SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 19/11 – Pfizer chuẩn bị nộp hồ sơ xin phê duyệt vắc-xin có hiệu quả 95%!

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Hiệu quả 95%

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet1.

Pfizer cho biết vắc-xin của họ có hiệu quả 95%, mở đường cho việc công ty xin cấp phép lưu hành đầu tiên của Hoa Kỳ cho một mũi tiêm coronavirus. Nhà sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ và đối tác BioNTech SE cho biết vắc xin của họ bảo vệ mọi người ở mọi lứa tuổi và sắc tộc, cho đến nay không có vấn đề đáng kể nào về mức độ an toàn trong một thử nghiệm bao gồm gần 44.000 người tham gia. Cổ phiếu của Pfizer đã tăng 2% vào lúc 11:25 sáng tại New York, và chứng chỉ lưu ký tại Mỹ của BioNTech tăng 5,3%. Mũi tiêm của đối thủ Moderna có vẻ mang lại hiệu quả như nhau và đối thủ thứ ba, từ AstraZeneca và Đại học Oxford, dự kiến sẽ sớm công bố kết quả thử nghiệm.

Thị trường chịu áp lực

Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ chịu áp lực sau khi chứng khoán Mỹ đóng cửa ở các mức đáy do các hạn chế nhằm hạn chế sự lây lan của coronavirus đã làm lu mờ tiến độ đối với vắc xin. Đồng đô la ở gần mức thấp nhất trong hai năm. Thị trường giao sau giảm ở Nhật Bản và Úc. Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên sau khi Thành phố New York đóng cửa các trường học vì tình trạng lây nhiễm gia tăng. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot trước đó đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 04/2018 do sự lạc quan về vắc xin đã nâng giá hàng hóa và các loại tiền tệ liên quan đến tài nguyên. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc điểm chuẩn tăng cao hơn. Dầu tăng giá.

Sắp hết thời gian

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet2.

Trò chơi lật ngược kết quả bầu cử của Tổng thống Donald Trump sắp hết thời gian, đưa ông Joe Biden tiến gần hơn đến việc chính thức về Nhà Trắng khi các bang thúc đẩy việc chứng nhận kết quả bầu cử. Mặc dù chiến dịch tranh cử của ông Trump và những người ủng hộ ông đã gia tăng ngày một nhiều những thách thức pháp lý, nhưng Georgia đang trong quá trình chứng nhận kết quả bầu cử vào thứ Sáu, với Michigan, Pennsylvania và Nevada dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới, Arizona vào ngày 30 tháng 11 và Wisconsin vào ngày 1 tháng 12. Trừ khi có sự can thiệp của tòa án, còn không thì việc xác nhận bởi các bang đó sẽ khiến ông Trump khó tiếp tục tuyên bố rằng ông, chứ không phải Biden, đã thắng cuộc bầu cử tổng thống.

“Công ty công nghệ gian lận”

Theo công ty nghiên cứu Muddy Waters, Joyy là một “công ty công nghệ gian lận”. Cổ phiếu của trang web giải trí và truyền thông xã hội của Trung Quốc đã sụt giảm sau khi người sáng lập Carson Block của Muddy Waters cho biết dịch vụ phát trực tiếp YY của Joyy “phạm tội hình thành bot, tạo ra các giao dịch giả mạo và có người dùng giả mạo”. Báo cáo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Baidu đồng ý mua YY với giá 3,6 tỷ USD. Tuy nhiên, Tim Culpan, nhà báo chuyên mục cho biết, nhà cung cấp công cụ tìm kiếm Trung Quốc tìm kiếm sự xác đáng sẽ không để mọi chuyện kết thúc ở đây.

Cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet3.

Một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất của Trung Quốc muốn tăng gần gấp đôi lượng tiền mặt từ nước ngoài mà họ giám sát, khi nền kinh tế quốc gia đi lên và việc mở cửa tài chính làm gia tăng nhu cầu. Richard Pan, người đứng đầu công ty Global Capital Investment có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết Công ty China Asset Management sẽ tìm cách tăng tài sản như vậy lên ít nhất 10 tỷ USD trong vài năm tới, tăng từ khoảng 6 tỷ USD. Tài sản của họ theo chương trình cho phép người nước ngoài đầu tư vào Trung Quốc đã tăng từ 1 tỷ USD vào năm 2013. Tỷ lệ nắm giữ trái phiếu và cổ phiếu của Trung Quốc ở nước ngoài đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay sau khi các nhà quản lý loại bỏ hạn ngạch hạn chế dòng vốn chảy vào. Trong khi đó, Trung Quốc không vội kiềm chế đồng nhân dân tệ mạnh nhất của họ trong hơn hai năm với xuất khẩu bùng nổ.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 19/11:

  • Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất ở một số nền kinh tế lớn nhất thế giới đang dần tan biến với triển vọng rằng một loại vaccine thành công sẽ thúc đẩy tăng trưởng trở lại;
  • Thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm vào Thứ tư trong bối cảnh lo ngại rằng sự gia tăng gần đây về các ca nhiễm coronavirus trong toàn khu vực sẽ cản trở sự phục hồi kinh tế chỉ mới bắt đầu, ngay cả khi vắc xin Covid-19 có những đột phá;
  • Xác suất tăng của SP500 trong phần còn lại của tháng 11 là rất cao, mức 80%, gợi ý về một khả năng mua vào, mức lợi nhuận bình quân trong 1 thập kỷ vừa qua là +1.89%;
  • Nhật lạc quan bất chấp các ca nhiễm Covid-19 mới gia tăng;
  • Brexit: Các quốc gia EU được cho là sẽ nhận được thông tin cập nhật về các cuộc đàm phán Brexit lúc 07:00 GMT vào Thứ sáu;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us