SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 16/12 – Thị trường lạc quan trở lại nhờ gói chi tiêu kích thích của Mỹ!

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Vắc-xin của Moderna

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-16-12-TraderViet1.

Hôm thứ Ba, các nhà quản lý Hoa Kỳ cho biết vắc xin của Moderna an toàn và hiệu quả để ngăn ngừa Covid-19 ở những người từ 18 tuổi trở lên, dọn đường cho mũi tiêm thứ hai được cấp phép khẩn cấp. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cũng cho biết vắc-xin thử nghiệm có hiệu quả 94,1% trong việc ngăn ngừa triệu chứng Covid-19, xác nhận cho kết quả trước đó, nhưng các cố vấn của cơ quan vẫn phải bỏ phiếu về việc có đề nghị cấp phép hay không trước khi có quyết định cuối cùng của FDA. Trong khi đó ở Châu Âu, các cơ quan quản lý sẽ xem xét vắc-xin của Pfizer sớm hơn kế hoạch và các bệnh viện của Thụy Điển đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực.

Thị trường đi lên

Chứng khoán châu Á có vẻ đã sẵn sàng để tăng sau khi chứng khoán Mỹ tạm dừng chuỗi giảm 4 ngày, khi Quốc hội tiến tới một gói chi tiêu sẽ thúc đẩy nền kinh tế. Thị trường giao sau tăng cao hơn ở Hồng Kông, Nhật Bản và Úc sau khi chỉ số S&P 500 phục hồi khỏi đợt trượt dài nhất kể từ tháng 9. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng trên 0,90% khi các nhà đầu tư chờ đợi kết luận cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed vào thứ Tư. Đồng đô la suy yếu trong ngày thứ hai. Dầu tăng giá cùng vàng.

Tiếp theo là gì?

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-16-12-TraderViet2.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc có khả năng sẽ triệu tập trong tuần này để đưa ra các ưu tiên kinh tế của họ cho năm 2021. Các nhà phân tích kỳ vọng họ sẽ làm mới sự tập trung vào việc làm chậm tốc độ tăng nợ và cách ly nền kinh tế khỏi căng thẳng với Mỹ. Hội nghị Công tác Kinh tế Trung ương hàng năm diễn ra sau một năm khi Trung Quốc đã nới lỏng chính sách tài khóa và tiền tệ để đối phó với sự suy thoái của virus. Giờ đây, Bắc Kinh hài lòng với việc xử lý đại dịch và mở rộng kinh tế trong năm nay, cuộc họp sẽ cung cấp manh mối về mức độ nhanh chóng của giới lãnh đạo trong việc thắt chặt chính sách. Thị trường tài chính đã bị hoảng sợ bởi sự thay đổi chính sách và bất kỳ tín hiệu nào về một động thái sớm có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường hơn nữa.

Cơn lũ thanh khoản

Một dòng tiền đổ xô vào các thị trường của Ấn Độ có thể dẫn đến hành động cân bằng tinh vi của ngân hàng trung ương vào năm 2021. Trong hầu hết năm nay, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã giới hạn mức tăng tiền khi các nhà đầu tư toàn cầu đổ khoảng 50 tỷ đô la vào cổ phiếu của các công ty, thúc đẩy thanh khoản của đồng rupee trong một hệ thống ngân hàng vốn đã tràn đầy tiền mặt từ các biện pháp kích cầu của RBI. Ngày càng có nhiều đồng thuận rằng tình trạng dư thừa thanh khoản làm méo mó thị trường tiền tệ có thể thúc đẩy ngân hàng trung ương xem xét các thay đổi. Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ thăm Ấn Độ vào tháng 1 để đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do.

Chiến thắng của tập đoàn Vanguard

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-16-12-TraderViet3.

Quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tiên vượt qua khối tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la, một minh chứng cho sự gia tăng của đầu tư dựa trên chỉ số trong ba thập kỷ qua. Dữ liệu của công ty cho thấy, Vanguard Total Stock Market Index Fund, bao gồm cả quỹ tương hỗ và quỹ giao dịch hối đoái, có tài sản 1,04 nghìn tỷ đô la vào ngày 30 tháng 11. Nate Geraci, chủ tịch của ETF Store, một công ty tư vấn đầu tư, cho biết: “Với việc đầu tư vào chỉ số do Vanguard sinh ra, có vẻ như chỉ phù hợp khi một trong những quỹ hàng đầu của họ sẽ là người đầu tiên đạt được mốc lịch sử này.”

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 16/12:

  • WHO muốn có danh mục vắc-xin đa dạng nhằm phòng hộ trước những rủi ro;
  • Các dữ liệu mới đây cho thấy các Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) đã giảm tốc độ bán vàng;
  • Gói kích thích tài khoá rất được kỳ vọng hiện vẫn đang trong tình trạng bế tắc, tuy vậy, đang có tin rằng gói kích thích trị giá hơn 900 tỷ USD này sẽ được chia thành hai phần để tăng khả năng nó được thông qua. Nghị viện Mỹ sẽ ngừng họp vào Thứ sáu tới, do đó, thời gian để thông qua là có hạn;
  • EU đã thắt chặt hơn các lệnh phong toả nhằm hạn chế sự lây nhiễm Covid-19;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us