SELECT MENU

Tesla bị loại khỏi chỉ số S&P 500 ESG

Một giám đốc điều hành của S&P Dow Jones Indices nói với Reuters hôm thứ Tư rằng họ đã loại bỏ nhà sản xuất ô tô điện Tesla khỏi Chỉ số S&P 500 ESG được theo dõi rộng rãi vì các vấn đề bao gồm tuyên bố phân biệt chủng tộc và tai nạn liên quan đến các phương tiện lái tự động của họ, và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã trả lời bằng những dòng tweet gay gắt bao gồm rằng “ESG là một trò lừa đảo”.

Trong đó có những thay đổi, có hiệu lực từ ngày 2 tháng 5, chỉ số bền vững cũng đã sớm bổ sung Twitter do Elon Musk kiểm soát và công ty lọc dầu Phillips 66 trong khi loại bỏ Delta Air Lines và Chevron Corp, theo một thông báo.

Việc qua lại các thay đổi chỉ số phản ánh cuộc tranh luận rộng rãi hơn về các chỉ số được sử dụng để đánh giá hiệu quả hoạt động của công ty về các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị (ESG), một lĩnh vực đầu tư ngày càng tăng.

Tesla đã trở thành công ty công nghiệp ô tô có giá trị nhất nhờ đi tiên phong trong lĩnh vực xe điện và mở rộng sang lĩnh vực lưu trữ pin cho lưới điện và hệ thống năng lượng mặt trời.

Margaret Dorn, người đứng đầu chỉ số ESG của S&P Dow Jones Indices cho Bắc Mỹ, cho biết các yếu tố góp phần khiến Tesla không công bố thông tin chi tiết liên quan đến chiến lược carbon thấp hoặc quy tắc ứng xử kinh doanh của mình trong một cuộc phỏng vấn.

Dorn cho biết, mặc dù các sản phẩm của Tesla giúp cắt giảm lượng khí thải làm nóng hành tinh, các vấn đề khác và việc thiếu thông tin tiết lộ so với các công ty cùng ngành sẽ gây lo ngại cho các nhà đầu tư muốn đánh giá công ty trên các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

Đại diện của Tesla đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi. Công ty trước đây đã gọi các phương pháp luận của ESG là “sai sót về cơ bản.”

Elon Musk đã tweet rằng “Exxon được S&P 500 đánh giá là top 10 tốt nhất thế giới về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), trong khi Tesla không lọt vào danh sách! ESG là một trò lừa đảo.”

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us