SELECT MENU

Tình trạng THỰC SỰ của ông Trump là như thế nào?

Các chuyên gia và bác sỹ về Covid19 đã chữa cho nhiều bệnh nhân đã đặt nhiều nghi vấn về tình trạng thực sự của tổng thống Trump, liệu có đúng với những gì đội ngũ chăm sóc cho ông mô tả hay không. Họ chỉ ra 3 dấu hiệu đáng ngờ trong bản mô tả này.

Vấn đề chính: ông Trump bắt đầu uống Steroid dexamethasone, là loại thuốc chỉ được chỉ định cho các bệnh nhân covid19 đang sử dụng máy thở và không thể tự thở được. Đội ngũ y tế cho ông Trump nói rằng họ tiếp tục cho ông dùng thuốc này ngay cả khi ông không cần phải hỗ trợ oxy và có thể thở bình thường.

“Tôi cho rằng tin tức ngày hôm nay có nghĩa rằng ông ấy đã bệnh nặng hơn các ngày trước”, ý kiến của Nahid Bhadelia, trưởng khoa bệnh viện Boston medical center.

trump-gty-jt-200923_1600901492231_hpMain_16x9_992.

Nhiều chuyên gia y tế khác cũng đặt câu hỏi cho tình trạng bệnh thực sự của tổng thống.

Đầu tiên, ông Trump đã bị ít nhất 2 đợt tụt giảm oxy trong máu, bác sỹ của ông đã xác nhận hôm chủ nhật. Trong bản tóm tắt ngày chủ nhật, bác sỹ trưởng nhóm Sean Conley nói rằng oxy của ông Trump đã sụt giảm thêm 1 đợt nữa vào ngày thứ bảy, nhưng không nói rõ rằng ông có được tiếp oxy hay không. Đối với các chuyên gia khác thì 2 đợt sụt giảm oxy trong máu cho thấy rằng đây không phải bệnh nhẹ.

Bản tóm tắt về đội y tế về hình ảnh chẩn đoán phổi của tổng thống cũng dấy lên nhiều nghi vấn. Conley nói rằng “tìm thấy được các chi tiết thông thường được kỳ vọng” mà không nói rõ thêm, nhưng các chuyên gia nói rằng ông không nói rõ là phổi của ông Trump có khoẻ không. Ảnh chẩn đoán có thể cho thấy dấu hiệu của sưng và viêm phổi.

AP_19201004713022-1000x667.

“Có những điều chúng ta biết, và có những điều chúng ta không biết. Tôi cho rằng công chúng sẽ bớt nghi ngờ hơn nếu họ nói rõ ràng cho chúng ta sự thật.”

Bhadelia nói rằng nhiều nghiên cứu đã kết luận ngay cả với những người bị nhiễm covid có triệu chứng nhẹ thì trên ảnh chụp phổi của họ cũng cho thấy nhiều vấn đề, tức ảnh chụp phổi tổng thống không thể nào “bình thường” được. Họ nên công bố sự thật về phổi tổng thống để ta thấy được sự cải thiện của ông qua thời gian.

Trump and Melania REUTERS TT.

Các chuyên gia bên ngoài cũng thừa nhận rằng họ gặp khó khăn trong việc đánh giá tình trạng của 1 bệnh nhân mà họ không được gặp trực tiếp để chữa trị. Họ không được tiếp cận các nguồn tin xác thực và các thông tin trọng yếu giúp họ đánh giá được tình hình tổng thể về sức khoẻ ông Trump. Ví dụ, các bác sỹ của Trump không nói rõ rằng mức độ sụt giảm oxy của ông là bao nhiêu. Và mặc dù họ nói rằng ông Trump không bị sốt kể từ ngày thứ sáu, họ lại không nói rõ là ông sốt bao nhiêu độ tại thời điểm ông bị sốt.

“Ít nhất với các thông tin hiện tại, chúng ta có thể thấy rằng ngài tổng thống đang bệnh khá nặng”
Đội chăm sóc y tế cho tổng thống nói rằng họ đang làm tất cả các biện pháp khả thi.

GettyImages-1228897444-1600x900.

Anh em nghĩ sao về tình trạng của tổng thống Trump, liệu có yếu tố chính trị ở đây không? Mời để lại comment bên dưới nhé.

Nguồn statnews

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us