SELECT MENU

Phân tích VÀNG (25/09) – Mày chịu ngưng chưa Gấu?

Sau bài viết Phân tích Vàng trung hạn (22/09) – Cậu chưa chết, anh em đừng vội chôn cậu mà lầm, chúng ta có đề cập rằng #vàng có thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình giảm tiếp khi đối mặt với mốc 1.900 và xuất hiện các dấu hiệu đảo chiều lên. Tuy nhiên, trong một tuần lễ mà #USD đang thi đấu với phong độ cao nhất thì dăm ba cái cậu #vàng cũng không làm khó gì được cậu #USD. Không chỉ #vàng mà các đồng tiền chính khác đều bị cậu #USD cho hít khói toàn bộ. Hôm nay, nhân dịp cuối tuần và có thêm một số nến dữ liệu mới, chúng ta thử nhìn chart #vàng lại thử xem cậu đã có tín hiệu gì đáng quan tâm hay chưa nhé. Mời anh em thiện lành

PHÂN TÍCH #VÀNG BIỂU ĐỒ NGÀY

phan_tich_vang_traderviet.
Điểm đầu tiên cần chú ý trên biểu đồ ngày là cậu #vàng đã có 3 nến ngày giảm liên tục, điều gần như chúng ta ít được chứng kiến trong giai đoạn gần đây. Nó phản ánh rằng lực bán đang mạnh. Nếu muốn bắt đáy thì chắc giờ chưa phải là lúc ra tay.

Điều thứ hai cần chú ý rằng nếu nhìn tổng quan 3 ngày qua là giảm mà vội kết luận rằng #vàng đã xoay chiều sang giảm thì có vẻ hơi vội vàng. Giai đoạn giảm này không nhằm nhò gì với nguyên giai đoạn tăng trước đó cả. Và giai đoạn này nó mang tính đi ngang nhiều hơn là giảm.

Điều thứ ba cần chú ý là hiện hôm qua #vàng đã xuất hiện mô hình nến Spinning Top – con xoay. Nến này cho thấy lực bán đã dịu lại và cung cầu đang đi vào trạng thái cân bằng. Kết hợp với việc #vàng đang retest đáy cũ thì rõ ràng đây không phải là điểm tốt để bán, mà ngược lại, nếu xét về trung hạn, thì kèo có thể cân nhắc chuyển sang tìm dấu hiệu để mua vào.

Nếu chúng ta nhìn vào giai đoạn giảm giá (1), chúng ta cũng thấy đà giảm là rất mạnh và dốc, và đà giảm này cuối cùng lại là điểm khởi phát của một xu hướng tăng cực mạnh, đẩy #vàng lên đỉnh cao nhất mọi thời đại mới ở giá gần 2.100 usd/oz. Giai đoạn (2) hiện tại thì đà giảm cũng đã chạm biên dưới của Keltner Channel, tương tự (1), dù mức độ giảm chưa bằng.

Nhìn chung, tại điểm này thì không nên mua bán gì nữa. Đối với phe ngắn hạn thì đợi hồi lên retest vùng kháng cự bên trên rồi bán. Đối với phe trung dài hạn thì đợi tín hiệu đảo chiều để mua, vì tiềm năng hình thành mô hình Hai Đáy – Double Bottom. Tùy anh em thích “chơi” kiểu nào thì chọn kiểu đó mà “chơi”

Mà có “chơi” gì thì anh em cũng nên sắm cho mình 1 cái SL xịn sò nhé. Tương lai là điều không ai biết trước, và vì không biết nên mình mới có cái SL nhưng 1 dạng bảo hiểm an toàn, chống lại mọi vết bẩn của market.

Chúc anh em thiện lành có một ngày giao dịch hiệu quả

Happy trading anh em nhé !!!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us