SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 05/11 – Thị trường điên cuồng trước sức nóng nóng của cuộc bầu cử!

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Lợi thế nghiêng về ông Biden

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet1.

Joe Biden có vẻ sắp giành chiến thắng trong Nhà Trắng, nhưng Tổng thống Donald Trump còn lâu mới từ bỏ. Đảng Dân chủ là một bang e ngại về số phiếu đại cử tri cần thiết sau khi giành chiến thắng tại Wisconsin và Michigan, và Joe Biden cho biết ông tự tin rằng mình sẽ thắng khi số phiếu còn lại được kiểm đếm. Trong khi đó, ông Trump đã mở một cuộc chiến pháp lý để ngăn chặn các cuộc tranh cãi ở ít nhất hai bang và tuyên bố mà không có bằng chứng rằng ông đang bị gian lận khỏi chiến thắng. Ông Biden đang dẫn đầu ở Nevada, trong khi chiến dịch của ông tin rằng các phiếu bầu vắng mặt ở Georgia sẽ đẩy ông ấy lên dẫn đầu.

Thị trường điên cuồng

Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ tăng sau khi chứng khoán và trái phiếu của Mỹ tăng điểm, khi các nhà đầu tư tỏ ra tin tưởng rằng kết quả bầu cử có tranh chấp sẽ đảm bảo cho việc các yếu tố chính của thị trường tăng giá vẫn còn nguyên vẹn. Chỉ số S&P 500 tăng hơn 2% và chỉ số Nasdaq 100 tăng hơn 4% trong đợt tăng tốt nhất kể từ tháng 4. Thị trường giao sau tăng ở Nhật Bản và Hồng Kông, và đồng CNH tăng giá. Việc đảng Dân chủ thất bại trong việc quét sạch Quốc hội và Nhà Trắng khiến các nhà giao dịch đã đặt cược vào một gói kích thích tài chính khổng lồ. Đồng đô la suy yếu so với nhiều đồng tiền chính ngang hàng, trong khi vàng trượt giá.

Mở cửa cho doanh nghiệp

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet2.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cố gắng tái đảm bảo với các doanh nghiệp quốc tế rằng quốc gia họ cam kết mở cửa thương mại, trong bối cảnh lo ngại rằng chiến lược “lưu thông kép” mới sẽ đồng nghĩa với việc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trở nên thiếu cân bằng hơn. Cơ cấu phát triển mới của Trung Quốc “chắc chắn không phải là lưu thông nội địa khép kín mà là lưu thông kép cởi mở hơn giữa thị trường nước ngoài và thị trường nội địa”, ông Tập phát biểu tại buổi khai mạc Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc hôm thứ Tư tại Thượng Hải. Những lời nói của ông đã được theo dõi chặt chẽ, trong bối cảnh kết quả bầu cử Hoa Kỳ và sự rút lui ra mắt thị trường chứng khoán gây sốc của Ant Group.

Ant Group ngưng IPO

Động thái đột ngột ngừng niêm yết của Ant Group của Trung Quốc gửi đến các nhà đầu tư toàn cầu một thông điệp rõ ràng: Mọi hoạt động mở cửa tài chính sẽ chỉ được thực hiện theo những điều kiện có lợi cho ông Tập và Đảng Cộng sản. Việc đình chỉ thương vụ IPO lớn nhất thế giới chỉ hai ngày trước khi cổ phiếu được đưa ra giao dịch một lần nữa cho thấy đối với ông Tập và đảng, sự ổn định tài chính và chính trị được ưu tiên hơn việc nhường quyền kiểm soát nền kinh tế – đặc biệt là cho một công ty tư nhân. Theo quan điểm của Bắc Kinh, việc cho phép tiến hành IPO có thể khiến Ant Group gây ảnh hưởng quá nhiều đến hệ thống tài chính.

Áp sát Fed

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-TraderViet3.

Xu hướng mua trái phiếu của Ngân hàng Dự trữ Úc đang áp sát Fed, so với quy mô nền kinh tế. Kế hoạch mua 100 tỷ đô la Úc (71,2 tỷ đô la) trái phiếu trong vòng 6 tháng sẽ bắt đầu với việc mua khoản nợ chính phủ trị giá 2 tỷ đô la Úc với kỳ hạn từ 7 đến 10 năm tại phiên đấu giá hôm thứ Năm. Bill Evans, nhà kinh tế trưởng tại Westpac, tính toán tài sản của RBA sẽ tăng lên khoảng 550 tỷ đô la Úc, hay 27,5% tổng sản phẩm quốc nội. Bảng cân đối kế toán của Fed đang chiếm khoảng 34% GDP và hầu hết các nhà kinh tế không hy vọng Fed sẽ sớm tăng tốc độ mua tài sản của mình.

Nguồn: bloomberg

———————–

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 05/11:

Phiên hôm qua chắc anh em cũng đã biết nó hỗn loạn thế nào rồi, mặc dù biến động thì không được cao như kỳ vọng. Hiện tại ông Joe Biden chỉ cách ghế Tổng thống đúng 6 phiếu Đại cử tri, tuy nhiên kịch bản bầu cử có tranh chấp đang hiện lên rất rõ ràng với việc phát hiện nhiều người đã chết lại có phiếu bầu. Phe Cộng hoà bắt đầu kêu gọi tiến hành điều tra. Và đây có vẻ là nước cờ cuối của Trump khi “ném cuộc bầu cử” vào tay Toà tối cao.

Có thể vì lý do đó, mặc dù chiến thắng mười mươi nhưng thị trường vẫn không dám chạy. Và anh em lưu ý rằng, một khi có tranh chấp, các tài sản rủi ro sẽ rớt mạnh còn các hầm trú ẩn sẽ tăng giá trị.

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us