SELECT MENU

Các trader huyền thoại nói gì? – Ngày 29/9: Một huyền thoại chưa biết tên

Hôm nay chúng ta sẽ được học các bài học xương máu từ “một huyền thoại chưa biết tên”, được phỏng vấn trong cuốn “Unknown market wizards” của Jack Schwager. Trader huyền thoại chưa biết tên đó thực ra là Peter Brandt, đã khá quen thuộc với anh em. Lần đầu tiên Peter Brandt được phỏng vấn bởi tác giả của huyền thoại thị trường “market wizards” – Jack Schwager.

Anh em ĐỂ LẠI COMMENT để được tag vào các bài trader huyền thoại nói gì nhé!

Peter-Brandt.

Điểm qua các tin tức quan trọng:

  • Có vẻ như báo cáo thuế của ông Trump mới được tiết lộ sẽ không làm xói mòn sự ủng hộ từ những cử tri cốt lõi của Trump, ngay cả khi nó cung cấp cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden một công cụ tấn công hữu ích trong cuộc tranh luận đầu tiên sắp diễn ra giữa hai ứng viên;
  • Trump dọn đường cho tương lai, đề cử Amy Coney Barrett vào chỗ trống của Tòa án Tối cao do bà Ruth Bader Ginsburg để lại. Coney Barrett, một thẩm phán liên bang và một người Công giáo La Mã, nếu được thông qua, nó sẽ khiến thành viên bảo thủ trong Tòa án Tối cao lên mức áp đảo 6-3, khả năng này là khá cao khi mà Thượng viện đang do phe Cộng hoà kiểm soát;
  • Thị trường chứng khoán Copenhagen khiêm tốn đã trở thành chỉ số chứng khoán Châu Âu đầu tiên đạt mức cao nhất mọi thời đại kể từ khi đại dịch bắt đầu;
  • Đồng bảng Anh tăng lên mức cao nhất trong ba tuần so với đồng euro và mức cao nhất trong 10 ngày so với đồng đô la do có hy vọng mới về một thỏa thuận nhằm điều chỉnh các thỏa thuận thương mại của Anh với EU sau khi giai đoạn chuyển tiếp Brexit kết thúc vào cuối năm;

Trích từ: https://tonyfx.vn/177-2/

Peter_Brandt.

Các trader huyền thoại nói gì? – Peter Brandt

1, Vài người sử dụng lợi nhuận mở trên giao dịch đang có để mở ra nhiều hợp đồng hơn. Đó là ý tưởng giao dịch điên rồ nhất tôi từng nghe. Nếu bạn làm vậy, bạn có thể đoán đúng trong giao dịch đó mà vẫn mất tiền. Trong quá trình trading của tôi, các vị thế của tôi chỉ luôn nhỏ dần.

2, Phần khó khăn của trading là bạn có thể làm việc đúng đắn nhưng vẫn mất tiền. Một năm nữa sau khi vào vị thế, liệu khi nhìn lại biểu đồ lúc đó tôi có vào cùng một vị thế đó hay không? Nếu có thì đó là 1 giao dịch tốt, bất kể nó thắng hay thua.

Peter-Brandt (1) (1).

3, Công việc của một nhà giao dịch là chấp nhận thua lỗ. Một giao dịch thua không có nghĩa là bạn làm gì sai.

4, Tôi đã từng cảm thấy rất phiền lòng về việc bị sai trong một giao dịch nào đó. Tôi sẽ coi nó là một sai lầm cá nhân. Nhưng hiện tại, tôi cảm thấy tự hào về việc mình có thể sai 10 lần liên tiếp. Tôi hiểu lợi thế của tôi đến từ việc tôi đã trở nên rất giỏi trong việc chấp nhận thua lỗ.

5, Phần lớn số lợi nhuận của tôi đến từ các giao dịch không nhờ vào cảm giác. Cảm giác của tôi về 1 giao dịch nào đó không phải là chỉ báo tốt về kết quả của cái trade đó.

40317 (2).

Anh em ĐỂ LẠI COMMENT để được tag vào các bài trader huyền thoại nói gì nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us