SELECT MENU

CPI LÀ GÌ ? TẠI SAO NÓ LẠI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CÁC NHÀ GIAO DỊCH NGOẠI HỐI?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá CPI và giao dịch ngoại hối, xem xét những điều mà các nhà giao dịch nên biết về Chỉ số giá tiêu dùng để đưa ra quyết định sáng suốt. Chúng tôi sẽ đề cập đến khái niệm CPI là gì, ngày phát hành CPI, cách diễn giải CPI và những điều cần cân nhắc khi giao dịch ngoại hối dựa trên dữ liệu CPI

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) là gì? Ý nghĩa và cách xây dựng

CPI LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÓ LẠI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CÁC NHÀ GIAO DỊCH NGOẠI HỐI?

Chỉ số giá tiêu dùng, tốt hơn được biết đến bởi chỉ số CPI từ viết tắt, là một chỉ số kinh tế quan trọng công bố trên thường xuyên cơ sở bởi nền kinh tế lớn để cung cấp cho một cái nhìn thoáng qua kịp thời vào mức tăng trưởng và lạm phát hiện nay.

Lạm phát được theo dõi thông qua CPI xem xét cụ thể sức mua và sự tăng giá của hàng hóa và dịch vụ trong một nền kinh tế , có thể được sử dụng để tác động đến chính sách tiền tệ của một quốc gia.

CPI được tính bằng cách lấy trung bình thay đổi giá cho từng mặt hàng trong rổ hàng tiêu dùng được xác định trước, bao gồm thực phẩm, năng lượng và cả các dịch vụ như chăm sóc y tế.

Nó là một chỉ báo hữu ích cho các nhà giao dịch ngoại hối do tác động đã nói ở trên đối với chính sách tiền tệ và đến lượt nó, lãi suất, có tác động trực tiếp đến sức mạnh tiền tệ

NGÀY PHÁT HÀNH CPI

Ngày công bố CPI thường diễn ra hàng tháng, nhưng ở một số quốc gia, chẳng hạn như New Zealand và Úc, hàng quý. Một số quốc gia cũng đưa ra kết quả hàng năm, chẳng hạn như chỉ số của Đức. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã báo cáo CPI hàng tháng kể từ năm 1913.

Bảng sau đây cho thấy lựa chọn các nền kinh tế lớn và thông tin về các công bố CPI của họ.

TẠI SAO CÁC NHÀ GIAO DỊCH NGOẠI HỐI NÊN THEO DÕI DỮ LIỆU CPI

Khi các chuyên gia… cãi nhau về lạm phát và lãi suất – CXN-Châu Xuân Nguyễn

Việc hiểu dữ liệu CPI là rất quan trọng đối với các nhà giao dịch ngoại hối vì đây là một thước đo lạm phát mạnh, do đó có ảnh hưởng đáng kể đến chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương .

Vậy CPI tác động đến nền kinh tế như thế nào? Thông thường, lạm phát cao hơn sẽ dẫn đến lãi suất chuẩn cao hơn do các nhà hoạch định chính sách đặt ra, để giúp giảm bớt nền kinh tế và giảm bớt xu hướng lạm phát. Ngược lại, lãi suất của một quốc gia càng cao thì đồng tiền của quốc gia đó càng có xu hướng mạnh lên. Ngược lại, các quốc gia có lãi suất thấp hơn thường có nghĩa là đồng tiền yếu hơn.

Việc phát hành và sửa đổi số liệu CPI có thể tạo ra sự dao động về giá trị của một loại tiền tệ so với các loại tiền tệ khác, có nghĩa là sự biến động có lợi có thể xảy ra mà từ đó các nhà giao dịch lành nghề có thể hưởng lợi.

Ngoài ra, dữ liệu CPI thường được công nhận là một thước đo hữu ích về hiệu quả của chính sách kinh tế của các chính phủ đối với điều kiện của nền kinh tế trong nước của họ, một yếu tố mà các nhà giao dịch ngoại hối có thể xem xét khi đánh giá khả năng biến động của tiền tệ.

Chỉ số CPI cũng có thể được sử dụng cùng với các chỉ số khác, chẳng hạn như Chỉ số giá sản xuất , để các nhà giao dịch ngoại hối có được bức tranh rõ ràng hơn về áp lực lạm phát.

Hãy tham gia cộng đồng TONYFX để cùng nhau học tập và thành công nhé !

==================================================================

► Form đăng ký nhóm hỗ trợ Trader mới: https://bom.to/S4qQeH9IuZluO
Contact:
?Facebook page Tonyfx: https://www.facebook.com/tonyfx2021

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us