SELECT MENU

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới – Ngày 24/09

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

TikTok phản kháng lại

Chủ sở hữu của TikTok đã yêu cầu thẩm phán liên bang tạm thời ngăn chính quyền Trump xoá mạng chia sẻ video viral khỏi các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ. TikTok phải đối mặt với một hạn chót chấp nhận bán các hoạt động của mình tại Hoa Kỳ vào cuối tuần này hoặc là phải đối mặt với lệnh cấm trên thực tế ở đất Mỹ, bắt nguồn từ lệnh hành pháp ngày 06/08 của Tổng thống Donald Trump. Yêu cầu hôm thứ Tư về lệnh cấm sơ bộ – do công ty Trung Quốc ByteDance đệ trình – đã thách thức các quy định mới của Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng bắt đầu từ tháng này và yêu cầu thay đổi chức năng cốt lõi của nó mà công ty cho biết sẽ đóng cửa hiệu quả ở Mỹ vào giữa tháng 11. ByteDance đã yêu cầu một phiên toà trước khi các quy tắc có hiệu lực vào lúc 11:59 tối ngày 27/09 và đề xuất cả hai bên sẽ nộp các bản brief bổ sung trong tuần này.

Đợt IPO của Ant tại Hồng Kông

Tập đoàn Ant Group của Jack Ma đang đặt mục tiêu huy động 17,5 tỷ USD trong đợt bán cổ phần ở Hồng Kông và sẽ không tìm cách giới hạn các nhà đầu tư chủ chốt (cornerstone investors), vì tin rằng sẽ có rất nhiều nhu cầu cho một trong những thương vụ cổ phần lớn nhất trong trung tâm tài chính. Gã khổng lồ fintech đã đánh giá sự quan tâm của nhà đầu tư, đặt cược rằng họ có thể chiếm thị phần kha khá tại Hồng Kông sau đợt IPO mà không cần các nhà đầu tư chủ chốt thường cần cho các giao dịch lớn. Ant đang nghiêng về việc mời các nhà đầu tư lớn này tham gia vào đợt bán cổ phần tại Thượng Hải để giảm thiểu biến động giá cả. Công ty có trụ sở tại Hàng Châu đang có kế hoạch phát hành cổ phiếu mới tương đương với khoảng 11-15% số cổ phiếu đang lưu hành và chia đều lượng cổ phiếu giữa Hồng Kông và Thượng Hải. Ant đang cân nhắc xem đâu có thể là đợt IPO lớn nhất thế giới, tìm cách huy động khoảng 35 tỷ USD niêm yết song song (dual listing) với mức định giá khoảng 250 tỷ USD.

Thị trường mở cửa

Chứng khoán châu Á có xu hướng giảm sau khi cảnh báo từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang về nhu cầu kích thích nhiều hơn đã đẩy chứng khoán Mỹ xuống mức thấp nhất trong 8 tuần. Đồng đô la đã kéo dài đà tăng của tuần này. Thị trường giao sau tại Nhật Bản và Hồng Kông giảm, trong khi hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 ít thay đổi vào lúc mở cửa. Điểm chuẩn hiện đã giảm gần 10% so với mức đỉnh gần đây và giảm thêm 2,4% vào thứ Tư. Trái phiếu Kho bạc ít thay đổi. Sự thận trọng được đưa ra khi các ca nhiễm coronavirus tăng cao ở Hoa Kỳ và các khu vực khác trên thế giới. Các nhà giao dịch đang mất niềm tin vào sức mạnh của sự phục hồi kinh tế, với khả năng sự kích thích của Quốc hội đang cạn kiệt trước một cuộc chiến tranh cử đầy tranh cãi. Thị trường chứng khoán toàn cầu đang trong đợt trượt dốc theo tháng đầu tiên kể từ tháng Ba. Giá dầu giảm.

Không thể cất cánh

Các hãng hàng không đã cảm nhận được nỗi đau của đại dịch coronavirus rõ hơn các công ty khác. Hầu như chỉ sau một đêm, phần lớn hoạt động kinh doanh của họ đã tạm ngưng. Lúc này, gần 8 tháng sau đại dịch, các thành phố đang bắt đầu đóng cửa và vắc-xin có thể còn vài tháng nữa mới có thể xuất hiện, rõ ràng là sẽ không có sự trở lại nhanh chóng. Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), lưu lượng hàng không quốc tế trong tháng 7 thấp hơn 92% so với mức năm 2019 và không có dấu hiệu cải thiện trong tháng 8. Theo dữ liệu của Bloomberg, hơn 400.000 việc làm trong ngành hàng không đã bị cắt giảm kể từ tháng 2. Scott Kirby, giám đốc điều hành của United Airlines cho biết: “Điều này kéo dài lâu hơn và sâu sắc hơn mọi người nghĩ. Và quan điểm của chúng tôi là nhu cầu sẽ không quay trở lại. Mọi người sẽ không quay lại và đi du lịch như trước đây cho đến khi có một loại vắc-xin được phân phối rộng rãi. ”

Thời của các quỹ đầu cơ

Một số quỹ đầu cơ có trụ sở tại châu Á đã được hưởng lợi từ tầm nhìn sớm về tác động của đại dịch để đạt được lợi nhuận vượt trội trong năm nay, trong khi các quỹ đầu cơ trong khu vực đang trên đà vượt qua các quỹ toàn cầu lần thứ 8 trong 12 năm. Các quỹ được giám sát bởi Anatole Investment, Aspex Management, CloudAlpha Capital và Franchise Capital đã thu về hơn 50% lợi nhuận trong năm nay tính đến cuối tháng 8, kiếm tiền từ các vụ đặt cược vào ngành ô tô điện đến thương mại điện tử, trong khi một số lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng khó khăn. Vị trí gần Trung Quốc, tâm chấn ban đầu của đợt bùng phát Covid-19, đã tạo điều kiện thuận lợi cho các quỹ để xem đại dịch sẽ diễn ra như thế nào ở những nơi khác. Ngay cả trước tháng 3, bốn quỹ này đã tập trung vào ngành công nghệ và thương mại điện tử – những ngành đã được hỗ trợ bởi tình hình dịch virus. Sự linh hoạt khi tham gia các giao dịch tư nhân có giá hấp dẫn cũng giúp họ vượt qua mức tăng 23% của Chỉ số Tăng trưởng Thế giới MSCI.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 24/09:

  • Một số thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cảnh báo sự bùng phát trở lại của đại dịch coronavirus có thể trì hoãn sự phục hồi kinh tế của Nhật và làm mất ổn định hệ thống ngân hàng của nước này;
  • Đồng đô la đạt mức cao nhất trong hai tháng so với các đồng tiền ở các thị trường phát triển, được thúc đẩy bởi động lực kinh tế toàn cầu suy yếu và dấu hiệu căng thẳng kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc;
  • Đồng đô la cũng đang được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng euro. Chỉ số quản lý mua hàng ‘nhanh’ của IHSMarkit cho khu vực đồng euro đã giảm xuống 50.1 vào tháng 9, chỉ ngay sát ngưỡng 50 – ngưỡng phân tách sự mở rộng và co hẹp. Nguyên nhân được cho là đến từ việc gia tăng số ca nhiễm Covid-19;
  • Đồng bảng Anh kéo dài đà giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng khi các nhà đầu tư lo ngại về khả năng xảy ra một đợt phong tỏa trên diện rộng mới tại Anh. Số ca nhiễm đã tăng đột biến sau kỳ nghỉ hè, với khoảng 4.000 ca được xác nhận mỗi ngày trong tuần qua. Rủi ro phong tỏa kết hợp với việc rút lại một số kích thích tài khóa và nguy cơ Brexit đổ vỡ đang là những nhân tố đè nặng lên đồng bảng;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us