SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 14/12 – Vắc-xin và dự luật cứu trợ sẽ khởi đầu tuần mới thật sôi động!

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Đàm phán thêm

Đồng bảng Anh tăng sau khi Anh và Liên minh châu Âu cho biết họ sẽ tiếp tục đàm phán về một thỏa thuận thương mại, giữ hy vọng cho một thỏa thuận muộn. Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã đồng ý đi xa hơn nữa và tiếp tục làm việc theo một thỏa thuận hậu Brexit. Bộ đôi này trước đó đã nói rằng các nhà đàm phán phải đợi đến Chủ nhật để đưa ra một thỏa thuận.

Sức mạnh của đồng nhân dân tệ

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-14-12-TraderViet1.

Tốc độ không ngừng của dòng vốn đổ vào trái phiếu và cổ phiếu của Trung Quốc khiến đồng nhân dân tệ được dự đoán có thể mạnh lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ. Theo Liu Li-gang, nhà kinh tế trưởng Trung Quốc tại Citigroup, một “cơn lũ” tiền mặt nước ngoài sẽ theo đuổi các tài sản bằng đồng nhân dân tệ vào năm 2021 vì chúng sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới. Ông dự đoán đồng tiền có thể tăng 10% đến mức 6/USD – hoặc thậm chí nhiều hơn – vào cuối năm tới. Đồng nhân dân tệ đã không còn mạnh như vậy kể từ cuối năm 1993, ngay trước khi Trung Quốc thống nhất đất nước và tỷ giá hối đoái thị trường đã khiến đồng tiền này lao dốc.

Thị trường mở cửa

Các nhà giao dịch chứng khoán sẽ theo dõi sự bắt đầu của thị trường giao sau tại Hoa Kỳ khi các loại vắc-xin đầu tiên của Mỹ được triển khai và các nhà đầu tư sẽ cân nhắc những tiến triển mới nhất cho một dự luật kích thích. Các đợt giao vắc xin Pfizer-BioNTech đầu tiên được lên lịch vào thứ Hai. Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng sẽ công bố dự luật cứu trợ đại dịch trị giá 908 tỷ đô la cùng ngày, mặc dù “không có gì đảm bảo” Quốc hội sẽ thông qua, một nhà đàm phán chủ chốt cho biết. Các thị trường tiền tệ sẽ chứng kiến một khởi đầu tuần sôi động, với đồng bảng Anh tăng hơn 1% so với đồng đô la.

Dự luật cứu trợ đại dịch

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-14-12-TraderViet2.

Thượng nghị sĩ Joe Manchin, một đảng viên Đảng Dân chủ Tây Virginia, cho biết trên Fox News hôm Chủ nhật rằng các nhà lập pháp sẽ “có một dự luật được sản xuất cho người dân Mỹ vào ngày mai, 908 tỷ đô la.” Các nhà lập pháp đảng Dân chủ và Cộng hòa tham gia cuộc đàm phán cho biết họ đã hoàn thành các đề xuất chi tiết về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ, tài trợ phân phối vắc xin và các lĩnh vực quan trọng khác. Điểm mấu chốt là làm thế nào để bảo vệ người sử dụng lao động khỏi các vụ kiện liên quan đến virus, một yêu cầu hàng đầu của Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell.

Căng thẳng ở Iran

Hãng thông tấn sinh viên Iran bán chính thức đưa tin hôm Chủ nhật, Bộ Ngoại giao Iran đã triệu tập các đại sứ của Đức và Pháp sau khi họ tố cáo việc Cộng hòa Hồi giáo hành quyết một nhà báo bất đồng chính kiến. Ruhollah Zam, người điều hành một kênh Telegram vận động chống lại sự lãnh đạo của Iran từ căn cứ của mình ở miền nam nước Pháp, đã bị treo cổ vào sáng thứ Bảy sau khi anh ta bị cáo buộc kích động tình trạng bất ổn trên diện rộng vào cuối năm 2017 và bị kết tội “corruption on earth” (tạm hiểu là lây lan tham nhũng đe doạ sự an toàn xã hội và chính trị”), một hành vi phạm tội ở Iran.

Nguồn: bloomberg

———————–

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 14/12:

  • Mỹ sẽ tiến hành tiêm vắc-xin Covid-19 vào tuần bắt đầu từ 14/12;
  • Brexit đã không đạt được đột phá mới, các cuộc thảo luận sẽ được tiếp tục trong tuần mới;
  • Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã thực hiện các bước đi vào thứ sáu để giữ chương trình cho vay đối với các ngân hàng đến năm 2021 trong bối cảnh Anh đang vất vả đối phó với Covid-19, họ cũng nhấn mạnh rằng sẽ sẵn sàng đối phó với bất kỳ gián đoạn nào phát sinh từ sự thay đổi lớn trong mối quan hệ thương mại của Anh với Liên minh châu Âu;
  • Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde đã “môi giới”được một thỏa hiệp khó khăn để đảm bảo sự ủng hộ cho một gói biện pháp mới chống lại tác động của đại dịch. Tuy nhiên, cuộc chiến để thuyết phục những nhà thiết lập chính sách còn đang hoài nghi thì chỉ mới bắt đầu;
  • Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết Anh và Việt Nam đã kết thúc đàm phán một hiệp định thương mại tự do mới vào thứ Sáu, vài tuần trước khi Anh hoàn tất quá trình rời liên minh EU vào cuối năm nay;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us