SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 29/10 – Thị trường chao đảo vì Covid-19 và các lệnh phong toả mới!

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Châu Âu gặp nguy

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet1.

Các nhà lãnh đạo châu Âu đã áp đặt các biện pháp khắc nghiệt hơn đối với đại dịch khi virus lan tràn khắp lục địa. Tây Ban Nha, Ý, Anh, Hy Lạp và Bồ Đào Nha đều báo cáo số ca mắc mới kỷ lục vào thứ Tư. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ra lệnh phong toả quốc gia mới, mặc dù các trường học vẫn sẽ mở cửa, trong khi Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ áp đặt phong toả từng phần trong một tháng đối với nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Melbourne, thành phố đã bị phong toả trong ba tháng, có thể có một bài học kinh hoàng cho họ. Trong khi đó, Anthony Fauci cho biết vắc xin sẽ không có sẵn ở Hoa Kỳ sớm nhất cho đến tháng Giêng. Ngay cả Tổng thống Mỹ – ông Donald Trump cũng thừa nhận một số khu vực “đang nóng lên ngay bây giờ.”

Thị trường đi xuống

Chứng khoán châu Á có vẻ dễ bị thua lỗ sau khi cổ phiếu sụt giảm ở Mỹ và châu Âu, do số ca nhiễm coronavirus gia tăng và việc phong toả dữ dội hơn làm tăng thêm lo lắng về ảnh hưởng kinh tế từ đại dịch. Thị trường giao sau giảm ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 mất 3,5% cho mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 6, trong khi thước đo về biến động của chứng khoán Mỹ tăng mạnh. Đồng đô la tăng so với mọi đồng tiền của G-10, biến đồng yên cùng đồng AUD thành một trong những đồng tiền có hoạt động yếu nhất. Trái phiếu Kho bạc ít thay đổi, trong khi vàng giảm. Dầu giảm hơn 5%.

Mỹ bắt và truy tố mật vụ Trung Quốc

 

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet2.

Bộ Tư pháp thông báo rằng 8 mật vụ Trung Quốc đã bị buộc tội thực hiện một hoạt động thực thi pháp luật bất hợp pháp ở Hoa Kỳ nhằm mục đích gây áp lực buộc những người bất đồng chính kiến quay trở lại Trung Quốc. Các quan chức Mỹ trước đây đã đưa ra cảnh báo về Chiến dịch Fox Hunt, mà chính phủ Trung Quốc miêu tả là nỗ lực truy tìm “những kẻ đào tẩu hợp pháp” nhưng Washington coi đó là một hoạt động “thực thi pháp luật giả mạo” nhằm trấn áp những người bất đồng chính kiến và những người chỉ trích. Đại sứ quán Trung Quốc đã không trả lời ngay lập tức một yêu cầu bình luận qua email.

15 năm tới

Cái nhìn đầu tiên về kế hoạch kinh tế của Trung Quốc trong 5 và 15 năm tới sẽ được công bố vào thứ Năm. Đảng Cộng sản dự kiến sẽ công bố hai bản thiết kế chính sách vào cuối 4 ngày họp kín ở Bắc Kinh: Kế hoạch 5 năm thông thường của họ và một tài liệu chiến lược dài hơn kéo dài đến năm 2035. Đối mặt với căng thẳng gia tăng với Mỹ và một nền kinh tế thế giới đang bị tấn công bởi virus, các quan chức dự kiến sẽ lập sơ đồ một lộ trình dựa trên nguồn lực và tiêu dùng trong nước để đảm bảo tăng trưởng. Trong khi đó, gần 1.000 công ty Trung Quốc – với tổng giá trị thị trường là 2,8 nghìn tỷ USD – sẽ công bố thu nhập quý 3 của họ vào thứ Năm.

Nói “Không” với công ty khai thác than

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet3.

Các ngân hàng không muốn cho các công ty khai thác than của Úc vay nữa. Tập đoàn Ngân hàng Australia & New Zealand cho biết họ sẽ chấm dứt hầu như tất cả các khoản đầu tư vào các mỏ nhiệt điện và nhà máy điện vào năm 2030, ngân hàng cuối cùng trong nhóm Big Four cho vay của nước này làm như vậy. Trong khi đó, lợi nhuận cả năm của ANZ giảm 42%, mức cao nhất trong hơn một thập kỷ, vì cuộc suy thoái do coronavirus gây ra làm gia tăng các khoản nợ khó đòi. Đây là cái nhìn đầu tiên về những gì định hình sẽ trở thành một mùa báo cáo thu nhập tồi tệ đối với các ngân hàng của Úc, những ngân hàng đang chịu gánh nặng của cuộc suy thoái đầu tiên của quốc gia trong 30 năm cũng như tăng chi phí để xóa bỏ hành vi sai trái trong nhiều năm.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 29/10:

  • Các thước đo về mức độ biến động ngụ ý (implied volatility) trên thị trường ngoại hối trị giá 6.6 nghìn tỷ USD mỗi ngày đã tăng lên mức cao nhất trong gần 7 tháng vào Thứ tư khi các nhà giao dịch dự đoán sẽ có nhiều biến động hơn trước cuộc bầu cử của Mỹ vào tuần tới;
  • Trên thị trường chứng khoán, chỉ số VIX – chỉ số đo lường mức độ sợ hãi của thị trường – đang được theo dõi chặt chẽ và được giữ ở dưới mức cao nhất của tháng 6;
  • Viện DIW của Đức cho biết: Kinh tế Đức có thể tăng trưởng khoảng 6% trong Q3 nhưng sự phục hồi sau khủng hoảng Covid-19 có thể sẽ chậm lại do làn sóng thứ hai;
  • Các quỹ phòng hộ được cho là đã mua dầu thô kỳ hạn và quyền chọn với tốc độ nhanh nhất trong 6 tháng khi các nhà quản lý danh mục đầu tư tin tưởng rằng OPEC+ sẽ trì hoãn việc tăng sản lượng dự kiến của họ cho đến khi nhu cầu mạnh hơn;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us