SELECT MENU

Cuộc chiến chấn động phố Wall: “Cá con” vs “cá mập”

Nhà đầu tư cá nhân đã cùng nhau đẩy giá cổ phiếu lên cao, gây ra khoản lỗ khổng lồ đối với những quỹ đầu cơ bán khống cổ phiếu.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, nhà đầu tư được mua bán theo hai chiều, tương tự như thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam.

Bán khống là một chiến lược được nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các quỹ đầu tư “cá mập” ưa chuộng, bởi đặc trưng “lên thang bộ-xuống thang máy” của thị trường chứng khoán. Chiến lược bán khống cho phép nhà đầu tư vay cổ phiếu của một công ty ở một mức giá nhất định với kỳ vọng rằng giá trị thị trường sẽ giảm xuống dưới mức đó khi đến thời điểm bán lô cổ phiếu đó ra.

Trong tuần qua, cuộc chiến giữa các nhà đầu tư cá nhân “cá con” và các nhà đầu tư tổ chức “cá mập” đã gây chấn động phố Wall.

CNBC đưa tin, “cuộc chiến” kinh hoàng xảy ra đối với cổ phiếu công ty trò chơi video GameStop đã gây ra khoản lỗ khổng lồ gần 20 tỉ USD cho những người bán khống trong tháng này. Tuy nhiên, đến nay họ vẫn chưa có động thái gì mới.

Cổ phiếu GameStop tăng mạnh trong tuần qua.

Cho đến nay, các quỹ đầu cơ bán khống đã phải chịu khoản lỗ 19,75 tỉ USD so với thị trường trong lĩnh vực bán lẻ trò chơi điện tử truyền thống, bao gồm khoản lỗ gần 8 tỉ USD vào phiên 29.1 khi cổ phiếu tiếp tục tăng cao hơn.


Tuy nhiên, những người bán khống chủ yếu đang giữ vị thế giảm giá của họ hoặc họ đang bị thay thế bởi các quỹ đầu cơ mới sẵn sàng đặt cược vào cổ phiếu.

Cổ phiếu của GameStop, cùng với các cổ phiếu khác lại tăng vọt vào phiên 29.1. Mức tăng đã đẩy mức tăng của GameStop trong tuần này lên hơn 400% và trong tháng này là hơn 1.600%.

Cổ phiếu trò chơi điện tử đã trở thành ngôi sao của chương trình trên diễn đàn WallStreetBets Reddit, với số lượng thành viên đã tăng nhanh chóng lên hơn 5 triệu người. Một làn sóng các nhà giao dịch trong ngày tiếp tục khuyến khích nhau đổ vào cổ phiếu của GameStop và các quyền chọn mua, tạo ra một đợt siết ngắn lớn gây ra nỗi đau cho các quỹ đầu cơ đặt cược vào cổ phiếu.

Diễn đàn WallStreetBets Reddit, với số lượng thành viên đã tăng nhanh chóng lên hơn 6 triệu người. Ảnh: Forbes.

 

Theo Reuters, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đã lao vào cuộc chiến giữa các nhà đầu tư nhỏ và các quỹ đầu cơ Phố Wall vào thứ Sáu, cảnh báo các công ty môi giới và các nhà giao dịch trên mạng xã hội cảnh giác về bất kỳ hành vi sai trái nào trong giao dịch tàu lượn siêu tốc tuần này.

Cổ phiếu GameStop tăng trở lại, mang lại cho các nhà đầu tư bán lẻ lợi thế trong vòng đấu mới nhất của cuộc đua kéo dài một tuần trước các tổ chức tài chính lớn đã hạ bệ nhà bán lẻ trò chơi điện tử.

Cái gọi là “cuộc biểu tình Reddit” đã làm tăng giá cổ phiếu của GameStop và các công ty khác trước đây từng bị giảm giá trị mà các nhà đầu tư cá nhân vô địch trên các diễn đàn mạng xã hội như Wallstreetbets của Reddit.

Cuộc chiến đã làm tăng thêm sự không chắc chắn trên các thị trường chứng khoán vốn đã chín muồi cho một đợt thoái lui. Một số quỹ đã buộc phải bán một số cổ phiếu hoạt động tốt nhất của họ, bao gồm cả Apple Inc, để bù đắp khoản lỗ hàng tỉ USD trên các vị thế bán khống.

Cả ba chỉ số chính đều chịu mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng 10 vào thứ Sáu, đóng cửa giảm khoảng 2%.

===============
Kênh youtube của TONYFX tại :

Hỗ trợ tư vấn đầu tư: Contact: 0965378696

Đăng ký copytrade: https://tonyfx.page.link/TONYFXCOPYTRADE
Đăng ký tín hiệu nhóm Vip: https://tonyfx.page.link/dangkynhomvip
Đăng ký chạy ROBOT: https://tonyfx.page.link/ROBOTFOREX

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us