SELECT MENU

Tổng hợp 9 dấu hiệu điển hình giúp trader nhận biết sớm sự đảo chiều xu hướng

Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cho anh em trader về cách thức xác định các tín hiệu đảo chiều xu hướng. Việc nhận biết được đảo chiều là kỹ năng quan trọng trong việc giao dịch. Nhận biết được đảo chiều, trader có thể tránh được việc giao dịch cuối xu hướng, biết khi nào nên thoát lệnh hoặc thậm chí có thể nắm bắt được xu hướng mới.

Tuy nhiên, có nhiều trader lại thích giao dịch đảo chiều xu hướng, nhưng thực tế thì giao dịch đảo chiều xu hướng cần nhiều kỹ năng hơn chúng ta tưởng. hơn nữa trader cần có tâm lý ổn định và phương pháp thực sự tốt. Nếu bạn muốn giao dịch đảo chiều xu hướng, theo mình, trước tiên hãy học cách giao dịch theo xu hướng cho thật tốt đã.

Tác động của tín hiệu đảo chiều đến hành động giá

Nắm được tác động của những dấu hiệu đảo chiều lên xu hướng, sẽ giúp trader có quyết định giao dịch tốt hơn. Các tín hiệu đảo chiều có nhiều tác động khác nhau như:
Các tín hiệu đảo chiều có thể có các tác động khác nhau như:

  • Giá điều chỉnh tạm thời

Có thể nó sẽ đi ngang hoặc một cú hồi nhẹ và sau đó điều chỉnh lại theo xu hướng. Trong thời điểm này, mô hình cờ hoặc tam giác thường xuất hiện như một tín hiệu điều chỉnh tạm thời. Tuy nhiên nếu sự điều chỉnh quá lâu, nó sẽ trở thành một vùng giá đi ngang.

  • Cú hồi sâu hơn
  • Đảo chiều
  • Đi ngang trong một phạm vi

Ngoài ra có một điều chúng ta cần quan tâm đó là các tín hiệu đảo chiều trên khung thời gian cao hơn thường đáng tin cậy hơn. Nó có ảnh hưởng mạnh đến hành động giá và tăng tỷ lệ đảo chiều hơn.

Một lưu ý khác đó là các tín hiệu đảo chiều hoặc các mô hình đảo chiều cần thời gian để phát huy giá trị của nó. Tức những dấu hiệu đảo chiều xuất hiện, nhưng thị trường sẽ cần thời gian để thể hiện điều đó. Như hình bên dưới:

1.

Mô hình nêm đã hình thành trong thời gian rất lâu trước khi nó thực sự đảo chiều.

Dưới đây là liệt kê một vài dấu hiệu đảo chiều điển hình mà trader cần nắm.

Tín hiệu đảo chiều

1. Phân kỳ: Xu hướng yếu đi là dấu hiệu đảo chiều điển hình. Và phân kỳ là tín hiệu thể hiện động lượng của Xu hướng đã yếu đi.

2. Các mô hình nến đảo chiều: Nến pinbar hoặc nhấn chìm là những mô hình đảo chiều điển hình. Mô hình nến cho thấy những người giao dịch ngược xu hướng bắt đầu tham gia thị trường.

3. Hỗ trợ và kháng cự: Bạn có thể xác định hỗ trợ kháng cự thông qua fibonacci, trendline, đỉnh đáy, đường trung bình, vùng giằng co, vùng cung cầu, vùng số tròn,….

4. Các mô hình giá đảo chiều: như các mô hình vai đầu vai, đầu, nêm tăng, nêm giảm, 2 đỉnh, hai đáy, ba đỉnh, ba đáy,…

2.

5. Cấu trúc thị trường thay đổi: thị trường tăng cần được đảm bảo đỉnh, đáy sau cao hơn đỉnh, đáy trước. Nếu xu hướng không đảm bảo được điều này thì xu hướng đã có sự thay đổi và nếu giá hình thành cấu trúc giảm thì khả năng đảo chiều sẽ cao hơn.

6. Trendline bị phá vỡ: Tuy nhiên, sự phá vỡ trendline không phải là dấu hiệu đảo chiều mạnh, mà chính xác ý nghĩa của việc giá phá vỡ trendline đó là cho chúng ta thấy, xu hướng đã có sự thay đổi, chúng ta cần chú ý hơn vào thị trường.

7. Sự phá vỡ một đỉnh đáy quan trọng trong xu hướng.

8. Dựa vào sóng Eliiott để nắm được khả năng thị trường đang ở cuối xu hướng.

9. Xung lượng của toàn bộ xu hướng đang yếu dần và xung lượng của bên ngược xu hướng đang tăng lên.

9 dấu hiệu đảo chiều này rất điển hình và bạn sẽ thường xuyên gặp trên biểu đồ. Vì xu hướng trong thị trường ngoại hối thường không vững bền, nên việc đảo chiều xu hướng sẽ diễn ra khá thường xuyên. 9 dấu hiệu này có thể phần nào giúp bạn chủ động hơn trong trading, nắm bắt được sự thay đổi sớm của xu hướng để lên kế hoạch giao dịch của mình.

Anh em tham khảo nhé!

Trích nguồn: tradingstrategyguides

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us