SELECT MENU

Có một sự kiện có khả năng tạo biến ngay sau ngày bầu cử Mỹ, anh em chú ý!

Cuộc bầu cử Mỹ vẫn đang là tâm điểm của thị trường, nhưng khi kết quả được cập nhật, ánh mắt của các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư tiền tệ sẽ lại đổ về nơi quen thuộc FED – kết quả cuộc họp mới nhất sẽ được thông báo vào 02:00 sáng Thứ sáu (giờ Hà Nội), ông Powell cũng có cuộc họp báo 30 phút sau đó. Vậy có những điều gì cần lưu ý cho cuộc họp này? Mời anh em cùng đọc bài!

Những hành động của FED thường không bị ảnh hưởng bởi chính trị, nhưng nếu thị trường trở nên “sôi sục” họ sẽ vào cuộc…

1-traderviet.
Trong khi nền kinh tế Mỹ đang phục hồi với tốc độ nhanh hơn dự kiến, FED vẫn bày tỏ lo ngại sâu sắc về những ảnh hưởng lâu dài của đại dịch – ảnh AFP ​

Cuộc họp của các quan chức FED diễn ra ngay sau cuộc bầu cử, điều này cho phép họ có cơ hội phản ứng nhanh chóng với bất kỳ sự xáo trộn nào của thị trường gây ra bởi cuộc bầu cử và với sự tác động tiêu cực từ làn sóng lây nhiễm mới.

FED thường không thích bình luận về các diễn biến chính trị, nhưng các nhà kinh tế cho rằng FED sẽ cân nhắc các hành động thúc đẩy thị trường tài chính nếu kết quả bầu cử là không chắc chắn hoặc có tranh chấp bởi điều này sẽ gây ra tác động nguy hiểm cho thị trường.

Bình luận về điều này, Randall Kroszner, cựu thống đốc FED hiện là phó hiệu trưởng trường kinh doanh Đại học Chicago cho biết: “Fed sẽ muốn tiếp tục tập trung vào nền kinh tế chứ không phải tập trung vào chính trị. . . [nhưng] nếu có sự biến động trên thị trường, họ chắc chắn sẽ sẵn sàng cố gắng bơm thanh khoản, để đảm bảo thị trường hoạt động trơn tru.”

Screen Shot 2020-11-04 at 14.03.14.

Krishna Guha và Ernie Tedeschi, các nhà kinh tế học tại Evercore ISI, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng rằng FED sẵn sàng bổ sung các hoạt động mua tài sản, hay thậm chí là tăng cường mua nợ doanh nghiệp nếu cần thiết.

Trong khi nền kinh tế Mỹ đang hồi phục nhanh hơn dự kiến trong những tháng gần đây, các quan chức FED vẫn lo ngại sâu sắc về tác động của làn sóng lây nhiễm mới cũng như việc thiếu vắng các kích thích tài khoá từ Washington.

Và ngay cả khi FED không thực hiện thêm bất kỳ hành động nào trong tuần này, họ vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục thảo luận về việc mua thêm tài sản, một vấn đề đã trở nên cấp thiết trong bối cảnh các trái phiếu kho bạc dài hạn đang bị bán tháo liên tục trong nhiều tháng qua và kỳ vọng về nguồn cung (trái phiếu) sẽ gia tăng trong tương lai.

Gần đây, FED đã mua trái phiếu kho bạc tất cả các kỳ hạn với tốc độ khoảng 80 tỷ USD/tháng. Nhưng để đảm bảo sự bất ổn trong chi phí vay không ảnh hưởng đến sự hồi phục kinh tế, một số người tin rằng FED cần phải sớm tập trung phần lớn việc mua trái phiếu của mình vào các khoản nợ dài hạn hoặc tăng tổng quy mô lên.

Trong khi phần lớn các cuộc đấu giá trái phiếu diễn ra suôn sẻ, một số kết quả đáng thất vọng đã khiến các nhà đầu tư lo lắng về khả năng của thị trường trong việc “hấp thụ” các khối nợ có quy mô kỷ lục.

Tóm lại, cuộc họp FOMC lần này có vài trò rất quan trọng, đặc biệt là khi kết quả bầu cử gây ra những tác động bất lợi cho thị trường thì FED có thể sẵn sàng nhập cuộc. Anh em trader cần chú ý!

Ngoài ra cần lưu ý rằng kết quả của cuộc bầu cử cũng có thể có những tác động đáng kể đối với chính Cục dự trữ Liên bang, ví dụ như nếu ông Joe Biden thắng cử, không rõ liệu ông có thay thế Chủ tịch FED Jerome Powell hay không.

Nguồn: Financial Times

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us