SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 10/12 – Phe Gấu đang thắng thế khi triển vọng kích thích mới sụt giảm!

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Danh sách đen của Trung Quốc

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-10-12-TraderViet1.

Trung Quốc đang đạt được những tiến bộ nhanh chóng với hệ thống đo lường mức độ tín nhiệm xã hội của các công ty trong nỗ lực thu thập dữ liệu sâu rộng bao gồm các doanh nghiệp nước ngoài và trong nước. Việc tổng hợp thông tin này nhằm mục đích cho phép các quan chức chính phủ, ngân hàng, nhà cung cấp và người tiêu dùng kiểm tra hành vi của một công ty. Các hành động của công ty có thể được phân tích, có khả năng dẫn đến phần thưởng như thuế thấp hơn và các hợp đồng chính phủ hoặc các hình phạt như phạt và cấm các hoạt động. Đã có các công ty đang phải trả 2.500 đô la một giờ để tránh bị đưa vào danh sách đen.

Thị trường giảm

Chứng khoán châu Á có vẻ sẵn sàng giảm sau khi các gã khổng lồ công nghệ của Mỹ kéo điểm chuẩn của Phố Wall xuống thấp hơn trong bối cảnh triển vọng về kích thích mới giảm bớt. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc tăng cao hơn. Thị trường giao sau giảm ở Nhật Bản, Hồng Kông và Úc. Chỉ số S&P 500 trượt khỏi mức kỷ lục, trong khi chỉ số Nasdaq 100 có mức giảm mạnh nhất trong một tháng. Đồng đô la tăng, trong khi vàng giảm. Trong một diễn biến khác, các nhà giao dịch cũng đang theo dõi những diễn biến về Brexit trong bối cảnh các cuộc đàm phán đang diễn ra tại Brussels. Dầu thô biến động.

Vấn đề chống độc quyền

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-10-12-TraderViet2.

Các quan chức chống độc quyền của Hoa Kỳ và một liên minh các bang đã kiện Facebook vì bị cáo buộc lợi dụng sự thống trị của mình để đè bẹp cạnh tranh, lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tháng, chính phủ đã đưa ra một vụ kiện độc quyền chống lại một gã khổng lồ công nghệ của Mỹ. Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) và tổng chưởng lý bang do New York dẫn đầu đã đệ đơn khiếu nại chống độc quyền chống lại Facebook hôm thứ Tư, cáo buộc hành vi ngăn cản sự cạnh tranh từ các đối thủ nhằm bảo vệ sự độc quyền của mình. Vụ kiện của FTC nhằm tìm kiếm một lệnh tòa hủy án bỏ việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp. Trong tương lai, những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đang phải đối mặt với một con đường gập ghềnh trong bộ phận chống độc quyền.

Nhiệt tình đầu cơ?

Nhà phân tích Ryan Brinkman của JPMorgan cho biết cổ phiếu của Tesla hiện đang được định giá quá cao và những nhà đầu tư nào nghĩ đến việc tăng cổ phần của họ trong công ty trước khi nó sắp được gia nhập vào Chỉ số S&P 500 thì không nên. Nhà phân tích chỉ ra rằng trong hai năm qua, cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 800%, mặc dù các nhà phân tích đã nâng mục tiêu giá lên khoảng 450%, đồng thời hạ thấp ước tính thu nhập từ năm 2020 đến năm 2024. Brinkman nêu ra khả năng “nhiệt tình đầu cơ”. Ông đã tăng mục tiêu giá của mình đối với Tesla từ 80 đô la lên 90 đô la, với lý do giá chào bán 5 tỷ đô la tại thị trường được công bố hôm thứ Ba và duy trì xếp hạng tương đương với giá bán. Cổ phiếu của công ty đã giảm 2% xuống còn 636,63 đô la tại New York vào thứ Tư.

Du lịch cầu hàng không thất bại

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-10-12-TraderViet3.

Sự lạc quan thể hiện chỉ hai tháng trước khi Bộ trưởng Giao thông Singapore Ong Ye Kung cam kết mở cửa trở lại thành phố và nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch của họ đã bị đánh bại sau khi một ca nghi nhiễm virus được tìm thấy trên một con tàu du lịch. Vào đầu giờ sáng thứ Tư, 1.680 hành khách trên Quantum of the Seas và 1.148 phi hành đoàn đã được cảnh báo về một thông báo rằng một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã được phát hiện và chuyến đi đã bị gián đoạn ngay lập tức. Đây là cú đánh thứ hai trong vòng nhiều tháng sau khi du lịch cầu hàng không rất được mong đợi với Hồng Kông đã bị phá hủy trước khi nó bắt đầu.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 10/12:

  • BoC quyết định không thay đổi chính sách lãi suất, như thị trường kỳ vọng;
  • Dù đã phong toả, bang California của Mỹ vẫn ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục ở mức 30,851 ca/ngày;
  • Thủ tướng Đức, Angela Merkel đã nói về quá trình triển khai vắc-xin trong thời gian tới, cho rằng sẽ không đủ vắc-xin ngay trong Q1;
  • Đồng USD bật tăng mạnh trong phiên vừa qua, với niềm tin ngày càng tăng xung quanh kích thích tài khoá của Mỹ và việc triển khai vắc-xin khiến các nhà giao dịch chú ý đến các đồng tiền rủi ro nhiều hơn;
  • Một nguồn tin chính phủ Anh cho biết một thỏa thuận có thể không thể đạt được, trong khi trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier cũng tỏ ý như vậy. Ireland thì cho thấy họ rất bi quan về triển vọng;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us