SELECT MENU

CÂU CHUYỆN ĐẦU TUẦN – BÀI HỌC CHO CẢ TUẦN

Chào bạn . Lại là mình TONYFX đây . Đầu tuần nhắc lại KEY thua lỗ trong ngắn hạn mà mình và một số nhà đầu tư gặp phải . Nhắc ở đây để mọi người cùng theo dõi và kiên nhẫn chờ đợi cơ hội tốt hơn .Câu chuyện là vào cuối tuần vừa rồi mình có phân tích và bán xuống một cặp tiền là cặp tiền GBP/AUD , cặp tiền này đã gặp phải đường cản động màu đỏ , và đang giao dịch trong một kênh tích lũy giảm .Thời điểm mình vào lệnh là phiên Âu , lúc bắt đầu có sự tăng lên về khối lượng và sau đó giá đã bắt đầu giảm , khi giá giảm được ~30 pip từ vùng kháng cự thì mình có vào 1 lệnh sell như hình bên dưới .Vùng cắt lỗ mình đặt ngay trên đường cản động màu đỏ

 

 

Và cái kết thì chắc bạn cũng biết trước rồi đó . Giá đi lên chạm cắt lỗ rồi sau đó đi xuống trong sự ngỡ ngàng . Một số bạn thì vẫn có lợi nhuận do không đặt cắt lỗ nhưng điều này mình không khuyến khích cho lắm , và đây là cái kết

 

 

Thế rồi sau đó thị trường quay lại vùng chốt lời

 

 

Một số bài học rút ra được từ KEY này mình lưu lại để mình cần học hỏi thêm nhé

 

– Mình đã không vào lệnh lại vùng cản động mà đã vào lệnh sớm tại vùng dưới của cản động là ~30 pip

– Mình chọn thời điểm là đầu phiên âu thay vì chọn thời điểm hết phiên Á

– Mình đã không có kế hoạch dự phòng cho trường hợp vào lệnh này ( cụ thể là 1 lệnh bán tại vùng cản động )

– Mình đặt cắt lỗ không dứt khoát , chưa thực sự an toàn khi cắt lỗ vẫn còn trong vùng cản động

– Mình không sử dụng ADX để đo biến động trong 1 ngày để tính ra điểm cắt lỗ

……

 

Sương sương cũng đã thấy một đống lỗi mà mình mắc phải .Chưa kể các lỗi nhỏ khác mình chưa liệt kê hết được . Mình nhắc nhở và viết lên đây chủ yếu nhằm note lại và rèn luyện bản thân . Đôi khi có lẽ cũng giúp các bạn có 1 phần các key để có thêm kinh nghiệm trong thị trường này .

 

Thực tế là dù có lỗ trong lệnh GA trên tuy nhiên trong cả tuần tổng lại thì mình cũng có lợi nhuận tuy không nhiều . Hy vọng các KEY nhỏ này có giá trị với các bạn .Chúc các bạn sớm thành công ! Nhớ luôn đồng hành cùng TONYFX nhé ! Thân !

 

==================================================================================================================

► Form đăng ký nhóm hỗ trợ Trader mới: https://bom.to/S4qQeH9IuZluO
Contact:
?Facebook page Tonyfx: https://www.facebook.com/tonyfx2021

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us