SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 02/12 – Thị trường lạc quan khi cuộc đàm phán viện trợ được gia hạn!

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Những chiến binh sói

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-02-12-TraderViet1.

Những luận điệu ngoại giao của Trung Quốc ngày càng bị thúc đẩy bởi những lo ngại ở trong nước, nơi mà lời hứa của Chủ tịch Tập Cận Bình về việc trẻ hóa đất nước và hàng loạt những lời chỉ trích ở nước ngoài do chính quyền ngài Trump dẫn đầu đang khơi dậy tinh thần dân tộc. Một ví dụ: Khi Thủ tướng Úc Scott Morrison yêu cầu Bắc Kinh xin lỗi vì một dòng tweet khiêu khích, người phát ngôn hàng đầu của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã phản pháo lại, hỏi liệu Morrison có thiếu “nhận thức giữa đúng và sai”. Phản ứng đã gây được tiếng vang ở Trung Quốc, thu hút nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội. Các nhà ngoại giao đã trở thành những người nổi tiếng trên internet của Trung Quốc và được nhiều người biết đến với cái tên “Chiến binh sói” sau một loạt hành động giống như phim “Rambo”.

Lạc quan mới

Chứng khoán châu Á có vẻ sẵn sàng tăng sau khi chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục mới nhờ việc gia hạn các cuộc đàm phán viện trợ đã làm tăng thêm sự lạc quan về tiến độ của vắc-xin coronavirus. Đồng đô la kéo dài đà giảm, trượt xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm. Trái phiếu Kho bạc lao dốc. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đưa ra một đề xuất mới cho một gói kích thích và Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết ông đang luân chuyển kế hoạch sửa đổi của riêng mình giữa các đảng viên Đảng Cộng hòa. Trong một diễn biến khác, dầu giảm mạnh nhất trong hai tuần do căng thẳng giữa các thành viên OPEC và Bitcoin thoái lui sau khi lần đầu tiên gần chạm mức 20.000 USD.

Khó bình thường trở lại

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-02-12-TraderViet2.
​Sự hồi sinh của virus đang làm tiêu tan hy vọng được trở lại cuộc sống bình thường ở Hồng Kông. Vào thứ Ba, bong bóng du lịch quan trọng với Singapore đã bị trì hoãn lần thứ hai, một số ngân hàng quốc tế đã yêu cầu nhân viên của họ tiếp tục làm việc tại nhà và bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, trưởng đặc khu của thành phố, cho biết ngay cả các bữa tiệc trên du thuyền cũng bị hạn chế. Sau một thời gian dài tạm lắng với chỉ một số ít trường hợp nhiễm mỗi ngày, tình hình ngày một xấu đi ở Hồng Kông đã khiến chính phủ phải áp đặt các quy định chặt chẽ hơn về dãn cách xã hội và đóng cửa các trường học một lần nữa.

Nỗ lực cải thiện tăng trưởng

Các nhà máy trên thế giới đang hoạt động mạnh mẽ, cung cấp hỗ trợ quan trọng cho các nền kinh tế khi các hạn chế mới đối với virus ở một số quốc gia ảnh hưởng đến tăng trưởng. Theo báo cáo hôm thứ Ba, các chỉ số hoạt động sản xuất ở Mỹ, Trung Quốc và các khu vực châu Á đã cải thiện trong tháng 11 và Đức đã chứng kiến sự mở rộng đáng kể. Tại Hàn Quốc, quốc gia đóng vai trò quan trọng trong thương mại toàn cầu, xuất khẩu tăng 4%, được hỗ trợ bởi nhu cầu tăng cao đối với các thiết bị công nghệ. Sức mạnh của hoạt động thương mại trong những tháng gần đây đang mang lại một cứu cánh cho sự phục hồi, mặc dù tình hình vẫn còn mong manh khi thế giới đang chờ đợi những diễn biến trong cuộc chạy đua để có được vắc xin coronavirus.

Không được ưa chuộng nhất

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-02-12-TraderViet3.

Sàn giao dịch chứng khoán của Úc đã trở thành sàn giao dịch không được ưa chuộng nhất thế giới trong số các nhà phân tích bên bán sau khi trục trặc kỹ thuật khiến sàn giao dịch này đóng cửa lâu nhất trong hơn một thập kỷ qua. ASX Ltd. có xếp hạng mua ở mức 0 và xếp hạng bán ở mức 11, xếp hạng đồng thuận của nhà phân tích thấp nhất trên cả Chỉ số S&P/ASX 200 và thước đo Bloomberg Intelligence về an ninh toàn cầu và sàn giao dịch hàng hóa.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 02/12:

  • Nhà chính trị Micheal Gove của Anh bình luận rằng 3 điểm mâu thuẫn quan trọng vẫn tồn tại. Gove nói rằng Vương quốc Anh không quá lạm dụng nghề cá, và không có lý do gì “chúng ta không thể quản lý việc tiếp cận các vùng nước của quốc gia.”
  • Về phía EU, Chủ tịch EC – bà Von der Leyen cho biết “EU muốn một thỏa thuận Brexit nhưng không phải bằng bất kỳ giá nào.” Bà nói thêm rằng EU đã chuẩn bị tốt cho cả hai kết quả Brexit, bất kể điều gì có thể xảy ra trong các cuộc đàm phán trong tuần này;
  • Đồng USD có những lý do thuyết phục để nó suy yếu vào cuối năm. Các dòng vốn có xu hướng chảy ra khỏi đồng USD vào tháng 12 và đổ ngược vào trở lại trong tháng 1 do các vấn đề liên quan đến thuế;
  • OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) nhận thấy sự phục hồi chậm chạm và không đồng đều trên toàn cầu trong hai năm tới. Trong báo cáo mới nhất họ đã hạ nhiều dự báo tăng trưởng;
  • Thành viên hoạch định chính sách của ECB, Isabel Schnabel tiết lộ rằng việc gia hạn Chương trình mua tài sản khẩn cấp đại dịch (PEPP) là một sự lựa chọn;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us