SELECT MENU

Tại sao giá vàng thế giới lao dốc mạnh ? Đâu là yếu tố khiến giá Vàng giảm và tăng ?

Giá vàng thế giới giảm mạnh do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, nhưng lạm phát vẫn là yếu tố thúc đẩy giá vàng và lịch sử đã chứng minh điều này

 

Vàng chịu áp lực giảm mạnh từ đà leo thang của trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng USD mạnh lên. Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2019 do dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất quyết liệt để chống lạm phát.

                                                                                          Biểu đồ lợi tức trái phiếu Mỹ các kỳ hạn  | Nguồn: CNBC

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD sáng nay đã vượt ngưỡng 99 điểm, từ mức 98,7 điểm vào sáng qua. Trong vòng 1 tháng trở lại đây, chỉ số này đã tăng gần 1,7%.

Vàng là kênh đầu tư chống lạm phát hiệu quả, nhưng lãi suất tăng không có lợi cho vàng vì vàng không mang lãi suất. Đồng USD tăng giá cũng gây áp lực giảm giá vàng, vì vàng được định giá bằng USD.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff thuộc Kitco News, mức giảm giá của vàng sẽ được hạn chế vì mối lo lạm phát. “Lịch sử cho thấy bất kỳ khi nào áp lực lạm phát tăng như hiện nay, vàng đều được ưa chuộng. Tôi cho rằng lần này cũng vậy”, ông Wyckoff nói.

Giá vàng còn đang tạm thời gặp bất lợi vì hy vọng vào tiến trình đàm phán hoà bình giữa Nga và Ukraine. Vòng đàm phán trực tiếp đầu tiên sau hơn hai tuần có thể diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày thứ Ba.

 

Các vòng đàm phán Nga – Ukcraina đang được diễn ra nhiều hơn  | Nguồn : sưu tầm

 

“Giá vàng đã phản ánh phần lớn rủi ro do chiến tranh gây ra, nhưng cũng có thể tăng thêm được một chút nữa. Có thể nói rằng, giá vàng hiện đang đương đầu một số trở ngại lớn để tăng mạnh”, nhà phân tích độc lập Ross Norman nhận định.

 

Biểu đồ XAU/USD khung M30 | Nguồn : MT4

 

Như vậy nhìn vào biểu đồ chúng ta thấy trong ngắn hạn Vàng đã bị breakout ra khỏi đường xu hướng và chuẩn bị cho một đợt giảm giá tiếp theo . Tuy nhiên về dài hạn triển vọng của vàng ra sao chúng ta hãy cùng theo dõi !

 

Tham gia Telegram của TONYFX để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này : https://t.me/TonyFxOfficial

 

TONYNHAT – 29/03/2022

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us