SELECT MENU

Đâu mới là đường trung bình động (MA) có độ ảnh hưởng mạnh nhất và được trader sử dụng nhiều nhất?

Đường trung bình là một trong những chỉ báo phổ biến nhất trong giới trading, vì rất nhiều trader sử dụng chỉ báo này trong việc phân tích kỹ thuật. SMA và EMA là 2 loại Đường trung bình được sử dụng nhiều nhất, nhưng trong đó Đường trung bình động SMA được sử dụng nhiều hơn đường EMA.

Hầu hết các nhà giao dịch mới đều bắt đầu với các đường SMA để phân tích và giao dịch và SMA cũng là cài đặt mặc định trên các nền tảng giao dịch.

Trong số tất cả các Đường trung bình động thì đường phổ biến nhất được sử dụng trong phân tích kỹ thuật đó là đường SMA 200. Ngay cả các kênh tin tức tài chính cũng sẽ có những thảo luận các vấn đề về kỹ thuật dựa trên đường SMA 200 này.

Đường trung bình động SMA 200 là đường tín hiệu lớn nhất mà nhiều nhà đầu tư và trader theo dõi xem bên mua hay bên bán đang kiểm soát thị trường và nó sẽ trở thành hỗ trợ hay kháng cự. Ngay cả trader huyền thoại Paul Tudor Jones cũng nhắc đến SMA 200 trong trong những bài học và kinh nghiệm giao dịch của ông.

1.

Và đây là trích dẫn câu nói của Paul Tudor Jones có liên quan đến đường SMA 200: “Bạn luôn muốn nằm cùng phía với xu hướng nào đang chiếm ưu thế. Mọi tính toán của tôi đều xem xét dựa trên giá đóng cửa cửa đường trung bình 200 ngày. Tôi đã thấy quá nhiều thứ trở về con 0, dù là giao dịch cổ phiếu hay hàng hóa. Lời khuyên quan trọng trong đầu tư đó là: “Làm thế nào để không bị mất tất cả?” Nếu bạn biết cách sử dụng nguyên tắc giao dịch theo đường trung bình động 200 ngày, thì bạn sẽ biết cách thoát ra thị trường đúng lúc”.

Đường trung bình động phổ biến thứ hai là Đường trung bình động SMA 50. Đường trung bình này là nhân tố chính trong một chiến lược của nhiều nhà đầu tư và trader, thậm chí nhà giao dịch chứng khoán huyền thoại William J. O’Neil cũng đã sử dụng đường SMA 50 để giao dịch. Đường SMA 50, đôi khi được sử dụng trong phương pháp CAN SLIM để mua cổ phiếu hàng đầu trong cú hồi của xu hướng tăng và đường SMA 50 đang tăng dần. Như hình bên dưới:

2.

Đường trung bình động thứ ba được sử dụng nhiều nhất là đường EMA 10. Có rất nhiều day trader sử dụng đường EMA 10 trong giao dịch.

3.

Tín hiệu giao cắt EMA 10 và EMA 50 hoặc EMA 30 là tín hiệu quan trọng cho các nhà giao dịch theo xu hướng. Đồng thời, EMA 10 cũng được sử dụng để xác định điểm dừng lỗ trong giao dịch swing. Đường EMA 10 cũng được trader huyền thoại Marty Schwartz từng nhắc đến:

“Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 10 là chỉ báo yêu thích của tôi để xác định xu hướng chính. Tôi gọi đây là “đèn đỏ, đèn xanh” bởi vì việc đi cùng hướng với xu hướng là điều bắt buộc trong trading để tạo cho mình khả năng thành công cao nhất. Khi giá giao dịch trên EMA 10, đó là đèn xanh, thị trường có xu hướng tăng và bạn nên ưu tiên mua. Ngược lại, giá giao dịch dưới mức trung bình là đèn đỏ. Thị trường có xu hướng giảm và bạn nên nghĩ đến việc bán ra. ” – Marty Schwartz.

Trên biểu đồ tuần, các đường trung bình động được sử dụng phổ biến nhất thường là đường trung bình động MA 10 và MA 50. Vì chúng rất giống với đường trung bình động MA 50 và MA 200.

4.

Tóm lại các đường trung bình được trader sử dụng nhiều nhất đó là: SMA 200, SMA50, EMA 10. Vậy còn anh em sử dụng đường trung bình động nào?

Trích nguồn: Newtraderu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us