SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 12/11 – Ông Trump sẵn sàng “nổi loạn” ở giai đoạn cuối của nhiệm kỳ!

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Bước đi mới nhất của Trung Quốc

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet1.

Cơ quan lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã thông qua một nghị quyết cho phép truất quyền tư cách của bất kỳ nhà lập pháp Hồng Kông nào không được coi là đủ trung thành với đại lục. Chính quyền thành phố sau đó đã trục xuất 4 nhà lập pháp đối lập, khiến 15 người còn lại trong Hội đồng Lập pháp gồm 70 ghế phải từ chức sau đó vài giờ. Thông điệp dành cho Tổng thống được bầu nhưng chưa nhậm chức – Joe Biden là không có áp lực nào có thể khiến Chủ tịch Tập Cận Bình dung thứ cho những bất đồng chính kiến. Năm nay, chính quyền ông Trump đã áp dụng các biện pháp trừng phạt và chấm dứt đối xử thương mại ưu đãi của họ đối với Hồng Kông nhằm ngăn cản Bắc Kinh làm xói mòn thêm quyền tự chủ của thành phố. Động thái này của Trung Quốc là động thái mới nhất trong một chuỗi dài gây sức ép buộc các nhà lập pháp đối lập phải thuận theo Bắc Kinh.

Thị trường tăng nhẹ

Chứng khoán châu Á có vẻ tăng khiêm tốn sau khi cổ phiếu của các công ty công nghệ Mỹ có vốn hoá siêu lớn tăng trở lại trong bối cảnh suy đoán nền kinh tế phục hồi sẽ chậm lại. Thị trường giao sau tăng ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 tăng lên cao nhất kể từ ngày 02/09, trong khi chỉ số Nasdaq 100 tăng hơn 2%. Cổ phiếu của Apple và Amazon.com đã tăng cùng với một số cổ phiếu thời kỳ ở nhà (stay-at-home) bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bán tháo trong tuần này. Hợp đồng tương lai Trái phiếu Kho bạc ít thay đổi, thị trường giao ngay tại Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ lễ. Đồng đô la tăng giá, trong khi dầu giảm đà tăng trước đó và vàng giảm giá.

Ấn Độ rơi vào suy thoái

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet2.

Các nhà kinh tế cho biết nền kinh tế Ấn Độ có thể suy thoái trong quý thứ hai liên tiếp, đẩy đất nước vào một cuộc suy thoái chưa từng có. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã cho thấy GDP giảm 8,6% trong quý kết thúc vào tháng 9, trong “dự báo tức thời” (“nowcast”) được công bố lần đầu tiên, đây là ước tính dựa trên dữ liệu tần suất cao. Nền kinh tế đã sụt giảm khoảng 24% trong tháng 4 đến tháng 6. Tuy nhiên, giá rau của Ấn Độ – vốn giữ lạm phát ở mức cao – đang bắt đầu hạ nhiệt, giúp tăng trưởng giá trở lại biên độ mục tiêu của ngân hàng trung ương và cho phép lãi suất tiếp tục thấp hơn trong thời gian dài.

Sự nổi loạn của ông Trump

Sau khi chiến thắng của ông Biden được chứng nhận, Donald Trump sẽ bước vào giai đoạn được gọi là “lame-duck” (giai đoạn cuối) trong nhiệm kỳ tổng thống của mình với khả năng phá huỷ rất đáng gờm. Hiện tại, ông đã lật đổ bộ trưởng quốc phòng của mình và làm lại quyền lãnh đạo Lầu Năm Góc. Tranh chấp với Trung Quốc, tranh chấp thương mại với châu Âu và thời hạn sắp tới về tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ vào tháng 12 đều mang lại tiềm năng cho hành động dịch chuyển thị trường. Đầu tuần này, Ngoại trưởng Michael Pompeo cho biết chính quyền ông Trump “vẫn chưa kết thúc” việc cứng rắn với Trung Quốc. Trong khi đó, các nhà sản xuất Hoa Kỳ lo lắng rằng ngay cả dưới thời Joe Biden, Mỹ sẽ vẫn thù địch với quốc gia này.

Tốt hơn?

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet3.

Mặc dù Tencent đã tham gia vào phần lớn lĩnh vực internet của Trung Quốc với 290 tỷ USD doanh số bán cổ phiếu sau khi Bắc Kinh báo hiệu ý định mạnh mẽ nhất của họ là kiềm chế Big Tech, nhưng gã khổng lồ trò chơi và truyền thông xã hội có vẻ được che chắn tốt hơn so với các công ty cùng ngành. Các giám đốc điều hành công bố thu nhập hôm thứ Năm sẽ tìm cách củng cố nhận thức Tencent không cùng hội cùng thuyền với gã khổng lồ fintech Ant Group, công ty liên kết của Alibaba buộc phải ngừng hoạt động IPO lớn nhất thế giới sau khi Bắc Kinh thắt chặt kiểm soát hoạt động cho vay trực tuyến. Citigroup và JPMorgan nằm trong số các công ty môi giới khuyến nghị các nhà đầu tư mua cổ phiếu của Tencent trong đợt bán tháo. Nói về Alibaba, đây là công ty đã công bố doanh thu 75 tỷ đô la trong cuộc mua sắm lớn nhất thế giới.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 12/11:

  • Đồng NZD đã tăng mạnh sau cuộc họp chính sách hôm nay của NHTW New Zealand (RBNZ). RBNZ đã giữ nguyên lãi suất và áp dụng một chương trình cho vay mới trị giá 100 tỷ NZD. Chương trình cho vay mới được RBNZ công bố ngày hôm nay cho thấy sự miễn cưỡng của họ nếu áp dụng lãi suất âm, ít nhất là vào lúc này, và nó đã gây ra những thay đổi trong việc định giá lại chính sách này của thị trường;
  • Rõ ràng là đồng NZD đang tăng mạnh sau cuộc họp này, nhưng lợi nhuận có được có thể không duy trì lâu bởi phần lớn “sự lạc quan” đã được định giá ở thời điểm hiện tại;
  • Theo một báo cáo từ Reuters, các cuộc đàm phán đang diễn ra ở London dự kiến sẽ kéo dài đến cuối tuần nhưng các đặc phái viên của EU không mong đợi có những cập nhật mới mang tính đột phá khi mà vấn đề Brexit sẽ nằm trong chương trình nghị sự ở cuộc họp ngày 18/11 của các đại sứ EU;
  • Goldman Sachs (NYSE: GS) đã nâng mục tiêu S&P 500 (SPX) năm 2020 lên 3.700 điểm và năm 2021 là 4,300 điểm sau khi có thông báo tích cực về vắc-xin và được hỗ trợ bởi chiến thắng của ông Biden. Thị trường chứng khoán Châu Âu và Anh cũng được họ nâng mục tiêu lần lượt là tăng 11% và 13% từ mức hiện tại;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us