SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 10/11 – Tin vui từ mặt trận vắc-xin có vực dậy được thị trường?

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tầm nhìn đầy hy vọng

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet1.

Gần một năm sau đợt bùng phát coronavirus, chúng ta đã có một số tin tốt. Một trong những vắc-xin điều trị Covid-19 đã được đẩy nhanh vào thử nghiệm vào đầu năm nay dường như đã phát huy tác dụng. Hôm thứ Hai, các công ty cho biết liều thuốc thử nghiệm do Pfizer và công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức phát triển, có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn chặn lây nhiễm Sars-Cov-2. Một loại vắc xin ở mức hiệu quả đó, nếu được sử dụng rộng rãi, sẽ đủ để phá vỡ các chuỗi lây nhiễm. Cổ phiếu của Pfizer tăng tới 15%, trong khi chứng chỉ lưu ký tại Mỹ của BioNTech tăng tới 24%. Các công ty đã đồng ý cung cấp các hợp đồng với Hoa Kỳ và với các quốc gia khác, nhưng có khả năng là cho các nhân viên y tế tuyến đầu và nhân viên thiết yếu, cũng như các nhóm có nguy cơ sẽ nhận được những liều vắc-xin đầu tiên. Triển vọng kinh tế toàn cầu có thể thay đổi đáng kể để có kết quả tốt hơn đầy hứa hẹn sau ngày thứ Hai.

Thị trường đi lên

Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng tăng điểm vào thứ Ba sau khi chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao nhất trong hai tháng trong bối cảnh khối lượng giao dịch tăng mạnh sau tin tức của Pfizer. Trái phiếu và các tài sản trú ẩn khác giảm mạnh. Thị trường giao sau cho thấy mức tăng ít nhất 1% ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Chỉ số Nasdaq 100 giảm khi các nhà đầu tư chuyển từ các tên tuổi công nghệ phòng thủ sang các cổ phiếu bị suy giảm do tác động kinh tế của việc phong toả. Tuy nhiên, điểm chuẩn chứng khoán rộng lớn hơn của Mỹ tăng do lo ngại rằng các nhà lập pháp sẽ thông qua một gói kích thích nhỏ hơn. Trong một diễn biến khác, lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Ba. Dầu tăng, trong khi vàng, yên Nhật và franc Thụy Sĩ giảm giá. Đồng đô la tăng.

Các biện pháp trừng phạt khác

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet2.

Hôm thứ Hai, Bộ Tài chính công bố rằng Mỹ đang áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với thêm 4 người nữa trong phản ứng tiếp tục đối với cuộc đàn áp của Trung Quốc dành cho những người bất đồng chính kiến ở Hồng Kông. Trước đó, Hoa Kỳ đã đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hồng Kông, chấm dứt đối xử thuế có đi có lại đối với hàng hải thuộc địa cũ của Anh và trừng phạt các quan chức cấp cao giám sát Hồng Kông, bao gồm cả Đặc khu trưởng thành phố, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga. Các động thái này là một phần trong nỗ lực của chính quyền nhằm gây áp lực lên Trung Quốc về việc áp đặt luật an ninh quốc gia dẫn đến cáo buộc chống lại các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ. Họ tuân theo một lệnh hành pháp để chấm dứt việc đối xử thương mại ưu đãi với thành phố. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper trong một dòng tweet vào thứ Hai vì sự phục vụ của ông.

Ngoại lệ của cam kết không phát thải ròng

Chiến thắng trong cuộc bầu cử của Joe Biden đồng nghĩa với việc Hoa Kỳ sẽ gia nhập vào danh sách ngày càng tăng các quốc gia cam kết không phát thải ròng. Điều đó khiến Thủ tướng Úc – Scott Morrison thậm chí còn bị cô lập khi lãnh đạo một trong số ít quốc gia phát triển chưa thực hiện cam kết, điều mà các nhà nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch lớn như Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đã đồng ý. Ông Morrison không có dấu hiệu thay đổi quan điểm, ngay cả khi Úc vẫn là một trong những nước gây ô nhiễm carbon bình quân đầu người lớn nhất thế giới. Trong khi đó, một thanh niên 23 tuổi đang kiện Úc về rủi ro nợ nóng lên toàn cầu, khi các nhà hoạt động trên khắp thế giới ngày càng sử dụng các tòa án để thúc đẩy hành động vì khí hậu.

Tạo đòn bẩy cho ngân hàng truyền thống

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet3.

Ngân hàng Thương gia Trung Quốc và các tổ chức cho vay được nhà nước hậu thuẫn khác đã nổi lên như những người chiến thắng lớn nhất từ các quy định mới làm trì hoãn việc niêm yết cổ phiếu của gã khổng lồ Ant Group, khi Trung Quốc đặt mục tiêu san bằng sân chơi giữa các gã khổng lồ fintech và các ngân hàng truyền thống. Các ngân hàng Trung Quốc, giao dịch gần mức định giá thấp kỷ lục, đã phục hồi sau khi các cơ quan quản lý tài chính tuần trước đề xuất các quy định mới nhằm hạn chế sự tăng trưởng nhanh chóng và tạo đòn bẩy cho hơn 200 ngân hàng cho vay vi mô trên toàn quốc. Cổ phiếu của Ngân hàng Thương gia đã tăng 16% tại Hồng Kông trong tháng này, mức tăng trước sáu ngày lớn nhất trong hơn 5 năm. Cổ phiếu của các tổ chức cho vay khác của Trung Quốc đã tăng, bao gồm Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, trong khi cổ phiếu của Alibaba Group, một chi nhánh và là cổ đông thứ ba của Ant Group, giảm 1%.

Nguồn: bloomberg
​Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us