SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 21/10 – Quá nhiều biến tại Hoa Kỳ, liệu có tác động đến thị trường?

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Vụ việc mang tính bước ngoặt

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet1.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kiện Google của Alphabet, cáo buộc hành vi lạm dụng độc quyền trong lĩnh vực tìm kiếm. Chính phủ cho biết trong đơn khiếu nại gửi hôm thứ Ba tại Washington, Google, công ty kiểm soát khoảng 90% thị trường tìm kiếm trực tuyến ở Hoa Kỳ, đang tham gia vào nhiều hoạt động chống cạnh tranh khác nhau để duy trì và mở rộng sự độc quyền của mình. Vụ việc tiết lộ những chi tiết mới về một thỏa thuận bí mật trị giá hàng tỷ đô la giữa gã khổng lồ internet và Apple, công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, cổ phiếu của Google vẫn tăng vào hôm thứ Ba.

Thoả thuận về gói kích thích Hoa Kỳ

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết hôm thứ Ba rằng bà hy vọng về một thỏa thuận kích thích của Hoa Kỳ trong tuần này. Điều đó sẽ rất quan trọng để có được một dự luật được thông qua trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, mặc dù các đảng viên đảng Cộng hòa ở Thượng viện tiếp tục nghi ngờ về một thỏa thuận do Pelosi dẫn dắt. Đề nghị của chính quyền hiện là 1,88 nghìn tỷ đô la, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết trên CNBC, trong khi Pelosi đang thúc đẩy gói kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la cùng với một số yêu cầu về cách thức triển khai tiền.

Thị trường mở cửa

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet2.

Chứng khoán châu Á có vẻ sẵn sàng đi theo mức tăng khiêm tốn trong ngày thứ Tư của chứng khoán Mỹ khi các nhà lập pháp tiếp tục mặc cả về gói kích thích. Đồng đô la suy yếu. Thị trường giao sau ít thay đổi ở Nhật Bản, tăng ở Úc và Hồng Kông. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 ít thay đổi vào lúc mở cửa sau khi chỉ số S&P 500 phục hồi trở lại sau đợt bán tháo hôm thứ Hai. Cổ phiếu công nghệ hầu hết đã gạt bỏ quyết định khởi kiện Google của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ; cổ phiếu Netflix đã lao dốc trong cuối phiên giao dịch sau khi số người đăng ký thêm trong quý III ít hơn dự đoán. Trái phiếu Kho bạc sụt giảm. Dầu leo lên trên $41/thùng.

Vận động chính sách ESG

Các công ty Úc đã trở thành tâm điểm chú ý trong năm qua vì các vụ bê bối của công ty từ vi phạm luật chống rửa tiền đến quấy rối tình dục. Tuy nhiên, nhờ chất lượng của các công bố liên quan đến môi trường, xã hội và quản trị (ESG), các nhà phân tích đánh giá cao quốc gia này trong số các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương trong một năm khi phong cách đầu tư ngày càng phổ biến. Các quỹ hưu trí của Úc, quỹ tiết kiệm hưu trí lớn thứ tư trên thế giới, đang sử dụng ảnh hưởng của mình để thúc đẩy các thay đổi trong hành vi của doanh nghiệp. Và quy tắc hai lần thất bại (2-strike rules) độc đáo của đất nước – kích hoạt một cuộc bỏ phiếu để thay đổi hội đồng quản trị của công ty nếu các cổ đông bỏ phiếu chống lại báo cáo thù lao của công ty hai lần liên tiếp – đang được sử dụng như một “cột thu lôi cho những lo ngại về quản trị rộng hơn”, Glover nói.

Không ngọt ngào cho lắm

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet3.

Hoa Kỳ cho biết họ đã tìm thấy “bằng chứng thuyết phục” rằng một công ty Trung Quốc đã sử dụng lao động cưỡng bức để tạo ra chất làm ngọt chiết xuất từ stevia (đường cỏ ngọt). Các cảng của Mỹ hiện được chỉ đạo sẽ bắt giữ bất kỳ lô hàng nào. Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới cho biết trong một tuyên bố: Công ty TNHH Nông nghiệp, Công nghiệp và Thương mại Baoanzhao thuộc Tập đoàn Inner Mongolia Hengzheng đã sử dụng lao động bị cưỡng bức hoặc ký hợp đồng để sản xuất các sản phẩm đang – hoặc có khả năng – được nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Động thái này là động thái mới nhất trong chuỗi sự việc mà Mỹ đang gây áp lực lên Trung Quốc về việc một số công ty bị cáo buộc đối xử tệ với một số công nhân. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã phủ nhận các cáo buộc trên.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 21/10:

  • Ireland đã ra lệnh đóng cửa tất cả các cơ sở kinh doanh không thiết yếu trong 6 tuần, đây là biện pháp mạnh tay, gây ấn tượng nhất mà một chính phủ Châu Âu đưa ra để kiểm soát làn sóng lây nhiễm thứ hai. Các biện pháp của Ireland sẽ được theo dõi đặc biệt chặt chẽ để tìm kiếm bằng chứng về việc liệu chúng có thành công trong việc bẻ cong đường lây nhiễm;
  • NHTW Úc đã thể hiện sự sẵn sàng trong việc bổ sung các biện pháp kích thích, với khả năng cao là dưới dạng các gói QE. Điều này đã thúc đẩy đà bán đồng tiền này.
  • Pelosi cho rằng đã đạt được tiến bộ với Nhà Trắng về các cuộc đàm phán kích thích gần đây và bà hy vọng một thỏa thuận có thể được thông qua vào cuối ngày Thứ ba (giờ Mỹ). Tuy nhiên, lãnh đạo phe Cộng hòa ở Thượng viện Mitch McConnell được cho là đã khuyên Nhà Trắng từ bỏ một thỏa thuận tuyên bố rằng Pelosi không đàm phán một cách thiện chí;
  • Đồng đô la đã được giao dịch gần mức thấp nhất trong một tuần vào đầu phiên Thứ tư khi các nhà đầu tư lạc quan về triển vọng gói kích thích trước bầu cử của Hoa Kỳ và đang tìm kiếm các loại tiền tệ rủi ro hơn;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us