SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 03/12 – Đồng đô la chạm mức thấp nhất trong hơn 2 năm!

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Việc niêm yết của các công ty Trung Quốc

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua đạo luật có thể dẫn đến việc các công ty Trung Quốc bao gồm cả những gã khổng lồ như Alibaba và Baidu bị loại khỏi các sàn giao dịch của Hoa Kỳ nếu các cơ quan quản lý của Washington không được phép xem xét kiểm toán tài chính của họ. Đạo luật dễ dàng được Thượng viện thông qua vào tháng 5 và giành được sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Hạ viện. Dự luật hiện sẽ được chuyển cho Tổng thống Donald Trump, người dự kiến sẽ ký phê duyệt nó. Trong khi đó, việc Trung Quốc nới lỏng kiểm soát thị trường chứng khoán đang đi kèm với việc giám sát chặt chẽ hơn đối với các công ty trước đây phải đối mặt với ít quy định.

Sẽ không nhượng bộ

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-03-12-TraderViet1.

Úc cho biết họ sẽ không nhượng bộ danh sách các bất bình của Trung Quốc đối với chính phủ vì tranh luận gay gắt ngày càng gia tăng đã gây tổn hại đến thương mại giữa hai nước. Một nhà ngoại giao Trung Quốc ở Canberra tháng trước đã trao cho các hãng truyền thông một tài liệu nêu ra 14 bất bình, từ việc Úc can thiệp vào các vấn đề đối nội ở Hồng Kông để kêu gọi điều tra sự bùng phát của coronavirus. Các mối quan hệ đã trở nên tồi tệ trong nhiều tháng, với một loạt các mặt hàng được nhắm mục tiêu thuế quan hoặc lệnh cấm theo những gì Canberra nói là “cưỡng bách kinh tế”. Nhưng lập trường cứng rắn của Trung Quốc đang được lòng người dân ở quê nhà. Và tin vừa ra – Hạ viện đã thông qua luật có thể hạn chế các công ty Trung Quốc niêm yết trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ.

Thị trường thận trọng

Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ khởi đầu thận trọng vào thứ Năm sau khi chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục khác trong bối cảnh lạc quan mới về các cuộc đàm phán kích thích của Mỹ và phê duyệt vắc xin. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc tăng cao hơn và đồng đô la chạm mức thấp nhất trong hơn hai năm. Thị trường giao sau ít thay đổi ở Nhật Bản, cao hơn một chút ở Hồng Kông và Úc. Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại, dẫn đầu là nhờ đà tăng của cổ phiếu năng lượng.

Nomura tích cực thuê nhân công

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-03-12-TraderViet2.

Nomura đang miệt mài thuê nhân công để củng cố sự giàu có và các mảng kinh doanh thu nhập cố định của mình ở châu Á – họ đã thuê khoảng 20 đến 25 nhân viên ngân hàng tư nhân từ các đối thủ bao gồm Deutsche Bank và BNP Paribas SA trong năm nay và có kế hoạch bổ sung các con số tương tự trong hai đến ba năm tới, theo Rig Karkhanis, người đứng đầu thị trường toàn cầu cho châu Á, ngoại trừ Nhật Bản cho biết. Họ cũng đặt mục tiêu tuyển dụng tới 40 người cho mảng kinh doanh thu nhập cố định trong 18 tháng tới, ông nói. Đầu năm nay, Nomura cho biết họ đang thuê các nhân viên ngân hàng M&A tại Nhật Bản trong bối cảnh hoạt động giao dịch trong nước phục hồi mạnh mẽ.

Nhà ở nóng hổi

Tại một phòng đấu giá chật cứng ở Wellington, thành phố thủ đô của New Zealand, những ngôi nhà đang được bán với giá hàng trăm nghìn đô la cao hơn mức định giá của chính phủ nhờ lãi suất cực thấp. Thị trường nóng hổi đang gây ra mối lo ngại đến nỗi chính phủ của Thủ tướng Jacinda Ardern đã thực hiện một bước đi bất thường khi yêu cầu ngân hàng trung ương làm điều gì đó với nó, nói rằng giá tăng là “có hại cho mục tiêu giảm bất bình đẳng và nghèo đói của chúng ta.” Đó là một động lực cũng đang bắt đầu diễn ra ở các quốc gia khác, khi lãi suất thấp kỷ lục được triển khai để chống lại đại dịch coronavirus khiến người ta đổ xô vào thị trường nhà ở.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 03/12:

  • Joe Biden sẽ không hủy bỏ ngay lập tức thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 mà Tổng thống Donald Trump đã ký với Trung Quốc cũng như không thực hiện các bước xóa bỏ thuế quan đối với hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc;
  • EU cho thấy họ không nên vội vàng và đàm phán dưới áp lực về thời gian. Một số quốc gia thành viên sẵn sàng tiếp tục đàm phán vào năm tới nếu không thể đạt được thỏa thuận tốt vào thời điểm kết thúc thời hạn chuyển tiếp Brexit;
  • Anh đã chấp thuận sử dụng vắc xin do Pfizer-BioNTech phát triển, nó sẽ được cung cấp trên toàn quốc, bắt đầu từ tuần sau;
  • Thống đốc Ngân hàng Trung ương New Zealand – Adrian Orr vẫn đang cố truyền đi thông điệp về một cách tiếp cận linh hoạt đối với lãi suất âm;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us