SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 19/10 – Những nỗ lực hoàn tất gói kích thích của Hoa Kỳ

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Cuộc đua kích thích

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet1.

Bà Nancy Pelosi đã đặt ra hạn chót vào thứ Ba để có thêm những tiến triển mới trong thoả thuận kích thích tài chính trước cuộc bầu cử ngày 03/11, trong khi Tổng thống Donald Trump đã phục hồi lại đề nghị kích thích nhiều hơn số đô la hiện đang được thảo luận. Phát ngôn viên Bộ Tài chính Monica Crowley cho biết trên Twitter rằng bà Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã nói chuyện vào tối thứ Bảy về những nỗ lực hoàn tất gói kích thích để giúp Hoa Kỳ chống lại những tác động của coronavirus và đồng ý nói chuyện lại vào thứ Hai.

Thị trường mở cửa

Các đồng tiền đã ổn định vào đầu tuần và thị trường chứng khoán tăng nhẹ vào lúc mở cửa khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi các cuộc đàm phán kích thích của Hoa Kỳ và các trường hợp nhiễm virus gia tăng. Đồng bảng Anh đã được giữ vững khi có báo cáo cho rằng các quan chức Anh đã sẵn sàng để làm luật Brexit gây tranh cãi của Boris Johnson yếu đi. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 tăng vào lúc mở cửa phiên Á; chứng khoán Mỹ biến động trái chiều vào thứ Sáu khi các công ty công nghệ khổng lồ giảm điểm và chỉ số S&P 500 ít thay đổi vào lúc đóng cửa, trong khi vẫn ghi nhận mức tăng hàng tuần dài nhất kể từ tháng 8.

Quốc gia có thế lực dẫn đầu

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet2.

Một nghiên cứu cho thấy, Trung Quốc đang lấn lướt Mỹ với tư cách là quốc gia có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến châu Á – Thái Bình Dương. Mặc dù Hoa Kỳ vẫn là siêu cường hàng đầu của khu vực, nhưng vị trí dẫn đầu 10 điểm của họ đối với Trung Quốc cách đây hai năm đã bị giảm một nửa, theo Chỉ số Quyền lực Châu Á của Viện Lowy năm 2020, xếp hạng 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo Herve Lemahieu, trưởng nhóm nghiên cứu, Mỹ “mất uy tín” do phản ứng kém đối với đại dịch, nhiều tranh chấp thương mại và việc Trump rút lui khỏi các thỏa thuận và cơ quan đa phương. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Đại dịch là một nhân tố thay đổi cuộc chơi.”

Chiến thắng đáng kinh ngạc của Jacinda Ardern

Chiến thắng hùng hồn trong cuộc bầu cử của Jacinda Ardern được coi là sự chứng thực cho một thương hiệu toàn diện về sự lãnh đạo có thể vượt ra ngoài biên giới của New Zealand. Trong thời đại của chủ nghĩa dân túy và sự đối đầu, thông điệp của Ardern về sự đồng cảm và lòng tốt được kết hợp với khả năng quản lý khủng hoảng khéo léo đã giành được tỷ lệ phiếu bầu cao nhất cho Đảng Lao động của cô trong hơn 70 năm. Ardern, 40 tuổi, đã giành được sự khen ngợi của quốc tế vì phản ứng của cô trước vụ xả súng chết người tại hai nhà thờ Hồi giáo vào năm 2019; năm nay, cô ấy đã chứng tỏ bản lĩnh thép của mình trong việc đối phó với đại dịch coronavirus. Hiện cô đang ở vị trí lãnh đạo chính phủ thiên tả nhất của New Zealand trong nhiều thập kỷ nhưng vẫn chưa quyết định có đưa đồng minh của mình là Đảng Xanh đạt được thành tựu tương tự hay không.

Giọng điệu u ám

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet3.

Các ngân hàng trung ương toàn cầu không ảo tưởng rằng hậu quả từ virus corona đã kết thúc, đưa ra những cảnh báo mới về các hạn chế mới của chính phủ, việc phục hồi đang gặp khó khăn và các mối đe dọa đối với việc làm. Các nhà lãnh đạo tiền tệ từ khu vực đồng euro, Nhật Bản và Vương quốc Anh đã thống nhất với nhau về mối quan tâm đối với nền kinh tế của họ trong một cuộc hội thảo trực tuyến do Nhóm 30 người tổ chức. Tất cả họ đều cho biết rủi ro đối với triển vọng vẫn ở mức tiêu cực và báo hiệu sự hỗ trợ sẽ cần thiết trong một thời gian nữa. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cảnh báo rằng nền kinh tế của ông có nguy cơ suy thoái nếu mọi thứ trở nên tồi tệ đi, trong khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde thừa nhận rằng triển vọng của châu Âu đã bị ảnh hưởng đặc biệt bởi các biện pháp hạn chế mới được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 19/10:

  • Tuần vừa qua USD tăng khá mạnh, động lực chính của việc các dòng vốn quay lại với USD chính là sự gia tăng đột biến trong các trường hợp nhiễm Covid-19 mới ở cả EU và Mỹ, gây ra lo ngại về việc một lần nữa phong toả nền kinh tế;
  • Ngoài ra, dữ liệu thất nghiệp hàng tuần được công bố tối Thứ năm của Mỹ đã tăng đột biến so với kỳ vọng, lên sát mức 900k, đồng thời việc thiếu vắng các kích thích tài khoá trước bầu cử cũng đang thúc đẩy các nhà đầu tư tránh xa các đồng tiền rủi ro thời điểm hiện tại;
  • Tuy nhiên, dữ liệu bán lẻ Mỹ tăng vọt so với kỳ vọng, qua đó giúp thị trường phần nào lấy lại sự tự tin;
  • Điều quan trọng là không rút lại quá sớm các chính sách mà các chính phủ và NHTW đã đưa ra để chống lại tác động của đại dịch COVID-19, thành viên Hội đồng ECB – Ignazio Visco cho biết hôm Thứ sáu;
  • Các nhà lãnh đạo EU đã từ chối nhượng bộ thêm về các thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Vương quốc Anh. Hội nghị thượng đỉnh của EU hối thúc Anh tôn trọng các điều khoản của Thỏa thuận rời đi được ký giữa hai bên vào năm ngoái;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us