SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 30/11 – Giá dầu có thể mất đà tăng vì nguyên do gì?

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Cuộc thảo luận của OPEC+

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-30-11-TraderViet1.

Một hội đồng gồm các bộ trưởng OPEC+ đã không thể đạt được thỏa thuận về việc có nên trì hoãn việc tăng sản lượng dầu của tháng Giêng hay không, khiến vấn đề vẫn chưa được giải quyết trước cuộc họp đầy đủ của các-ten và các đồng minh vào thứ Hai. Một đại biểu cho biết, hầu hết những người tham gia cuộc thảo luận trực tuyến không chính thức vào tối Chủ nhật đã ủng hộ việc duy trì hạn chế sản xuất ở mức hiện tại trong quý đầu tiên. Tuy nhiên, trong khi Nga lên tiếng ủng hộ việc trì hoãn tăng nguồn cung hiện đang được lên kế hoạch diễn ra vào năm mới, thì Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Kazakhstan lại phản đối. Nếu thỏa thuận không được sửa đổi trong tuần này, họ sẽ khởi động lại khoảng 1,9 triệu thùng/ngày của sản lượng tạm dừng, có khả năng đẩy thị trường toàn cầu trở lại tình trạng thặng dư và làm suy yếu đà tăng gần đây của giá dầu thô.

Thị trường mở cửa

Chứng khoán châu Á đang sẵn sàng tăng giá khi các nhà đầu tư theo dõi tiến độ trên con đường sản xuất vắc-xin coronavirus vào ngày cuối cùng của tháng kỷ lục đối với chứng khoán toàn cầu. Dầu đang được chú trọng. Thị trường giao sau giao dịch ở mức cao hơn vào cuối ngày thứ Sáu tại Nhật Bản và Hồng Kông. Hôm Chủ nhật, Tổng bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ Jerome Adams cho biết chính phủ liên bang hy vọng sẽ nhanh chóng xem xét và chấp thuận yêu cầu từ hai nhà sản xuất vắc-xin lớn về việc phê duyệt khẩn cấp vắc-xin Covid-19 của họ. Đồng bảng Anh tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch khi các cuộc đàm phán Brexit tiếp tục.

Quy tắc Covid thất thường

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-30-11-TraderViet2.

Khi Hồng Kông phải đối mặt với một làn sóng nhiễm coronavirus mới cùng với một vòng hạn chế xã hội khác, thì các chủ doanh nghiệp và người dân lại có cảm giác mệt mỏi với tính chất khó hiểu và không nhất quán trong phản ứng trước đại dịch của thành phố. Mặc dù trung tâm tài chính châu Á cho đến nay vẫn tương đối bình yên, nhưng thành phố này đã gặp phải nhiều sóng gió hơn hầu hết các nơi khác và đang bước vào vòng hạn chế dừng hoạt động lần thứ tư.

Ngân hàng cho người giàu

JPMorgan có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng nhân viên ngân hàng tư nhân phục vụ khách hàng Trung Quốc từ Singapore trong hai năm tới, báo hiệu tham vọng khai thác tăng trưởng từ thị trường giàu có lớn thứ hai châu Á. James Wey, giám đốc mới của ngân hàng tư nhân Đông Nam Á, cho biết ngân hàng Mỹ hiện có hơn chục giám đốc quan hệ phục vụ khách hàng Trung Quốc. JPMorgan, xếp thứ 7 trong số các ngân hàng tư nhân ở châu Á, ngoại trừ Trung Quốc. Singapore được giới nhà giàu trên thế giới ưa chuộng để đầu tư quỹ, mua tài sản và thành lập văn phòng gia đình.

Trọng trách đối với vắc-xin

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-30-11-TraderViet3.

Các hãng hàng không đang phải đối mặt với “sứ mệnh của thế kỷ”: phân phối vắc xin Covid. Lufthansa, một trong những hãng vận tải hàng hóa lớn nhất thế giới, đang dùng hết công sức để chuẩn bị đội tàu của mình cho nhiệm vụ khổng lồ là vận chuyển hàng triệu liều vắc-xin. Hãng hàng không đã bắt đầu lên kế hoạch vào tháng 4 với dự đoán về những mũi tiêm mà các công ty bao gồm Pfizer, Moderna và AstraZeneca đang phát triển trong thời gian kỷ lục. Bị hạ gục bởi đợt bùng phát Covid-19 làm suy giảm nhu cầu của hành khách, giờ đây các hãng hàng không sẽ gánh trọng trách chính trong nỗ lực tiêu diệt nó, bằng cách vận chuyển hàng tỷ lọ thuốc đến mọi nơi trên toàn cầu.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 30/11:

  • Các nhà phân tích tại ING cho rằng USD đang chịu áp lực giảm bởi các thành phố lớn của Mỹ đang có số ca nhiễm tăng đột biến, khiến suy đoán rằng Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ lựa chọn các hạn chế cứng rắn hơn sau khi ông ấy nhậm chức. Ngoài ra, triển vọng kích thích lớn cũng là một áp lực;
  • Westpac nhận định rằng FED sẽ nới lỏng trong cuộc họp cuối năm với các lý do sau:
    • Những lệnh hạn chế/ phong toả mới đang được áp dụng gây ra tác động xấu cho nền kinh tế;
    • Đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu đang gia tăng;
    • Mặc dù đã có những kết quả tích cực từ vaccine nhưng triển vọng thiếu chắc chắn vẫn kéo dài trong 3-6 tháng tiếp theo.
  • Cuộc chiến thương mại úc-Trung đang nóng lên khi Trung Quốc liên tiếp có các động thái gây bất lợi cho hàng hoá của Úc. Mới đây nhất, Bộ ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra nhận xét rằng quan hệ của hai nước đang đi xuống;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us