SELECT MENU

Ông Trump quay lại Nhà Trắng sau thời gian điều trị – Các thị trường đã phản ứng ra sao?

Xin chào toàn thể anh em,

Vậy là sáng ngày hôm nay, Tổng thống Donald Trump đã quay trở lại làm việc tại nhà Trắng,

Sau khi được máy bay trực thăng đưa từ Viện quân y Walter Reed tới Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã bỏ khẩu trang, bước đi trên ban công và vẫy tay chào máy bay. Trong một video phát đi từ Nhà Trắng, ông Trump trấn an người dân Mỹ không nên lo lắng về dịch bệnh. Nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ tin tưởng Mỹ có các loại thuốc tốt nhất thế giới.

upload_2020-10-6_8-48-17.

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội, ông Trump khẳng định ông sẽ sớm quay trở lại chiến dịch vận động tranh cử.

Ông Trump trở lại Nhà Trắng cùng ngày Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cùng hai trợ lý là ông Chad Gilmartin và bà Karoline Leavitt có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Vậy sau khi tin tức được công bố, các thị trường đã phản ứng như thế nào? Mời anh em:

1. Thị trường Vàng:

upload_2020-10-6_8-51-20.

Sau khi tin tức được công bố, Hợp đồng tương lai giá Vàng đã giảm từ mức đỉnh cao nhất được thiết lập vào đầu phiên ở 1920$ xuống 1915$/1 oz, điều này cho thấy thị trường đã có những phản ứng nhất định với tin tức tích cực này!

2. S&P E-mini:

upload_2020-10-6_8-56-30.

Mình sử dụng chỉ số E-minis vốn được giao dịch 24h để đại diện cho chỉ số chứng khoán Mỹ, sau khi tin tức về ông Trump được công bố, hợp đồng tương lai chỉ số này cũng tăng gần 10 điểm lên mức 3393 từ mức đáy 3384.

3. Thị trường Forex:

upload_2020-10-6_9-0-44.

Sau khi tin tức được công bố thì cặp tỷ giá EUR/USD có giảm nhẹ và gần như không có nhiều biến động lớn đáng chú ý!

Nói tóm lại thì đây là 1 tin tức mang tính “tốt lành” hơn dành cho thị trường chứng khoán, khi tâm lý RISK ON đã quay lại thị trường trong thời gian gần đây, đi kèm với đó là những kỳ vọng về gói cứu trợ đã được Hạ viện Mỹ thông qua. Xét về tâm lý thị trường thì đây có lẽ là lúc thích hợp để đặt cược vào các nhóm tài sản đi kèm với 2 chữ “Rủi ro”!

Happy trading!​

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us