SELECT MENU

Tin nóng tài chính đầu ngày 01/12 – Bitcoin lại có một cú đột phá lên mức kỷ lục!

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Moderna lên kế hoạch xin phê duyệt vắc-xin

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-01-12-TraderViet1.

Moderna có kế hoạch yêu cầu thông quan đối với vắc xin coronavirus của mình ở Hoa Kỳ và Châu Âu vào thứ Hai. Phân tích ban đầu, bao gồm 196 trường hợp, cho thấy vắc-xin có hiệu quả 94,1%, phù hợp với kết quả sơ bộ. Tất cả 30 trường hợp nghiêm trọng được quan sát trong nghiên cứu đều xảy ra ở những người tham gia được sử dụng giả dược, cho thấy mũi tiêm có hiệu quả 100% đối với người bệnh nặng. Một loại vắc-xin tương tự của Pfizer và BioNTech đã được đệ trình cho các cơ quan quản lý Hoa Kỳ vào tháng trước (và dự kiến sẽ được xem xét trước mũi tiêm của Moderna), nhưng có thể mất ít nhất 3 tuần để đưa ra quyết định, khiến Vương quốc Anh có nhiều khả năng là quốc gia đầu tiên để phê duyệt vắc-xin.

Thị trường đi xuống

Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ giảm vào thứ Ba sau khi chứng khoán Mỹ trượt khỏi mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng đối với tài sản rủi ro sau một tháng tăng chưa từng có. Đồng đô la mạnh lên. Thị trường giao sau đi xuống ở Nhật Bản và Úc. Chỉ số S&P 500 giảm mạnh nhất trong hơn một tuần, mặc dù vẫn kết thúc tháng tốt nhất kể từ tháng Tư. Chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ đã kết thúc tháng 11 tốt hơn, chạm mức cao kỷ lục vào thứ Hai, trong khi một thước đo chứng khoán toàn cầu đã công bố tháng tốt nhất của nó. Vàng và giá dầu giảm.

Cuộc nói chuyện căng thẳng

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-01-12-TraderViet2.

Một cuộc họp của các bộ trưởng OPEC+ đã bị hoãn trong hai ngày để cho các bộ trưởng có thêm thời gian tìm kiếm sự đồng thuận sau khi cuộc họp căng thẳng đổ vỡ mà không đạt được thỏa thuận nào. Dự kiến ban đầu vào thứ Ba, nhưng giờ cuộc họp sẽ được lên lịch vào ngày 03/12. Các bộ trưởng đang thảo luận xem có nên duy trì cắt giảm sản lượng trong 3 tháng nữa hay tăng sản lượng theo kế hoạch. Cuộc họp trở nên căng thẳng bất thường và Bộ trưởng Năng lượng của Ả Rập Xê-út, trong một cử chỉ tỏ ra thất vọng, đã nói với những người khác rằng ông có thể từ chức đồng chủ tịch của một hội đồng quan trọng của OPEC+.

Bitcoin quay trở lại

Bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục, tăng 8,7% lên 19.857,03 đô la vào thứ Hai, đẩy mức tăng của năm nay lên hơn 170%. Nó được giao dịch ở mức chỉ vài cent trong vài năm sau khi ra mắt vào cuối năm 2008 bởi một nhà phát triển phần mềm vô danh trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Cổ phiếu của các công ty tiếp xúc với tiền điện tử cũng tăng vọt. Mã thông báo đã đạt mức cao nhất trước đó là 19.511 đô la vào tháng 12 năm 2017 – trong bối cảnh sự phấn khích lan rộng, chỉ để đánh mất 70% trong suốt năm tiếp theo.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 01/12:

  • Đồng đô la đã giảm xuống thấp hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai khi sự lạc quan về vắc-xin được duy trì và kỳ vọng FED tiếp tục nới lỏng trong tháng sau khiến các trader dần rời bỏ hầm trú ẩn USD;
  • Anh và Liên minh châu Âu cảnh báo lẫn nhau vào đầu tuần rằng thời gian cho một thoả thuận thương mại đã sắp hết, khi mà các mâu thuẫn chính vẫn chưa được giải quyết mà thời gian chỉ còn lại một tháng;
  • Finacial Times cho biết rằng Anh có thể phê duyệt vắc-xin sớm nhất là trong tuần này, và có thể là quốc gia phương Tây đầu tiên làm điều này. FT cho biết thêm rằng các mũi tiêm đầu tiên có thể là ngay sau ngày 7/12;
  • BoE lưu ý về hai nhân tố khiến lạm phát có thể tăng cao hơn so với kỳ vọng;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us