lấy từ cả nguồn chính thức của công ty lẫn các báo cáo bên ngoài):

1. Quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới: Bridgewater Associates

Top-10-quy-dau-co-hang-dau-the-gioi-TraderViet1.

Công ty quỹ đầu cơ có trụ sợ tại Westport, Connecticut là quỹ lớn nhất thế giới, với hơn 130 tỷ USD tài sản của quỹ và tổng cộng 150 tỷ USD tài sản được quản lý, tính đến tháng 02/2020. Được thành lập vào năm 1975 bởi Ray Dalio, cơ khách hàng tổ chức trên toàn cầu của Bridgewater bao gồm quỹ hưu trí, tổ chức từ thiện, quỹ tài trợ đại học và ngân hàng trung ương.

2. Quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới: Renaissance Technologies

Top-10-quy-dau-co-hang-dau-the-gioi-TraderViet2.

Được thành lập vào năm 1982, quỹ đầu cơ định lượng có trụ sở tại New York này được sáng lập bởi Peter Brown và hiện cũng đang được điều hành bởi ông. Với khoảng 600 nhân viên, công ty kiểm soát khoảng 68 tỷ đô la tài sản được quản lý.

3. Quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới: Man Group

 

Top-10-quy-dau-co-hang-dau-the-gioi-TraderViet3.

Quỹ đầu cơ đến từ Vương quốc Anh này tự hào có khoảng 62 tỷ USD tài sản được quản lý tính đến tháng 06/2019. Mặc dù có trụ sở chính tại London, Man Group vẫn có văn phòng tại nhiều trung tâm khác của thế giới, bao gồm Boston, Tokyo, New York và Hong Kong. Tổng vốn hoá thị trường của quỹ là 2,85 tỷ đô la vào tháng 01/2020.

4. Quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới: AQR Capital Management

 

Top-10-quy-dau-co-hang-dau-the-gioi-TraderViet4.

Với khoảng 61 tỷ đô la tài sản được quản lý, tổng tài sản của AQR đã vượt mốc 185 tỷ đô la vào tháng 09/2019. Ra mắt vào năm 1998 bởi David Kabiller, Robert Krail, John Liew và Cliff Asness, quỹ đầu cơ định lượng này có khoảng 1.000 nhân viên làm việc khắp Boston, London, Chicago, Greenwich, Tokyo, Hong Kong và Los Angeles. Gần đây, quỹ đã mở một văn phòng tại Frankfurt, Đức.

5. Quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới: Two Sigma Investment

Top-10-quy-dau-co-hang-dau-the-gioi-TraderViet5.

Quỹ đầu cơ của Mỹ này sử dụng các phương pháp khoa học để đầu tư định lượng cho 43 tỷ USD tài sản được quản lý của họ. Có trụ sở tại New York, quỹ được thành lập vào năm 2001 bởi Mark Pickard, David Siegel và John Overdeck. Họ cũng thành lập văn phòng tại Hong Kong, Nhật Bản và Vương quốc Anh.

6. Quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới: Millennium Management

 

Top-10-quy-dau-co-hang-dau-the-gioi-TraderViet6.

Ra mắt vào năm 1989, công ty quỹ đầu cơ toàn cầu này cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư tuỳ ý cho các quỹ tư nhân. Với số tài sản được quản lý là 40 tỷ USD tính đến tháng 12/2019, công ty có trụ sở tại New York còn mở văn phòng tại Geneva, Tokyo, Hong Kong, Singapore, London và Greenwich, với tổng số hơn 2.700 nhân viên được tuyển dụng.

7. Quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới: Elliott Management

Top-10-quy-dau-co-hang-dau-the-gioi-TraderViet7.

Quỹ đầu cơ của Mỹ do tư nhân sở hữu này được thành lập vào năm 1977 bởi tỷ phú Paul Singer. Với khoảng 38 tỷ USD tài sản được quản lý tính đến tháng 06/2019, công ty đầu tư vào cổ phiếu đại chúng, chứng khoán của các công ty sắp phá sản (distressed securities) và các khoản đầu tư có thu nhập cố định, thị trường đầu tư thay thế (alternative investment) và chứng khoán liên quan đến bất động sản. Có trụ sở tại New York, công ty có văn phòng tại Hong Kong, Tokyo và Vương quốc Anh. Với 465 nhân viên, công ty đã công bố kế hoạch mua lại gã khổng lồ bán sách bán lẻ Barnes & Noble Inc. vào tháng 06/2019.

8. Quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới: BlackRock

Top-10-quy-dau-co-hang-dau-the-gioi-TraderViet8.

Với số tài sản được quản lý là 33 tỷ USD, quỹ đầu cơ có trụ sở tại New York này có tổng tài sản hơn 7,4 nghìn tỷ USD. Cổ phiếu của BlackRock được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE: BLK).

9. Quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới: Citadel

Top-10-quy-dau-co-hang-dau-the-gioi-TraderViet9.

Với 32 tỷ USD vốn đầu tư tính đến tháng 09/2019, công ty có trụ sở tại Chicago dựa vào phân tích định lượng để đầu tư vào tín dụng, thu nhập cố định, hàng hoá và cổ phiếu. Được thành lập bởi tỷ phú Kenneth Griffin vào năm 1990, công ty hiện có hơn 1.600 nhân viên tại các văn phòng ở San Francisco, Boston, Thâm Quyến, New York, Houston, Dallas, Hong Kong, Toronto, London và Thượng Hải.

10. Quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới: Davidson Kempner Capital

Top-10-quy-dau-co-hang-dau-the-gioi-TraderViet10.

Quỹ quản lý tài sản toàn cầu này tự hào có gần 31 tỷ USD tài sản được quản lý, trong trung vào các cổ phiếu của các công ty gặp khó khăn, chênh lệch giá sáp nhập, chênh lệch giá có thể chuyển đổi và các sự kiện tái cơ cấu. Được thành lập bởi Marvin Davidson vào năm 1983, công ty tuyển dụng 350 nhân viên tại các văn phòng đặt tại London, New York, Dublin và Hong Kong.

Nguồn: investopedia

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us