SELECT MENU

Giá vàng hôm nay 12-4: Vàng phục hồi mạnh mẽ

Giá vàng hôm nay 12-4: Vàng phục hồi mạnh mẽ

 

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay đảo chiều tăng với vàng giao ngay tăng 12,3 USD lên mức 2.003,6 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.018,9 USD/ ounce, tăng 14,1 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại quý thế giới được hỗ trợ mạnh mẽ bởi sự suy yếu của đồng USD. Rạng sáng hôm nay, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt giảm mạnh về gần 102 điểm đã cung cấp hỗ trợ cho tài sản được định giá bằng đồng tiền này.

Đầu tuần này, thị trường vàng vẫn đang giữ mức hỗ trợ trên 2.000 USD/ounce khi thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất ít nhất một lần nữa vào tháng tới.

Tuy nhiên, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa Nitesh Shah tại WisdomTrees cho rằng, bất kỳ sự sụt giảm nào dưới mức tâm lý quan trọng đều nên được coi là cơ hội mua chiến lược. Chuyên gia này nói thêm rằng vàng dường như được hỗ trợ tốt ở mức khoảng 1.900 USD/ounce do thị trường tài chính sẽ vẫn bất ổn cho đến năm 2023.

 

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay ổn định. Ảnh: vietnamnet.vn 

 

Mặc dù căng thẳng trên thị trường tín dụng toàn cầu đã giảm bớt kể từ sự sụp đổ của hai ngân hàng lớn trong khu vực ở Mỹ và Credit Suisse, một trong những ngân hàng lớn nhất ở châu Âu, nhưng ông Shah cho rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng tài chính năm 2008 còn lâu mới kết thúc.

Trong môi trường này, vàng là một tài sản rủi ro chiến lược quan trọng và nên được coi là một chính sách “bảo hiểm” thiết yếu cho các nhà đầu tư.

Ông nói: “Với mức giá dưới 2.000 USD/ ounce, rất đáng để đưa vàng vào danh mục đầu tư của bạn trong khi chờ đợi một số rủi ro này trở thành hiện thực. Mức dưới 2.000 USD có vẻ rẻ hơn khi rủi ro thị trường tài chính tăng lên”.

Mặc dù vàng sẽ vẫn là một tài sản hấp dẫn, nhưng Shah cảnh báo rằng kim loại quý này sẽ dễ biến động khi Fed điều hướng chính sách tiền tệ của mình vượt qua những bất ổn.

Fed kỳ vọng rằng khi kết thúc chu kỳ thắt chặt, họ sẽ có thể giữ lãi suất ổn định ở mức cao trong suốt năm 2023. Tuy nhiên, Shah nói rằng các ngân hàng trung ương không giỏi trong việc duy trì việc tạm dừng trong thời gian dài.

Shah dự báo Fed xoay trục chính sách tiền tệ. Dự báo này cũng phù hợp với những kỳ vọng ngày càng tăng của thị trường. Theo CME FedWatch Tool, thị trường đang bắt đầu cảm thấy thoải mái với việc Fed tăng lãi suất lần cuối vào tháng tới. Tuy nhiên, thị trường cũng dự báo khả năng cắt giảm lãi suất trước cuối năm.

 

 Vàng thế giới rạng sáng nay đảo chiều tăng. Ảnh: fortuneindia.com

 

Mặc dù Fed dự kiến sẽ kết thúc chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ nhất trong hơn 40 năm, nhưng Shah cho biết ngân hàng trung ương khó có thể đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%. Ông nói thêm rằng những thay đổi cơ cấu trong nền kinh tế toàn cầu có thể khiến lạm phát tăng cao trong tương lai gần.

Shah lưu ý rằng môi trường này sẽ tiếp tục hỗ trợ lâu dài cho vàng. Ông chỉ ra rằng lạm phát tăng cao sẽ khiến lợi suất thực tế giảm xuống, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến đồng USD, một trong những rào cản với đà tăng của vàng.

Thông tin quan trọng được chờ đợi trong tuần này là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 3 sẽ công bố vào sáng thứ 4 (giờ Mỹ). Báo cáo dự kiến cho thấy mức tăng hàng năm là 5,1%, so với mức tăng 6% trong báo cáo tháng 2.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.003,6 USD/ounce (tương đương gần 56,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 10 triệu đồng/ lượng.

 

Hỗ trợ mở tài khoản và tư vấn chiến lược giao dịch Ngoại hối

  • Hỗ trợ khách hàng : Mr TONY 0966045888
  • Sàn uy tín có giấy phép >15 năm giao dịch hằng ngày
  • Bonus 10-30% tài khoản
  • Tư vấn chiến lược – coppytrade – robot cho khách hàng cần

Hỗ trợ khách hàng Mr Tony 

Zalo /hotline : 0966045888

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us