SELECT MENU

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới – Ngày 28/09

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tiền nợ thuế ít ỏi của ông Trump

Tổng thống Donald Trump chỉ trả 750 đô la tiền thuế thu nhập trong cả năm 2016 và 2017, theo một báo cáo trên tờ New York Times thì ông đã mất hàng triệu đô la từ các sân golf của mình và có hàng trăm triệu khoản nợ sẽ đến hạn trả trong vài năm tới. Tổng thống Hoa Kỳ không phải trả thuế thu nhập trong 10 trên 15 năm trước khi đắc cử, vì ông đã tạo ra các khoản lỗ lớn đủ bù đắp cho bất kỳ khoản tiền nào mà ông kiếm được, theo phân tích của tờ New York Times. Các tài liệu cho thấy rằng nhiều doanh nghiệp của Trump đang gặp khó khăn, trong đó số tiền ông đổ vào các công ty nhiều hơn số tiền mà ông ấy thu được. Báo cáo cũng cho biết ông Trump đã kiếm được 73 triệu đô la ở nước ngoài, mặc dù cam kết rằng ông sẽ không theo đuổi các thương vụ ở nước ngoài mới khi còn là tổng thống. Tuy nhiên, ông Trump đã phản bác trong một cuộc họp báo hôm Chủ nhật rằng báo cáo đó “hoàn toàn là tin tức giả mạo”.

Tình hình TikTok tại Hoa Kỳ

Chủ sở hữu Trung Quốc của TikTok đã yêu cầu thẩm phán liên bang ngăn ông Trump thực thi lệnh cấm xóa mạng chia sẻ video viral khỏi các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ ngay hôm nay. ByteDance đã đệ trình vào thứ Tư để ngăn chặn tạm thời lệnh cấm ngay cả khi họ vẫn tiếp tục theo đuổi sự chấp thuận của chính quyền ngài Trump để bán các hoạt động tại Hoa Kỳ của mình cho Oracle và Walmart. Cả TikTok và WeChat đều bị chính quyền Trump dán nhãn là các “mối đe dọa an ninh quốc gia”, vốn đang tìm cách ngừng sử dụng chúng ở Mỹ – hoặc, trong trường hợp của TikTok, buộc phải bán cho các công ty Mỹ – với lý do là vì các ứng dụng có thể cho phép chính phủ Trung Quốc tiếp cận tới dữ liệu cá nhân của hàng triệu người Mỹ.

Thị trường đầu tuần

Thị trường tiền tệ bắt đầu tuần mới với những động thái im ắng và chứng khoán châu Á tất nhiên sẽ tăng khiêm tốn khi các nhà đầu tư cân nhắc các dấu hiệu phục hồi hơn nữa ở Trung Quốc trước sự bùng phát virus nhiều hơn ở một số nơi trên thế giới. Đồng đô la ổn định so với hầu hết các tiền tệ trong nhóm G-10 vào đầu thứ Hai. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 bắt đầu tuần mới với một mức tăng. Chỉ số S&P 500 đã tăng vào thứ Sáu, khi hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán tại Nhật Bản và Úc đều đi lên. Chứng khoán toàn cầu đang trải qua tháng thua lỗ đầu tiên kể từ tháng 3, trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế sẽ chậm lại với sự gia tăng của các trường hợp nhiễm virus corona trên toàn cầu và sự đình trệ trong viện trợ của chính phủ. Dữ liệu cuối tuần qua cho thấy lợi nhuận trong tháng 8 của các công ty công nghiệp Trung Quốc đã tăng trong tháng thứ tư liên tiếp.

Bấp bênh

Các thị trường mới nổi đang tiến về cuối quý 3 với nhiều lý do để thận trọng hơn là lạc quan. Cổ phiếu, tiền tệ và trái phiếu của các quốc gia đang phát triển đã có tuần tồi tệ nhất trong 5 ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu kể từ khi đại dịch corona làm rung chuyển thị trường toàn cầu vào tháng 3. Khoảng gap trong độ biến động ngụ ý (implied volatility) giữa các loại tiền tệ của thị trường mới nổi và các tiền tệ ngang hàng trong nhóm G-7 của chúng đạt mức lớn nhất kể từ tháng 6 trong bối cảnh lo ngại về các biện pháp phong toả mới và sự trì hoãn đối với các biện pháp kích thích tài khóa hơn nữa của Mỹ. Các báo cáo sản xuất từ Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi đang được công bố trong tuần này có khả năng ít mang tính quyết định hơn đối với các nhà đầu tư so với tâm lý toàn cầu đối với tài sản rủi ro, và các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho sự biến động giá cao hơn xung quanh cuộc bầu cử vào tháng 11 tại Hoa Kỳ.

Khối lượng giao dịch tại Châu Á

Sau khi đại dịch Covid-19 hạ màn về mảng giao dịch trong nửa đầu năm, thì một điểm sáng bất ngờ xuất hiện trong quý 3: Châu Á. Với mức 390 tỷ USD, hoạt động giao dịch tại Châu Á Thái Bình Dương trong quý 3 đã đạt mức kỷ lục, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Khối lượng giao dịch liên quan đến các công ty châu Á trong năm nay đã tăng gần 11% so với một năm trước đó, trong khi các giao dịch ở châu Âu và châu Mỹ đã sụt giảm. Virus corona vẫn là một trở ngại cao ngất ngưởng và căng thẳng địa chính trị giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã khiến một số giao dịch khó thực hiện hơn, nếu không muốn nói là không thể. Tuy nhiên, các nhà giao dịch hầu như không thể ngồi yên một chỗ.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 25/09:

  • Thị trường chứng khoán Mỹ tránh được tuần giảm thứ 4 liên tiếp khi bật tăng mạnh trong phiên Mỹ cuối tuần trước;
  • Các thành viên cấp cao của Đảng Cộng hòa hứa hẹn sẽ có sự chuyển giao quyền lực một cách có trật tự sau cuộc bầu cử vào tháng 11, thông điệp được đưa ra 1 ngày sau khi Tổng thống Donald Trump từ chối cam kết điều đó vì lo ngại gian lận bầu cử;
  • Dữ liệu đơn hàng lâu bền của Mỹ giảm mạnh, chưa bằng ½ so với kỳ vọng;
  • Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu – Francois Villeroy Galhau đã phát tín hiệu rằng ông sẵn sàng để lạm phát tăng cao hơn mục tiêu của tổ chức và thay đổi ngôn ngữ mà tổ chức này đã sử dụng trong gần hai thập kỷ để đặt ra mục tiêu;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us