SELECT MENU

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới – Ngày 22/09

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Sự không chắc chắn của thoả thuận

Đột nhiên, việc tiếp quản TikTok của Oracle có vẻ ít chắc chắn hơn. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông sẽ không phê duyệt thỏa thuận nếu công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video tại Trung Quốc, ByteDance, vẫn giữ quyền kiểm soát đối với thực thể mới – TikTok Global. Ngay sau khi ông đưa ra bình luận, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra tín hiệu về sự miễn cưỡng của mình thông qua các phương tiện truyền thông nhà nước. Hu Xijin, tổng biên tập tờ Global Times, đã tweet rằng Bắc Kinh có khả năng sẽ từ chối thỏa thuận “vì thỏa thuận sẽ gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, lợi ích và địa vị của Trung Quốc.” Căn cứ vào thực tế thì thỏa thuận sẽ để lại ByteDance với 80% cổ phần của TikTok Global. Nhưng những người ủng hộ ông Trump đã nói rằng vì các nhà đầu tư Hoa Kỳ của công ty nắm giữ chặt chẽ, nên Mỹ sẽ có nhiều hơn 50% cổ phần một chút trong công ty mới.

Đăng ký vắc-xin trước

Một sáng kiến trị giá 18 tỷ đô la để triển khai vắc xin Covid-19 trong tương lai trên toàn thế giới đang chuyển sang giai đoạn tiếp theo với 156 quốc gia và khu vực tham gia vào chương trình – nhưng Trung Quốc và Hoa Kỳ đang ở ngoài lề, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Dự kiến 38 chính phủ sẽ đăng ký Cơ sở Tiếp cận Toàn cầu Vắc xin Covid-19, hay Covax, trong những ngày tới. Mục tiêu của chương trình là có 2 tỷ liều vắc-xin có sẵn vào cuối năm 2021. Các quốc gia đã có sẵn nguồn cung trong tương lai sẽ có cơ hội phòng tránh rủi ro ủng hộ các ứng cử viên vắc xin không thành công, trong khi chương trình cung cấp một cứu cánh cho các quốc gia nghèo hơn, không có khả năng mua vắc xin. Bắc Kinh đã tập trung vào việc cắt giảm các thoả thuận 1-1 đối với liều lượng vắc-xin và một số quốc gia khác bao gồm cả Hoa Kỳ đang xây dựng các thỏa thuận của riêng họ để có được vắc-xin, làm dấy lên lo ngại rằng các khu vực nghèo hơn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Thị trường yếu hơn

Chứng khoán châu Á dự kiến sẽ mở cửa yếu hơn vào thứ Ba sau khi chứng khoán Mỹ kết thúc phiên với một mức giảm do lo ngại về triển vọng kích thích kinh tế và gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus. Trái phiếu tăng giá. Thị trường giao sau giảm tại Úc và Hồng Kông. Sau khi tiếp cận ngưỡng mà nhiều nhà đầu tư cho là sự điều chỉnh của thị trường, chỉ số S&P 500 đã đi xuống mức thấp nhất trong phiên trong khi chỉ số Nasdaq 100 lại đi lên. Đồng đô la tăng mạnh nhất trong 3 tháng so với các tiền tệ chính ngang hàng. Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ và Trái phiếu Kho bạc sẽ không giao dịch cho đến khi phiên London mở cửa. Dầu giảm mạnh nhất trong gần 2 tuần. Giá vàng đi xuống.

Chặng đường dài và không chắc chắn phía trước

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ đang được cải thiện nhưng còn một chặng đường dài, trước khi phục hồi hoàn toàn sau đại dịch coronavirus. “Nhiều chỉ số kinh tế cho thấy sự cải thiện rõ rệt,” ông Powell cho biết vào hôm thứ Hai trong văn bản chứng thực mà ông dự kiến đưa ra trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào thứ Ba. Ông nói: “Tuy nhiên, cả việc làm và hoạt động kinh tế nói chung vẫn ở dưới mức trước đại dịch, và con đường phía trước vẫn tiếp tục không chắc chắn”. Trong lời khai của mình, ông Powell lặp lại các nhận xét trước đó rằng cần có nhiều hơn nữa từ chính sách tài khóa và tiền tệ để ngăn chặn đại dịch gây ra thiệt hại lâu dài cho nền kinh tế.

Chiến dịch thúc đẩy chống đói nghèo của ông Tập

Nhiều khả năng Trung Quốc sẽ sớm thông báo rằng lời hứa xóa nghèo cùng cực ở nông thôn vào cuối năm 2020 của Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ được hoàn thiện. Sự thành công sẽ giúp ông Tập cho công chúng thấy rằng Đảng Cộng sản đang mang lại những lợi ích kinh tế cụ thể, điều cốt yếu để duy trì tính hợp pháp của chế độ độc đảng. Nó cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trước lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc vào năm tới. Dữ liệu chính thức cho thấy ông Tập đang đến rất gần mục tiêu: Số lượng cư dân nông thôn nghèo cùng cực đã giảm xuống còn 5,5 triệu vào năm ngoái từ gần 56 triệu vào năm 2015. Tuy nhiên, đất nước phải đối mặt với một vấn đề trước mắt hơn sau khi đại dịch khiến hàng triệu lao động nhập cư không có việc làm. Trong khi nền kinh tế hiện đang phục hồi, thì tiêu dùng vẫn ở mức thấp hơn nhiều so với năm 2019 và sự phục hồi có thể không thay thế được thu nhập bị ảnh hưởng đối với nhiều người ở các vùng nông thôn nghèo.

Nguồn: bloomberg

 

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 22/09:

  • Các quan chức FED liên tục hối thúc những kích thích tài khóa từ Chính phủ Mỹ, tiếp tục hạ kỳ vọng về khả năng sớm tăng lãi suất;
  • Các lệnh hành pháp của Trump nhắm vào TikTok và Wechat đã gặp phải những cản trở lớn. Cụ thể: Một thẩm phán liên bang ở California đã chặn lệnh hành pháp của Trump về việc đóng cửa nền tảng WeChat đa ứng dụng ở Mỹ. Trong khi đó, Bộ Thương mại cũng đã đình chỉ lệnh cấm tải xuống ứng dụng phát video trực tuyến TikTok;
  • Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi người dân hãy làm việc từ xa nếu có thể, trong một nỗ lực hạn chế lây lan dịch Covid-19. Cố vấn khoa học chính của chính phủ, Sir Patrick Vallance, nói trong một cuộc họp báo rằng Vương quốc Anh phải đối mặt với 50,000 ca bệnh mới mỗi ngày vào giữa tháng 10 nếu các biện pháp mới không được áp dụng ngay bây giờ. Cố vấn y tế trưởng Andrew Whitty thì nói rằng nước Anh đang đi “sai hướng”.
  • Những bình luận sắp tới của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde có thể gây một số áp lực lên đồng Euro. Nếu Lagarde cho thấy bất kỳ dấu hiệu lo ngại nào về sức mạnh tương đối của đồng tiền này, nó có thể khuyến khích áp lực bán đồng tiền chung gia tăng;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us