SELECT MENU

Chiến lược giao dịch nắm bắt một xu hướng mới dựa vào kết hợp của chỉ báo PSAR và MA

Chiến lược mà chúng ta tìm hiểu ngày hôm nay là là một chiến lược đảo chiều. Chiến lược này giúp trader nắm bắt được một xu hướng mới khi thị trường đảo chiều, dựa vào sự kết hợp của hai chỉ báo Parabolic SAR (PSAR) và chỉ báo EMA. Đây là một chiến lược hướng dẫn bạn cách sử dụng hiệu quả chỉ báo PSAR.

Nhắc lại một chút về chỉ báo PSAR. Đây là chỉ báo được phát triển bởi J. Wells Wilder. Đây là chỉ báo dùng để xác định xu hướng hoặc sự thay đổi xu hướng. PSAR được hiện thị là những dấu chấm bên trên giá, thể hiện thị trường đang trong xu hướng tăng, hoặc nằm dưới giá, thể hiện xu hướng giảm. Ngoài ra PSAR là chỉ báo được nhiều trader sử dụng để dời dừng lỗ đi theo xu hướng rất hiệu quả.

1.

Chiến lược mà chúng ta tìm hiểu trong bài viết này có thể sử dụng trên nhiều thị trường khác nhau. Và tốt nhất là sử dụng khi thị trường có xu hướng.

Tuy nhiên, khi chỉ sử dụng PSAR thì nó lại có rất nhiều tín hiệu nhiễu. Đó là lý do vì sao ta cần kết hợp PSAR với chỉ báo khác để tăng xác suất tín hiệu giao dịch. Và chỉ báo mà chúng ta sử dụng trong chiến lược này đó là EMA. Khi kết hợp với EMA, tín hiệu đảo chiều sẽ có nhiều sự xác nhận hơn, tỷ lệ cũng theo đó mà tăng lên.

Dưới đây là những lưu ý cho chiến lược giao dịch:

  • Parabolic Sar cài đặt mặc định
  • Đường trung bình chu kỳ 40 và 20

Bây giờ chúng ta đi vào nguyên tắc giao dịch cho chiến lược này. Chúng ta xem xét lệnh bán. Lệnh mua các bạn dựa trên nguyên tắc lệnh bán, chúng ta tư duy ngược lại nhé.

Bước 1: Cài đặt các chỉ báo cần thiết cho chiến lược vào biểu đồ

 

2.

Như biểu đồ trên, màu xanh là đường trung bình chu kỳ 40, và màu đỏ là chu kỳ 20.

Bước 2: Chỉ báo Parabolic SAR phải nằm phía trên giá

 

3.

Ở hình trên có những dấu chấm bên dưới giá, giá cũng đã chững lại trong nhiều giờ và dấu chấm cũng đã xuất hiện phía trên giá, cho thấy dấu hiệu đảo chiều đang hình thành.

Bước 3: Đường trung bình động có sự giao cắt

Đường trung bình động 20 giao cắt xuống bên dưới Đường trung bình động 40. Như hình bên dưới:

4.

Như các bạn có thể thấy, 2 đường trung bình đã giao cắt, lúc này PSAR cũng đã xuất hiện bên dưới giá. Lúc này chúng ta cần chờ cho dấu chấm của PSAR xuất hiện lại phía trên giá để xác nhận sự đảo chiều và tìm cơ hội giao dịch.

Bước 4: Rà soát lại các điều kiện cần có để tham gia giao dịch

2 điều kiện quan trọng nhất cho chiến lược bán đó là PSAR phải nằm phía trên giá và MA 20 cắt xuống bên dưới MA 40. 2 điều kiện này có thể hoán đổi cho nhau, điều kiện nào xuất hiện trước cũng được. Miễn có đủ 2 yếu tố là được. Sau đó đợi PSAR lại xuất hiện phía trên giá và tìm cơ hội tham gia giao dịch.

5.

Bước 5: Mở vị thế bán ở nến tiếp theo

Khi dấu chấm vừa xuất hiện phí trên giá, chúng ta đợi cây nến tiếp theo mở cửa rồi mở vị thế bán.

6.

Bước 6: Dừng lỗ và chốt lời

Điểm dừng lỗ bạn sẽ đặt cách 30-50 pip so với điểm vào lệnh. Tìm thêm ngưỡng kháng cự (đối với lệnh bán) hoặc hỗ trợ (đối với lệnh mua) để tăng thêm chất lượng cho chiến lược.

Chúng ta thoát lệnh (chốt lời) khi đường MA 20 giao cắt lên trên MA 40 hoặc khi PSAR xuất hiện bên dưới giá.

Trên đây là chiến lược cho lệnh bán. Lệnh mua chúng ta thực hiện với nguyên tắc tương tự nhưng ngược lại. Hình bên dưới là một ví dụ cho chiến lược mua:

7.

Anh em tham khảo chiến lược nhé!

Nice trade!

Trích nguồn: tradingstrategyguides

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us