SELECT MENU

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới – Ngày 30/09

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Trở lại từ bờ vực

Tập đoàn China Evergrande Group đã thực hiện một bước đi quan trọng để tránh cuộc khủng hoảng tiền mặt đe dọa làm xáo trộn hệ thống tài chính trị giá 50 nghìn tỷ đô la của quốc gia và gây tiếng vang trên các thị trường toàn cầu. Sau một vài ngày hỗn loạn khi mà các ngân hàng, trái chủ và các quan chức cấp cao của chính phủ ngày càng lo lắng về sức khỏe tài chính của Evergrande, thì nhà phát triển mắc nợ nhiều nhất thế giới cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với một nhóm các nhà đầu tư chiến lược để tránh các khoản trả nợ vốn sẽ gây ra căng thẳng đáng kể cho bảng cân đối kế toán của công ty. Evergrande nợ các ngân hàng, các tổ chức cho vay “shadow” và các nhà đầu tư cá nhân 88 tỷ USD trên khắp Trung Quốc và đã vay 35 tỷ USD từ các trái chủ trên khắp thế giới. Sự xoa dịu trước thông báo của Evergrande vào cuối ngày thứ Ba tại Hồng Kông đã giúp đẩy một trong những trái phiếu bằng đô la của công ty lên mức tăng lớn nhất kể từ tháng 3.

Thừa nhận hành vi sai trái

JPMorgan đã thừa nhận hành vi sai trái và đồng ý trả hơn 920 triệu đô la để giải quyết các cáo buộc của chính quyền Hoa Kỳ về việc thao túng thị trường liên quan đến hai trong số các bàn giao dịch của ngân hàng, hình phạt lớn nhất từng gắn với hành vi bất hợp pháp được gọi là “spoofing” (một loại lừa đảo qua các cách giả mạo email, tin nhắn, ID…). Theo hồ sơ của tòa án hôm thứ Ba, trong 8 năm, 15 nhà giao dịch tại ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ đã gây thiệt hại hơn 300 triệu đô la cho những người tham gia khác trên thị trường kim loại quý và Trái phiếu Kho bạc. JPMorgan thừa nhận trách nhiệm về hành động của các nhà giao dịch. Thỏa thuận thu xếp bao gồm các chi tiết mới về việc giả mạo trên bàn giao dịch Trái phiếu Kho bạc của ngân hàng, điều này xảy ra cùng lúc với cáo buộc thao túng thị trường trước đây trên bàn giao dịch kim loại quý của ngân hàng.

Thị trường mở cửa

Chứng khoán châu Á đã có một khởi đầu phiên trái chiều khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu từ Trung Quốc sẽ làm sáng tỏ sức mạnh phục hồi của nền kinh tế. Chứng khoán Mỹ trước đó đã trượt dốc với khối lượng giao dịch thấp và đồng đô la sụt giảm. Thị trường giao sau đi xuống ở Tokyo và Úc, trong khi tại Hồng Kông thì đi lên. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 giảm vào lúc mở cửa. Chỉ số S&P 500 giảm 0,5% với hơn hai cổ phiếu giảm cho mỗi cổ phiếu tăng giá, sau khi các cuộc đàm phán về việc mở rộng viện trợ kết thúc trong ngày với kế hoạch nối lại các cuộc thảo luận vào thứ Tư. Dầu giảm xuống $39/thùng tại New York. Trái phiếu Kho bạc ít thay đổi. Thị trường Trung Quốc sẽ đóng cửa từ thứ Năm cho một tuần nghỉ lễ quốc gia. Khối lượng trên các sàn giao dịch Chứng khoán Mỹ đã giảm xuống vào thứ Ba trước cuộc tranh luận bầu cử tổng thống đầu tiên. Thứ Tư đánh dấu ngày giao dịch cuối cùng của tháng 9 và cuối quý, vì vậy việc tái cân bằng danh mục đầu tư cũng có thể làm trầm trọng thêm các động thái thị trường.

Sẵn sàng tranh luận

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden sắp sửa bắt đầu cuộc tranh luận đầu tiên, với số tiền thuế của tổng thống Trump được thêm vào danh sách các chủ đề gây tranh cãi bao gồm: Tòa án tối cao, đại dịch, chăm sóc sức khỏe và quyền công dân. Biden cũng đang chuẩn bị đối mặt với những câu hỏi hóc búa về Trung Quốc. Ứng cử viên Đảng Dân chủ đã công bố bản khai thuế gần đây nhất của mình chỉ vài giờ trước cuộc tranh luận vào tối thứ Ba ở Cleveland, báo hiệu rằng ông ấy muốn đưa những tiết lộ mới về thuế của tổng thống làm tâm điểm muốn nhấn mạnh. Các bản khai thuế của ông Trump đã làm nổi bật việc tổng thống tiếp xúc với ảnh hưởng của nước ngoài, bằng chứng là thu nhập nhận được từ các quốc gia được lãnh đạo bởi các quan chức có hồ sơ nhân quyền kém hoặc độc tài, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ. Trump đã vẽ đối thủ của mình như một ông già, vì vậy một màn trình diễn sáng suốt của Biden có thể làm vỡ tan suy nghĩ đó. Một cú sẩy chân từ một trong hai ứng cử viên có thể thay đổi một số nhận định, nhưng các cuộc thăm dò chỉ cho thấy một phần nhỏ dự kiến là sẽ bị lung lay quan điểm.

Disney sa thải đáng kể

Công ty Walt Disney đang sa thải 28.000 nhân viên trong lĩnh vực kinh doanh khu nghỉ dưỡng tại Hoa Kỳ, dấu hiệu mới nhất cho thấy du lịch và các trải nghiệm mang tính cộng đồng khác sẽ chậm phục hồi sau đại dịch. Hôm thứ Ba, Disney cho biết việc cắt giảm bao gồm các công viên giải trí, tàu du lịch và các công việc kinh doanh nhỏ lẻ của công ty. Họ sa thải luôn cả các giám đốc điều hành, mặc dù 67% trong số những người bị chấm dứt hợp đồng là những người làm việc bán thời gian. Cuộc khủng hoảng Covid-19 đã đóng cửa các công viên Disney trên khắp thế giới và trong khi các khu nghỉ dưỡng ở một số khu vực đã mở cửa trở lại, thì Disney vẫn chưa nhận được giấy phép để khởi động lại hoạt động tại hai công viên giải trí của mình tại Anaheim, California. Chỉ riêng các công viên trong nước của Disney là tuyển dụng hơn 100.000 người trước đại dịch.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 30/09:

  • Donald Trump và Joe Biden sẽ tham gia vào cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình lần đầu tiên trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới, dự kiến sẽ diễn ra lúc 21:00 giờ Mỹ, tức 9:00 sáng nay giờ Hà Nội;
  • Tình trạng của nền kinh tế, việc xử lý đại dịch, các vấn đề về bất bình đẳng chủng tộc cũng như luật pháp và trật tự có khả năng là những chủ đề được thảo luận. Một vấn đề đáng lưu ý nữa có thể là hồ sơ thuế của Trump, vốn đã bị New York Times tiết lộ vào cuối tuần;
  • Covid-19 hiện đã chính thức giết chết hơn 1 triệu người trên toàn thế giới, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins;
  • Tỷ lệ tử vong do Covid-19 đã tăng 40% ở Anh và xứ Wales, lên mức cao nhất trong 5 tuần, trong khi Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo bà có thể áp đặt các hạn chế chặt chẽ hơn đối với các cuộc tụ tập công cộng để ngăn chặn sự gia tăng thêm các ca nhiễm;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us