SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 11/11 – Ông Biden phản ứng sao trước việc từ chối kết quả của ông Trump?

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tất cả phải là những người yêu nước?

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet1.

Truyền thông địa phương đưa tin, Trung Quốc có thể yêu cầu tất cả các nhà lập pháp Hồng Kông phải là “những người yêu nước”, một động thái nhằm hạn chế tranh luận trong một thể chế dân chủ đã tồn tại hơn hai thập kỷ sau sự trở lại của thuộc địa cũ của Anh. Truyền thông địa phương bao gồm HK01 và Sing Tao Daily đã đưa tin, cơ quan lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đang xem xét một biện pháp đằng sau những cánh cửa đóng kín ở Bắc Kinh trong tuần này sẽ cho phép chính phủ Hồng Kông loại bỏ các nhà lập pháp được coi là không đủ lòng yêu nước. Đề xuất này đã khiến 20 nhà lập pháp đối lập trong Hội đồng lập pháp 70 ghế của thành phố đe dọa sẽ từ chức vào thứ Hai nếu bất kỳ ai trong số họ bị loại.

Thị trường mở cửa

Chứng khoán châu Á có vẻ ổn định vào thứ Tư. Trước đó, chứng khoán Mỹ đã thoái lui trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ bị bán tháo và số ca nhiễm coronavirus ngày càng trầm trọng hơn ở nhiều nơi trên thế giới. Thị trường giao sau tăng cao hơn ở Nhật Bản và Úc, ít thay đổi ở Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 đã sụt giảm từ mức cao nhất trong hai tháng và chỉ số Nasdaq 100 mất 2% vào lúc đóng cửa. Cổ phiếu của Amazon.com chìm nghỉm khi gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến phải đối mặt với khiếu nại chống độc quyền từ Liên minh châu Âu, trong khi chứng chỉ lưu kí tại Mỹ của Tập đoàn Alibaba giảm sau khi Trung Quốc tăng cường giám sát các tài sản khổng lồ trên internet. Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu Kho bạc tiếp tục tăng lên mức 1% được theo dõi chặt chẽ. Dầu tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tháng.

Covid-19 quay trở lại

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet2.

Bắt đầu từ cuối tháng 8, Covid-19 về cơ bản chỉ là một vấn đề ở vùng nông thôn. Giờ đây, sau nhiều tháng tạm nghỉ ngơi, nó đã quay trở lại các thành phố của Mỹ, nơi có mật độ dân số dày đặc đã lây lan virus với tốc độ đáng báo động. Các khu vực đô thị của Hoa Kỳ đang ghi nhận trung bình 27,8 ca nhiễm coronavirus hàng ngày trên 100.000 người, theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ. Mặc dù các khu vực nông thôn vẫn còn tồi tệ hơn trên cơ sở bình quân đầu người, nhưng rõ ràng là các thành phố đã bị cuốn vào đại dịch một lần nữa. Sự gia tăng đã mở rộng từ các bang nông thôn cao ở Trung Tây và Rocky Mountain West đến các khu vực có dân số đông hơn và sống ở thành thị nhiều hơn. Điều đó có nghĩa là các trường hợp nhiễm đã gia tăng ở Denver, Detroit và Chicago.

Một “sự bẽ mặt”

Ông Joe Biden cho biết việc Donald Trump từ chối chấp nhận kết quả bầu cử là một “sự bẽ mặt” sẽ làm vấy bẩn di sản Nhà Trắng của ông ấy. Trong cuộc họp báo đầu tiên với tư cách là tổng thống đã được bầu nhưng chưa nhậm chức, ông Biden cho biết ông sẽ tiến bước bất chấp những thách thức pháp lý của Đảng Cộng hòa và việc ông Trump từ chối để chính quyền của ông hợp tác trong quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ. Ông Biden nói với các phóng viên ở Wilmington, Delaware: “Khá thẳng thắn, tôi chỉ nghĩ đó là một sự bẽ mặt. Làm sao tôi có thể nói điều này một cách khéo léo? Tôi nghĩ nó sẽ không giúp ích gì cho di sản của tổng thống.” Ông Biden cho biết ông không nhận được đầy đủ sự chỉ dẫn tường tận thường được cung cấp cho các tổng thống được bầu nhưng chưa nhậm chức. Chính quyền ông Trump đã từ chối cấp cho nhóm chuyển tiếp của ông Biden quyền truy cập vào các cơ sở an toàn cần thiết cho một sự chỉ dẫn như vậy.

Năng suất vào ngày độc thân

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet3.

Tập đoàn Alibaba đã khởi động cuộc mua sắm lớn nhất thế giới vào thứ Tư, một đợt tiêu dùng điên cuồng hàng năm của hàng trăm triệu người mà năm nay cũng sẽ đóng vai trò là phong vũ biểu tốt nhất cho đến nay về sự phục hồi sau đại dịch của Trung Quốc. Doanh số bán hàng bắt đầu tăng nhanh chóng khi mở cửa bán hàng trong 24 giờ. Công ty, một trong những trang thương mại trực tuyến lớn nhất thế giới, cho biết doanh thu đạt tổng cộng 372,3 tỷ nhân dân tệ (56,3 tỷ USD) chỉ sau 30 phút đầu tiên vào ngày 11/11, bao gồm cả doanh thu từ một cửa sổ mua sắm bổ sung vào đầu tháng này. Singles’ Day (ngày độc thân) ra mắt vào năm 2009.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 11/11:

  • Triển vọng ảm đạm tại Anh và cho cả GBP. Cụ thể, dữ liệu chính thức cho thấy thị trường lao động Anh đã sụt giảm nhanh chóng trước khi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak đưa ra các biện pháp hỗ trợ đại dịch Covid-19. Văn phòng Thống kê Quốc gia cho biết hôm Thứ ba rằng trong khoảng thời gian 3 tháng tính đến tháng 9, Anh đã ghi nhận mức thất nghiệp kỷ lục là 314,000 công nhân, nhiều hơn 181,000 so với quý thứ hai;
  • Nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden đang xem xét hành động pháp lý đối với sự chậm trễ của cơ quan liên bang trong việc công nhận chiến thắng của ông Joe Biden trước Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử hồi tuần trước;
  • Các động thái hưng phấn của thị trường trước tin tức vaccine hồi đầu tuần đã giảm bớt trong phiên giao dịch hôm Thứ ba, với việc đồng JPY và CHF đã gỡ lại một số khoản lỗ do thị trường không chắc chắn về cách thức hoặc khi nào một loại vắc xin có thể được tung ra;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us