SELECT MENU

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới – Ngày 25/09

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Sự sụt giảm trong doanh số phát hành trái phiếu

Doanh số bán trái phiếu đô la của các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc trong tháng này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5, nhấn mạnh những lo ngại mới về lĩnh vực nợ nần chồng chất. Theo dữ liệu tổng hợp của Bloomberg, khoản chào bán từ những người phát hành trái phiếu có lợi suất cao đã đạt khoảng 3 tỷ USD trong tháng 9, thấp hơn gần 50% so với tổng số tháng trước. Sự sụt giảm này là một sự tương phản rõ rệt với sự bùng nổ doanh số của những nhà phát hành trái phiếu cấp độ đầu tư (investment-grade) của Trung Quốc và làm nổi bật những rủi ro tín dụng trong lĩnh vực bất động sản có đòn bẩy tài chính cao của nước này. Tháng trước, Trung Quốc đã thực hiện một bước đi mới để hạn chế tăng trưởng nợ trong giới xây dựng giữa bối cảnh các nhà hoạch định chính sách có dấu hiệu tìm cách tái tập trung vào việc phòng ngừa rủi ro sau khi thị trường nhà ở phục hồi mạnh mẽ.

Thị trường mở cửa

Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ tăng sau một phiên giao dịch đầy biến động của chứng khoán Mỹ khi các nhà đầu tư cân nhắc về khả năng của một gói kích thích mới trước sự gia tăng của các trường hợp nhiễm coronavirus trên toàn cầu. Đồng đô la trượt giá. Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Hồng Kông và Úc chỉ tăng nhẹ. Các hợp đồng chỉ số S&P 500 tăng. Trước đó, điểm chuẩn đã sụt giảm phần lớn đà tăng từ trước, khi sự lạc quan về việc Quốc hội đạt được thoả thuận chi tiêu với Nhà Trắng trở nên mờ nhạt. Tâm lí thị trường đã đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn khi có tin Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và lãnh đạo Hạ viện sẵn sàng cho các cuộc đàm phán mới. Tuy nhiên, một báo cáo cho thấy lời đề nghị mới đây của Chủ tịch Hạ viện – bà Nancy Pelosi chỉ khác một chút so với những lời đề nghị trước đó, làm dấy lên lo ngại rằng cả hai bên vẫn còn cách xa nhau. Trái phiếu Kho bạc ít thay đổi.

Tập trung vào tình hình virus

Khi khả năng có thêm các biện pháp kích thích từ phía liên bang giảm dần, thì các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ đã chuyển hướng sự chú ý đến đại dịch coronavirus và không thích những gì họ thấy. Dữ liệu tần suất cao theo dõi hoạt động kinh tế cho thấy sự phục hồi đã chậm lại sau thời kỳ đỉnh điểm của đợt phong toả, với việc người Mỹ lại cắt giảm các chuyến bay và ra ngoài ít thường xuyên hơn. Tỷ lệ sử dụng phương tiện công cộng cũng vẫn ở mức thấp, trong khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn tăng cao. Trong một diễn biến khác, triển vọng về vắc-xin trong vài tháng tới cũng đã suy yếu. Điều đó đang khiến các nhà đầu tư chạy trốn khỏi các tài sản rủi ro, bằng chứng là cổ phiếu đang có tốc độ giảm hàng tuần lần thứ tư.

Lợi nhuận thấp hơn

Theo các nhà phân tích tại công ty quản lý tài sản Quantum Advisors, Ấn Độ có thể sẽ chứng kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm hơn trong vài năm tới, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư chứng khoán nên kỳ vọng về mức lợi nhuận thấp hơn. Thị trường chứng khoán trị giá 2 nghìn tỷ USD của quốc gia này đã tăng trở lại hơn 40% so với mức đáy trong tháng 3, đi theo đà tăng của chứng khoán toàn cầu bất chấp triển vọng kinh tế ảm đạm. Nhưng liệu nó có thể mang lại lợi nhuận hàng năm 12-15% thường xuyên như các nhà quản lý tài sản tại địa phương chào mời trong dài hạn hay không, điều đó còn phụ thuộc vào tốc độ phát triển của nền kinh tế Ấn Độ, Arvind Chari, người đứng đầu bộ phận thu nhập cố định và các khoản đầu tư thay thế tại Quantum có trụ sở tại Mumbai, cho biết.

Lựa chọn đầu tiên

Lựa chọn mà ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đang tìm kiếm cho vị trí Bộ trưởng Tài chính được nhiều người đoán là sẽ tập trung vào Lael Brainard – nhà kinh tế học của Cục Dự trữ Liên bang, một sự lựa chọn sẽ giữ cho cả Phố Wall và các tổ chức tiến bộ vẫn ổn định. Một sự lựa chọn khiêu khích hơn nhắm vào Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã không bị loại trừ, nhưng ít có khả năng xảy ra hơn, và những cái tên khả dĩ khác vẫn đang được thảo luận cho vị trí tài chính hàng đầu nếu Biden thắng cuộc bầu cử vào tháng 11.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 25/09:

  • Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin cho biết ông sẽ nối lại các cuộc đàm phán với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi về một gói cứu trợ kinh tế khác;
  • Dữ liệu thất nghiệp tuần trước của Mỹ không giảm mà tiếp tục tăng cao hơn kỳ vọng (870k vs 845k) ảnh hưởng xấu đến tâm lý thị trường;
  • Đồng đô la tiếp tục điều mà nhiều người vẫn tin là một sự điều chỉnh đi lên trong một xu hướng giảm chủ đạo, nhân tố thúc đẩy là từ tâm lý e ngại rủi ro và việc không có tín hiệu nào cho thấy FED sẽ tiếp tục có thêm biện pháp nới lỏng trong thời gian tới;
  • EUR tiếp tục suy yếu sau khi không có chuyển biến gì trong chương trình tái cấp vốn “TLTRO” của ECB;
  • Tổng thống Donald Trump từ chối cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình sau cuộc bầu cử vào tháng 11 tới, ông lập luận một lần nữa (nhưng không đưa ra bằng chứng) rằng việc sử dụng rộng rãi các phiếu bầu qua bưu điện sẽ dẫn đến gian lận bầu cử. Trong khi đó ở Louisville, Kentucky, những người biểu tình đã bắn chết hai sĩ quan cảnh sát trong tình trạng bất ổn;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us