SELECT MENU

Indicator kết hợp 2 chỉ báo Stochastic và MACD giúp trader xác định vùng quá mua quá bán cực chuẩn

Stochastic và MACD là hai chỉ báo nổi tiếng trong giới trading chúng ta. Có thể nói rất nhiều anh em sử dụng hai chỉ báo này trong phân tích và giao dịch. Cả 2 đều là chỉ báo dao động động lượng nhưng nhiều chiến lược hiệu quả vẫn được xây dựng dựa vào sự kết hợp của hai chỉ báo này.

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho anh em trader một indicator kết hợp cả hai chỉ báo này lại. Trước khi đi vào cách thức sử dụng indicator chúng ta nhắc lại một chút về 2 chỉ báo stochastic và MACD nhé.

Stoch là một công cụ chỉ báo động lượng thị trường, có hai giới hạn 80 và 20. Khi Stoch tăng vượt qua mức 80, thị trường được coi là quá mua, tức là người mua nhiều hơn người bán, cho thấy động lượng tăng mạnh. Khi Stoch giảm vượt quá mức 20, thị trường được xem là đang quá bán, tức là người bán nhiều hơn người mua, cho thấy động lượng giảm mạnh. Hình bên dưới là chỉ báo stochastic trong MT4 của chúng ta:

1.

MACD là một chỉ báo động lượng và xu hướng được phát triển bởi Gerald Appel. MACD gồm 3 thành phần bao gồm: Đường MACD, Đường tín hiệu và histogram. MACD cung cấp nhiều thông tin cho anh em trader về động lượng của xu hướng và tín hiệu phân kỳ. Hình bên dưới là chỉ báo MACD:2.

Có thể nói tín hiệu phân kỳ của cả stochastic và MACD đều được nhiều trader sử dụng.

Vậy indicator mà mình sắp chia sẻ dưới đây có gì đặc biệt? Có thể nói indicator này là tổng hợp của cả 2 chỉ báo, có tên là Stochastic MACD. Tín hiệu phân kỳ và quá mua quá bán mà các bạn thấy trên indicator này là của cả stochastic và MACD. Như vậy tín hiệu sẽ càng đáng tín cậy hơn.

Hình bên dưới là giao diện indicator:

3.

Indicator Stochastic MACD là gì?

Stochastic MACD là một chỉ báo động lượng, giúp trader xác định tín hiệu quá mua quá bán tương tự như stochastic nhưng dựa trên MACD. Indicator này có 2 mức, +10/-10. Khi indicator vượt qua mức 10 thể hiện tín hiệu quá mua và ngược lại khi chỉ báo vượt xuống dưới -10, thể hiện tín hiệu quá bán. Ngoài ra xác định phân kỳ cũng tương tự.

Vì là tổng hợp của cả 2 chỉ báo nên tín hiệu nó cung cấp sẽ có phần đáng tin cậy hơn chỉ báo đơn lẻ.

Cài đặt thông số indicator

File tải indicator mình đính kèm bên dưới bài viết, anh em tải về và cài vào MT4 sử dụng thử nhé. Phần cài đặt anh em làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Phần input các bạn cài đặt như sau:

Screenshot_2.

Phần màu sắc anh em tùy chỉnh theo sở thích cá nhân nhé.

Vận dụng giao dịch

Đối với các chỉ báo dao động động lượng chúng ta có thể giao dịch pullback hoặc giao dịch đảo chiều đều được. Nhưng lưu ý, tín hiệu quan trọng nhất mà indicator này cung cấp đó là quá mua và quá bán.

Nếu dùng tín hiệu đó trong giao dịch pullback thì anh em cần phải xác nhận cú pullback trong xu hướng tăng đang ở trạng thái quá bán hoặc cú pullback đang ở trạng thái quá mua trong xu hướng giảm, lúc này chúng ta kết hợp hỗ trợ kháng cự hoặc chỉ báo khác và tín hiệu để tham gia giao dịch theo xu hướng.

Screenshot_5.

Ngoài ra anh em cũng có thể dùng indicator để xác định tín hiệu phân kỳ và phân kỳ ẩn để giao dịch nhé.

Mời anh em test thử indicator nhen!

Trích nguồn: mql5

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us