SELECT MENU

ĐƯỜNG TRUNG BÌNH ĐỘNG 200 NGÀY LÀ GÌ ? CÁCH DÙNG HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO ?

ĐƯỜNG TRUNG BÌNH ĐỘNG 200 NGÀY LÀ GÌ ? CÁCH DÙNG HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO ?

 

ĐƯỜNG TRUNG BÌNH ĐỘNG 200 NGÀY LÀ GÌ ?

 Đường trung bình động 200 ngày là một chỉ báo kỹ thuật được sử dụng để phân tích và xác định các xu hướng dài hạn. Về cơ bản, nó là một đường biểu thị giá đóng cửa trung bình trong 200 ngày qua và có thể được áp dụng cho bất kỳ chứng khoán nào : forex , chứng khoán , tiền điện tử .. v..v.

 

Biểu đồ trung bình động 200 ngày cho S&P 500

 

 Đường trung bình động 20 ngày được các nhà giao dịch ngoại hối sử dụng rộng rãi vì nó được coi là một chỉ báo tốt về xu hướng dài hạn trên thị trường ngoại hối . Nếu giá liên tục giao dịch trên đường trung bình động 200 ngày, thì đây có thể được coi là một thị trường có xu hướng tăng. Các thị trường giao dịch liên tục dưới đường trung bình động 200 ngày được cho là đang trong xu hướng giảm.

 

CÔNG THỨC TÍNH TOÁN ĐƯỜNG TRUNG BÌNH ĐỘNG 200 NGÀY?

 

Đường trung bình động 200 ngày có thể được tính bằng cách cộng giá đóng cửa của mỗi ngày trong 200 ngày qua rồi chia cho 200.

     Công thức trung bình động 200 ngày = [(Ngày 1 + Ngày 2 …. + Ngày 200)/200]

Mỗi ngày mới tạo ra một điểm dữ liệu mới. Kết nối tất cả các điểm dữ liệu cho mỗi ngày sẽ tạo ra một đường liên tục có thể quan sát được trên biểu đồ.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN SỬ DỤNG ĐƯỜNG TRUNG BÌNH ĐỘNG 200 TRONG CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH CỦA MÌNH?

 

Đường trung bình động 200 ngày đã trở nên phổ biến vì nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để hỗ trợ các nhà giao dịch.

 

SỬ DỤNG MA 200 NGÀY LÀM HỖ TRỢ VÀ KHÁNG CỰ 

 

Đường trung bình động 200 ngày có thể được sử dụng để xác định các mức chính trong thị trường ngoại hối đã được tôn trọng trước đây. Thông thường trên thị trường ngoại hối, giá sẽ tiếp cận và bật ra khỏi đường trung bình động 200 ngày và tiếp tục theo hướng của xu hướng hiện tại. Do đó, đường trung bình động 200 ngày có thể được xem là hỗ trợ hoặc kháng cự động.

 

Biểu đồ trung bình động 200 ngày EUR/USD

 

Các nhà giao dịch sẽ tìm cách mua khi giá bật ra khỏi đường trung bình động 200 ngày khi thị trường đang trong xu hướng tăng. Tương tự như vậy, các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm các mục ngắn sau khi giá bật lên từ đường trung bình động 200 ngày trong một thị trường có xu hướng giảm. Điểm dừng có thể được đặt bên dưới (trên) đường trung bình động 200 trong xu hướng tăng (xu hướng giảm).

 

 CÁC ĐƯỜNG MA CẮT NHAU ĐỂ XÁC ĐỊNH XU HƯỚNG MẠNH YẾU  – MA20 MA50 MA100

 

Sau khi xác định được xu hướng dài hạn, các nhà giao dịch thường đánh giá độ mạnh của xu hướng. Điều này rất quan trọng vì xu hướng suy yếu có thể báo hiệu sự đảo ngược xu hướng và là thời điểm lý tưởng để thoát khỏi giao dịch hiện tại.

Việc kết hợp các đường trung bình động ngắn hạn như đường trung bình động 21, 55 và 100 ngày, cho phép các nhà giao dịch xác định xem xu hướng hiện tại có đang cạn kiệt hay không vì họ theo dõi các biến động giá gần đây hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Biểu đồ GBP/USD bên dưới cho thấy các đường trung bình động nhỏ hơn, nhanh hơn báo hiệu xu hướng tăng có thể sắp đảo ngược như thế nào. Đường trung bình động 21 ngày (màu xanh lá cây) cắt qua đường trung bình động 55 ngày (màu đen) và tiếp tục cắt đường trung bình động 100 ngày (xanh lam) và 200 ngày (đỏ) về phía giảm. Đây đều là những tín hiệu giảm giá xuất hiện trước khi đường trung bình động 200 ngày thể hiện tín hiệu giảm giá.

 

giao nhau giữa các đường trung bình động khung thời gian ngắn hơn

 

SỬ DỤNG MA 200 NGÀY LÀM BỘ LỌC XU HƯỚNG

 

Một trong những chiến lược dễ dàng nhất để kết hợp với đường trung bình động 200 ngày là xem thị trường trong mối quan hệ với đường trung bình động 200 ngày. Các nhà giao dịch thường làm điều này để phân tích xu hướng chung của thị trường và sau đó tìm cách chỉ đặt các giao dịch theo hướng của xu hướng dài hạn.

Trong biểu đồ NZD/USD bên dưới, thị trường đang giao dịch trên đường trung bình động 200 ngày trong một khoảng thời gian dài. Điều này có nghĩa là thị trường đang có xu hướng đi lên và do đó, các nhà giao dịch chỉ nên tìm kiếm các mục mua vào thị trường. Ví dụ dưới đây sử dụng bộ dao động ngẫu nhiên , tuy nhiên, các nhà giao dịch nên sử dụng một chỉ báo hoặc bất kỳ tiêu chí hỗn hợp nào khác mà họ cảm thấy thoải mái.

 

filternng giao dịch theo hướng của xu hướng sử dụng biểu đồ trung bình động 200 ngày

 

TÓM LẠI :

  • Đường trung bình động 200 ngày là một chỉ báo được áp dụng rộng rãi cho thấy hướng của xu hướng dài hạn ở bất kỳ thị trường nào.
  • Do được áp dụng rộng rãi, đường trung bình động 200 ngày thường có thể được coi là CHỈ BÁO ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG
  • Các nhà giao dịch sử dụng đường trung bình động 200 ngày để lọc các giao dịch theo hướng của xu hướng dài hạn và tìm kiếm các lần bật ra khỏi đường trung bình động 200 ngày để thông báo cho các giao dịch

=================================

✅ Website : tonyfx.vn

✅ Fanpage : https://www.facebook.com/tonyfx2021/

✅ Group FB : https://www.facebook.com/groups/678555595829903

✅ Kênh telegarm : https://t.me/TonyFxOfficial

✅ Kênh youtube : https://www.youtube.com/channel/UCE9NOju_V-oTLP2YH00rTGg

✅ Nhóm zalo hỗ trợ miễn phí hằng ngày : https://zalo.me/g/ujappi681

Hotline/zalo : 0966045888 ( để liên hệ tham gia các group )

lINK ĐĂNG KÍ COPPYTRADE :

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfGvgNzr9b2unZvM_XV2x1hLgEdCugeLdSJdvxNy41E9Yr2lQ/viewform

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us