SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 17/12 – Fed gây thất vọng với chương trình mua trái phiếu!

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tiếp tục mua trái phiếu

Cục Dự trữ Liên bang củng cố cam kết hỗ trợ nền kinh tế Mỹ, hứa hẹn sẽ duy trì chương trình mua tài sản khổng lồ cho đến khi thấy “tiến bộ đáng kể hơn nữa” về việc làm và lạm phát, bằng cách này Fed sẽ loại bỏ cam kết trước đó của họ là tiếp tục mua “trong những tháng tới”. Họ không công bố những thay đổi đối với thành phần mua, như một số nhà kinh tế đã dự đoán. Cuộc họp của Fed diễn ra khi các nhà lập pháp trên Đồi Capitol cố gắng hoàn tất một thỏa thuận về biện pháp kích thích mới sau nhiều tháng bế tắc và dữ liệu trước đó cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ giảm nhiều hơn dự báo trong tháng 11 và hoạt động kinh doanh tăng trưởng với tốc độ chậm hơn trong tháng 12.

Mối đe dọa của Trung Quốc

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-17-12-TraderViet1.

Giám đốc gián điệp của Tổng thống Donald Trump đang xem xét việc trì hoãn việc cung cấp một báo cáo cho Quốc hội về những nỗ lực từ nước ngoài nhằm làm xáo trộn cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe nói rằng Trung Quốc nên được nhắc đến nhiều hơn vì nỗ lực gây ảnh hưởng đến cử tri Mỹ. Sự bất đồng đang gây chia rẽ các quan chức tình báo Hoa Kỳ và các nhà phân tích, với báo cáo sẽ được công bố vào thứ Sáu. Trong khi đó, Bộ Tài chính Hoa Kỳ lần đầu tiên chỉ định Thụy Sĩ và Việt Nam là những kẻ thao túng tiền tệ, đồng thời giữ Trung Quốc trong danh sách theo dõi.

Thị trường tăng

Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ tăng theo đà tăng trên Phố Wall trong bối cảnh các nhà lập pháp đầu cơ đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận kích thích nhằm phục hồi nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trái phiếu Kho bạc giảm do Cục Dự trữ Liên bang làm thất vọng một số nhà giao dịch đang mong đợi những thay đổi đối với chương trình mua trái phiếu của họ. Thị trường giao sau tăng ở Nhật Bản và Úc, ít thay đổi ở Hồng Kông. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm chỉ ở mức trên 0,9%. Đồng đô la giảm giá. Trong một diễn biến khác, giá dầu đóng cửa với một mức tăng do tồn kho dầu thô của Mỹ giảm bất ngờ.

Tương lai thị trường chứng khoán Úc

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-17-12-TraderViet2.

Thị trường chứng khoán của Úc đã phải chật vật để lấy lại vị thế trong thời kỳ đại dịch, trong khi thị trường chứng khoán Mỹ thì tăng mạnh khi các nhà đầu tư tiếp tục tình yêu của họ với mọi thứ công nghệ. Năm tới có vẻ khác: Với sự phục hồi toàn cầu được cung cấp bởi vắc-xin, mang lại lợi thế cho cổ phiếu theo chu kỳ, chứng khoán Úc sẽ toả sáng. Các nhà chiến lược từ AMP Capital Investors và Commsec kỳ vọng điểm chuẩn địa phương sẽ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2021, trong khi Macquarie Group dự báo lợi nhuận hai con số trong bối cảnh thu nhập phục hồi nhờ kích thích kinh tế và giá hàng hóa tăng. Điều đó cũng có thể là một lợi ích cho nền kinh tế, sau khi quốc gia này mắc kẹt với dự báo giá quặng sắt thận trọng trong bản cập nhật ngân sách mới nhất của mình, khiến quốc gia phải hứng chịu một cú sốc lớn.

Tất cả mọi người đều được tiêm chủng

Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết New Zealand đặt mục tiêu bắt đầu tiêm chủng cho toàn bộ dân số của mình chống lại Covid-19 vào nửa cuối năm sau trong chương trình tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay. Đồng tiền của quốc gia này đã tăng. Chính phủ đã bảo đảm hai loại vắc-xin bổ sung từ các công ty dược phẩm AstraZeneca và Novavax, và sẽ có đủ vắc-xin cho tất cả 5 triệu người dân New Zealand, và tất cả sẽ miễn phí cho công chúng. New Zealand đã loại bỏ sự lây lan virus trong cộng đồng nhưng biên giới của quốc gia này vẫn bị đóng cửa, một đòn tấn công lớn đối với ngành du lịch quan trọng và nền kinh tế.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 17/12:

  • FED tiếp tục giọng điệu “mềm mỏng” bất chấp việc họ có sự lạc quan hơn khi vaccine được tung ra thị trường;
  • Doanh số bán lẻ của Mỹ giảm khá mạnh so với kỳ vọng, phản ánh tình hình kinh tế khó khăn khi làn sóng lây nhiễm thứ hai hoành hành khắp nước Mỹ;
  • Dữ liệu kinh tế mới phát hành của khu vực cũng tích cực hơn bất chấp sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus gây ra những hạn chế/ phong toả mới trên khắp lục địa này. Cả dữ liệu PMI của Pháp và Đức đều vượt dự báo cho tháng 12, điều này phản ánh nền kinh tế của khối có khả năng phục hồi ngay cả trong giai đoạn khó khăn này;
  • Anh và Liên minh châu Âu tiếp tục chạy đua với thời gian trong việc cố gắng đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Người đứng đầu Liên minh châu Âu cho biết hôm thứ Tư rằng đã có tiến triển và vài ngày tới sẽ rất quan trọng;
  • Đồng Usd tiếp tục lao dốc, nhà giao dịch bỏ nơi trú ẩn an toàn khi các nhà lập pháp Mỹ đạt được những bước tiến trong việc phê chuẩn gói kích thích tài khoá;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us