SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 06/11 – Ông Joe Biden cần phải chiến thắng thêm một bang nữa!

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Một bang nữa

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet1.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang tiến gần hơn tới 270 phiếu đại cử tri mà ông cần để đắc cử tổng thống, trong khi đội ngũ pháp lý của Donald Trump tiếp tục đấu tranh với quy trình kiểm phiếu. Ông Biden cần phải chiến thắng ở một bang nữa – Pennsylvania, Georgia, Nevada hoặc North Carolina – với điều kiện là các cuộc đua khác vẫn giữ nguyên. Nhưng ông Trump đã mở rộng danh sách các vụ kiện của mình để bao gồm Nevada, làm tăng thêm các thách thức ở Michigan, Georgia và Pennsylvania. Biên tập viên cấp cao của Bloomberg News, Derek Wallbank, lưu ý: “Georgia đang thu hẹp hơn nữa, hiện tại mức biên kiểm phiếu trong Bộ phận Quyết định của Bộ Tư pháp chỉ dưới 10.000. Điều này sẽ rất, rất sít sao.”

Các thị trường

Một đợt tăng giá của chứng khoán toàn cầu có vẻ sẽ mở rộng ở châu Á sau khi các nhà đầu tư mua vào cổ phiếu của các công ty công nghệ và chăm sóc sức khỏe. Chỉ số S&P 500 tăng gần 2% và chỉ số Nasdaq 100 thiên về công nghệ tăng gần 3%. Thị trường giao sau ở Nhật Bản và Hồng Kông chỉ đạt mức tăng khiêm tốn. Vàng tăng mạnh, trong khi Trái phiếu Kho bạc ít thay đổi. Đồng yên đã mạnh lên vượt qua mức quan trọng 104/USD.

Chúng ta cần hỗ trợ nhiều hơn

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet2.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhấn mạnh rằng nền kinh tế cần được hỗ trợ nhiều hơn về chính sách tài khoá và tiền tệ, đồng thời cảnh báo rằng việc tăng tỷ lệ nhiễm coronavirus là một rủi ro. “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có một sự phục hồi mạnh mẽ hơn nếu chúng ta có thể nhận được ít nhất thêm một số hỗ trợ tài chính”, ông Powell cho biết hôm thứ Năm sau khi Fed giữ lãi suất gần 0 và không thay đổi tốc độ mua tài sản. Ông nói thêm, sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 mới trên khắp thế giới là điều “đặc biệt đáng lo ngại”.

Mối bận tâm của Jack Ma

Doanh thu của Alibaba đã tăng với tốc độ chậm nhất trong kỷ lục ở quý tháng 9, cho thấy sự phục hồi sau đại dịch của gã khổng lồ thương mại điện tử đang bắt đầu chững lại như thế nào. Theo báo cáo, doanh số bán hàng tăng 30% trong quý tháng 9, phù hợp với kỳ vọng nhưng giảm một chút so với 3 tháng trước đó. Điều đó khiến các nhà đầu tư lo lắng về sự giám sát kỹ lưỡng đã buộc công ty chị em Ant Group phải hủy bỏ đợt IPO trị giá 35 tỷ USD vào đầu tuần này. Việc Trung Quốc tạm ngưng đợt IPO được mong đợi của Ant Group đã nêu bật thách thức trên toàn cầu khi các công ty fintech mới nổi xâm nhập lãnh thổ của các ngân hàng trung ương. Nói về IPO, ByteDance đang thảo luận để huy động 2 tỷ đô la trước khi niêm yết một số doanh nghiệp của mình tại Hồng Kông.

Năng lượng từ các gã khổng lồ công nghệ

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet3.

Trong khi chỉ số S&P 500 đang tận hưởng mức tăng sau cuộc bầu cử lớn nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán hiện đại vào thứ Tư – thu về 600 tỷ đô la giá trị mới – thì hầu hết các cổ phiếu thành phần của nó đều giảm. Đó là nhờ vào sự thống trị của giới tài phiệt công nghệ đã vượt trội hơn mọi thứ khác. Các nhà đầu tư đang quay trở lại với những gì đang hoạt động hiệu quả, một xu hướng kéo dài hàng năm, trong đó chính sức mạnh của các công ty như Apple và Microsoft đã đẩy toàn bộ thị trường qua một đợt đại dịch gây tổn hại và suy thoái kinh tế sâu sắc. Mới tuần trước, các báo cáo thu nhập hàng quý vững chắc từ hầu hết các cổ phiếu của Faang đã thất bại trong việc truyền cảm hứng cho việc tăng giá cổ phiếu.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 06/11:

  • Đồng đô la đã chịu thiệt hại so với nhiều loại tiền tệ khác khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ gây tranh cãi làm giảm hy vọng về kích thích lớn sớm được đưa ra để hỗ trợ kinh tế. Các nhà đầu tư đang đặt cược rằng đảng Dân chủ Joe Biden sẽ trở thành tổng thống tiếp theo nhưng đảng Cộng hòa sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện, điều này sẽ khiến đảng Dân chủ khó vượt qua mức chi tiêu tài chính lớn mà họ đã thúc đẩy. Ông Biden duy trì lợi thế so với Tổng thống Donald Trump, nhưng một số bang quan trọng vẫn đang kiểm phiếu và Trump đang đặt ra những thách thức pháp lý để kiểm phiếu, vì vậy vẫn có mức độ không chắc chắn khá cao, hôm nay lại có dữ liệu non farm nên anh em cần lưu ý rủi ro nhé!
  • BoE đã mở rộng qui mô mua tài sản của mình thêm 150 tỷ bảng (195 tỷ USD), tương đương khoảng 7% GDP của Vương quốc Anh, họ cũng dự kiến nền kinh tế sẽ thu hẹp lại trong quý IV và đối mặt với những khó khăn khác vào đầu năm tới khi giai đoạn chuyển tiếp Brexit kết thúc;
  • Ủy ban EU cho biết họ cũng dự kiến nền kinh tế khu vực đồng euro sẽ giảm 0.1% trong quý IV do đại dịch. Trước đó, số liệu tăng trưởng đơn đặt hàng của các nhà máy ở Đức chậm lại mạnh hơn dự kiến trong tháng 10, chỉ còn 0.5%;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us