SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 16/11 – Ông Trump nhất quyết KHÔNG thừa nhận về kết quả bầu cử Mỹ!

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Giao dịch thương mại lớn nhất

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet1.
Các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc vào Chủ nhật đã ký thỏa thuận thương mại tự do khu vực lớn nhất thế giới, bao gồm gần một phần ba dân số và tổng sản phẩm quốc nội của thế giới. Các quan chức hàng đầu từ 15 quốc gia, bao gồm Australia, New Zealand và 10 thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – nhưng không phải Ấn Độ – đã ký kết RCEP (Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực) vào ngày cuối cùng của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37. Những người ủng hộ hiệp định thương mại, bao gồm 2,2 tỷ người với tổng GDP là 26,2 nghìn tỷ USD, cho biết họ sẽ giảm thuế quan, củng cố chuỗi cung ứng với các quy tắc xuất xứ chung và hệ thống hóa các quy tắc thương mại điện tử mới.

Thị trường mở cửa

Đồng yên trượt giá vào đầu tuần giao dịch, trong khi chứng khoán châu Á sẵn sàng tăng điểm. Vào thứ Sáu, cả chỉ số S&P 500 và Chỉ số Russell 2000 của các nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ đều tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, trong khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng lên mức trước đại dịch. Chỉ số Nasdaq 100 thiên về công nghệ hoạt động kém hiệu quả so với các thước đo chính trong bối cảnh chuyển dịch sang các ngành nhạy cảm với nền kinh tế. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm kết thúc tuần trước ở mức 0,9%. Đồng bảng Anh giảm do các rào cản vẫn còn để đạt được thỏa thuận thương mại trong các cuộc đàm phán Brexit. Chứng khoán toàn cầu đã phục hồi trở lại mức cao trước đại dịch sau khi sự lạc quan về vắc-xin vào tuần trước đã thúc đẩy sự luân chuyển sang các lĩnh vực giá trị và theo chu kỳ, trong khi các ngành phòng thủ hơn lại có hiệu suất yếu kém. Tuy nhiên, những lo ngại về sự phục hồi kinh tế bền vững vẫn tồn tại trong bối cảnh bùng phát các trường hợp trên khắp thế giới.

Không phong toả toàn bộ

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet2.

Hai trong số các cố vấn về coronavirus của Tổng thống được bầu nhưng chưa nhậm chức Joe Biden cho biết họ ủng hộ các biện pháp có mục tiêu vào từng địa phương để ngăn chặn đại dịch hơn là một đợt phong toả trên toàn quốc của Hoa Kỳ. Vivek Murthy, một cựu bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ, một trong ba cố vấn hàng đầu của ông Biden về vấn đề virus, nói rằng cách tiếp cận ưa thích để chống lại nó là “một mặt la bàn mà chúng ta có thể xoay chuyển lên xuống, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nó.” Việc tìm cách để kiềm chế các trường hợp Covid- 19 lây nhiễm ngày càng trở nên cấp thiết đối với ông Biden sau khi các trường hợp nhiễm ở Mỹ đạt kỷ lục trong hai tuần qua.

Dòng Tweet bị gắn cờ của ông Trump

Ông Donald Trump cho thấy ít dấu hiệu nhượng bộ cuộc bầu cử tổng thống cho ông Joe Biden trong một tuần sau khi cuộc đua được kêu gọi, đồng thời hầu như cũng không hành động như thể ông đang chuẩn bị cho nhiệm kỳ thứ hai. Vào ngày Chủ nhật, tổng thống đã xuất hiện, gần như đứng ngoài cuộc trong bài đăng Twitter thứ 9 của ông vào buổi sáng, để tìm ra cách thừa nhận thất bại và tuyên bố chiến thắng cùng một lúc. “Ông ấy thắng vì Cuộc bầu cử đã bị thao túng,” ông Trump tweet, đây là một bài đăng bị Twitter gắn cờ vì chứa các tuyên bố gây tranh cãi về gian lận bầu cử. Tuy nhiên một giờ sau, trong một đoàn xe mô tô hướng đến sân gôn của mình ở Virginia, ông Trump nhắc lại, nói rằng: “Ông ấy chỉ thắng trong mắt của truyền thông tin giả. Tôi KHÔNG thừa nhận gì cả! Chúng tôi còn một chặng đường dài phía trước. Đây là một cuộc bầu cử bị thao túng.”

Các cuộc biểu tình chết người của Peru

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet3.

Tổng thống tạm quyền của Peru, Manuel Merino, sẽ từ chức chỉ sáu ngày sau khi người tiền nhiệm bị luận tội khiến quốc gia Nam Mỹ rơi vào tình trạng hỗn loạn. Việc Martin Vizcarra bị luận tội bất ngờ về các cáo buộc hối lộ chưa được chứng minh đã gây ra các cuộc biểu tình lớn nhất của Peru trong hai thập kỷ. Biến động chính trị có thể làm mờ triển vọng cho các cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 4 và tiếp tục cản trở nền kinh tế vốn đã thu hẹp 30% trong quý thứ hai do đại dịch Covid-19.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 16/11:

  • Sự gia tăng liên tục của các trường hợp nhiễm Covid-19 mới trên khắp Châu Âu và Mỹ đang khiến các nhà giao dịch lo lắng về việc nắm giữ các loại tiền tệ rủi ro bất chấp tin tức tích cực về vaccine;
  • Ở châu Âu và Hoa Kỳ, làn sóng lây nhiễm thứ hai đã thúc đẩy việc áp dụng lại các lệnh hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Điều này đã khiến thị trường ngoại hối phải thận trọng mặc dù có hàng loạt tin tức tích cực trong tuần về vắc-xin Covid tiềm năng;
  • Bộ Kinh tế Đức cho biết vào hôm Thứ sáu rằng sự phục hồi của nền kinh tế đầu tầu khối eurozone vẫn tiếp diễn trong tháng 10 nhưng đã chậm lại so với tháng 8. Họ cho biết thêm rằng các biện pháp phong toả mới sẽ giáng đòn vào dữ liệu kinh tế tháng 11;
  • Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu – Pablo Hernandez de Cos cho biết hôm Thứ sáu rằng sẽ mất thời gian trước khi bất kỳ loại vắc-xin COVID-19 thành công nào có tác động tích cực đến nền kinh tế, nhấn mạnh rằng các chính sách kinh tế táo bạo vẫn cần thiết cho cuộc khủng hoảng hiện tại;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us