SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 09/12 – Liệu vắc-xin Covid-19 có là tia sáng ở cuối đường hầm?

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Câu hỏi về vắc xin

Một nghiên cứu được thẩm định cho thấy một loại vắc-xin do Đại học Oxford và AstraZeneca phát triển đã cung cấp khả năng bảo vệ trước Covid-19 nghiêm trọng, mặc dù cần phải phân tích thêm để xem nó hoạt động tốt như thế nào ở người lớn tuổi, trong số những người có rủi ro cao nhất trong đại dịch. Nó cũng chỉ cho thấy một khả năng hạn chế trong việc ngăn chặn sự lây truyền của coronavirus mặc dù đã ngăn ngừa được bệnh Covid-19 ở phần lớn những người bị nhiễm bệnh. Trong khi đó, vắc-xin của Pfizer Inc. ngăn ngừa các trường hợp có triệu chứng của virus, nhưng không rõ liệu vắc-xin này có giữ cho dịch bệnh không lây truyền hay không, theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Mũi tiêm Covid đầu tiên trên thế giới vừa được thực hiện ở Vương quốc Anh.

Sẵn sàng để tăng

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-09-12-TraderViet1.

Chứng khoán châu Á có vẻ đã sẵn sàng cho mức tăng khiêm tốn sau một kỷ lục mới được thiết lập ở chứng khoán Mỹ nhờ hy vọng kích thích đã làm giảm lo ngại về sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm Covid-19. Đồng đô la ổn định. Thị trường giao sau ở Nhật Bản, Hồng Kông và Úc tăng. Các hợp đồng S&P 500 đã tăng cao hơn sau khi điểm chuẩn đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell đề nghị gạt sang một số vấn đề gây trở ngại cho một gói cứu trợ nhằm đạt được một thoả thuận. Chỉ số Nasdaq 100 tăng trong ngày thứ 10 liên tiếp, đợt tăng dài nhất trong khoảng một năm. Cổ phiếu của Pfizer Inc. đã tăng vọt khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đưa ra những dấu hiệu sớm rằng họ có thể cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin của công ty. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc điểm chuẩn giảm xuống dưới 0,92%.

Chứng khoán Trung Quốc vào năm tới

Số cổ phiếu trị giá hơn 722 tỷ USD của Trung Quốc sẽ được mở bán vào năm tới, thử nghiệm một thị trường nơi định giá ở mức cao nhất trong 5 năm. Đó sẽ là số tiền lớn nhất kể từ ít nhất là năm 2011, theo China Merchants Securities Co., nó cũng tương đương với khoảng 7% giá trị của toàn bộ thị trường chứng khoán Trung Quốc, dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy. Từ các đợt chào bán công khai ban đầu đến các đợt phát hành bổ sung, các công ty thiếu tiền của Trung Quốc đã được Bắc Kinh khuyến khích huy động vốn bằng cách bán cổ phiếu mới.

“Áo chống đạn” quặng sắt

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-09-12-TraderViet2.

Khi quan hệ Trung Quốc – Úc rơi vào vòng xoáy của các lệnh trừng phạt và quy kết lẫn nhau, thì Bắc Kinh lại đang mang lại một khoản tiền mặt khổng lồ cho nền kinh tế Canberra và Úc thông qua nhu cầu vô độ đối với quặng sắt. Trung Quốc có ít lựa chọn thay thế vì họ đang tìm cách kích thích nền kinh tế của mình sau Covid-19 thông qua đầu tư cơ sở hạ tầng, khi Úc chiếm hơn một nửa lượng quặng sắt xuất xưởng trên toàn cầu. Theo phân tích của Goldman Sachs Group Inc., nếu Bắc Kinh cố gắng chỉ mua từ các nhà sản xuất không phải của Úc, thì tốt nhất họ có thể nhận được 56% khối lượng mà họ thường nhập khẩu.

Đặt cược mở văn phòng tại Ấn Độ

Một số nhà đầu tư lớn nhất thế giới đang tìm kiếm không gian văn phòng ở Ấn Độ với kế hoạch biến chúng thành quỹ đầu tư bất động sản, đặt cược rằng nhu cầu sẽ duy trì và mang lại lợi suất hấp dẫn trong những thập kỷ tới. Brookfield Asset Management Inc. vào tháng 10 đã đồng ý trả 2 tỷ đô la cho 12,5 triệu feet vuông văn phòng cho thuê và không gian làm việc chung ở nền kinh tế số 3 châu Á. Đó là thương vụ bất động sản lớn nhất từ trước đến nay đối với Ấn Độ. Blackstone Group Inc. đã mua 1,2 tỷ USD trung tâm thương mại và các bất động sản thương mại khác từ một nhà phát triển địa phương, nhằm mở rộng hơn nữa tài sản bất động sản thuộc sở hữu hoàn toàn 9,6 triệu feet vuông của mình ở Ấn Độ.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 09/12:

  • Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết hôm thứ Ba rằng có thể sắp đến một thời điểm mà London phải thừa nhận một kết quả không có thoả thuận và từ bỏ các cuộc đàm phán;
  • Có nhiều động thái trên thị trường cho thấy giới đầu tư dường như đang mất cảnh giác với kịch bản Brexit cứng;
  • Đồng đô la tăng nhẹ trong phiên thứ Ba với sự rủi ro được cân bằng bởi số ca nhiễm Covid-19 tăng cao và triển vọng kích thích tài khoá ngày một rõ ràng hơn đi kèm với khả năng phê duyệt vắc-xin của Mỹ;
  • Nội các của Tân Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga hôm thứ Ba đã thông qua gói kích thích trị giá 708 tỷ đô la, bao gồm khoảng 40 nghìn tỷ yên (384.47 tỷ đô la) trong chi tiêu tài chính trực tiếp và các sáng kiến nhằm giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy áp dụng công nghệ kỹ thuật số;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us