SELECT MENU

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới – Ngày 21/09

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Không đạt được mục tiêu theo đề xuất

Thỏa thuận với TikTok mà Donald Trump ký vào thứ Bảy hầu như không thực hiện như những gì mà tổng thống đã kêu gọi ban đầu. Vào tháng 7, ông Trump đã đe dọa sẽ cấm ứng dụng được 100 triệu người Mỹ sử dụng trừ khi Trung Quốc giao quyền kiểm soát công ty, các thuật toán cũng như dữ liệu của họ cho Mỹ. Nhưng ByteDance Ltd. của Trung Quốc vẫn là cổ đông lớn trong một công ty mới của Hoa Kỳ sẽ bao gồm các khoản đầu tư mới của Oracle và Walmart trong một vòng gọi vốn trong tương lai. Bản thân thuật toán – thứ tạo nên TikTok – vẫn sẽ thuộc về ByteDance, vì vậy các chuyên gia cho biết vẫn còn những lo ngại về an ninh quốc gia. Và đổi lại chính phủ phải chi trả gì? Điều đó đã trở thành một lời hứa mơ hồ về 5 tỷ đô la tiền thuế mới cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Trong khi đó, ByteDance đang tìm kiếm mức định giá 60 tỷ đô la cho TikTok trong thương vụ này, theo một người có thông tin về vấn đề này cho hay. Và các biện pháp hạn chế WeChat của chính quyền Trump đã bị một thẩm phán trì hoãn, loại bỏ nỗ lực ngừng sử dụng ứng dụng do Trung Quốc sở hữu ở Hoa Kỳ.

$2 nghìn tỷ

Một cuộc điều tra mới của Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế cáo buộc rằng các ngân hàng toàn cầu thực hiện hơn 2 nghìn tỷ đô la trong các giao dịch từ năm 1999-2017 đã bị các nhân viên tuân thủ nội bộ của các tổ chức tài chính gắn cờ là có thể rửa tiền hoặc thực hiện các hoạt động tội phạm khác. Các ngân hàng “tiếp tục thu lợi từ những người chơi quyền lực và nguy hiểm” trong hai thập kỷ qua ngay cả sau khi Hoa Kỳ áp đặt các hình phạt đối với các tổ chức tài chính này, theo báo cáo dựa trên các tài liệu bị rò rỉ do BuzzFeed News thu được và được chia sẻ với tập đoàn. Phân tích cho thấy hai ngân hàng hàng đầu là Deutsche Bank, đã tiết lộ 1,3 nghìn tỷ USD tiền đáng ngờ trong hồ sơ và JPMorgan, tiết lộ 514 tỷ USD.

Thị trường đầu tuần

Chứng khoán châu Á khởi đầu tuần mới nhẹ nhàng hơn sau cú giảm giá trên Phố Wall vào thứ Sáu; trong khi hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi xuống khi giao dịch bắt đầu trong tuần. Đồng CNH tăng cao hơn. Các loại tiền tệ khác đã chứng kiến những động thái khiêm tốn, đồng đô la khá ổn định so với các đồng tiền chính trong nhóm G-10. Thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ và các Trái phiếu Kho bạc sẽ không giao dịch cho đến khi thị trường London mở cửa. Thị trường giao sau cho thấy sự sụt giảm nhẹ ở Úc và Hồng Kông. Dầu thô giảm giá. Các nhà đầu tư vẫn theo dõi bất kỳ dấu hiệu tiến triển nào đối với gói kích thích tài chính của Hoa Kỳ, trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội từ thứ Ba đến thứ Năm để thảo luận về các nỗ lực cứu trợ khỏi đại dịch. Bộ trưởng Y tế Anh cho biết quốc gia này đang ở một “điểm tới hạn” khi số ca tử vong gần 200.000 người trở lên.

Những ngày đen tối của đồng đô la

Quý yếu nhất của đồng đô la trong một thập kỷ có thể trở nên tồi tệ hơn khi các nhà đầu tư phản ứng với những tác động mà lợi nhuận lớn trên thị trường chứng khoán Mỹ đã gây ra đối với cấu phần danh mục đầu tư của họ. Chỉ số đô la của Bloomberg đã giảm gần 5% trong quý này và đang trên đà trượt dốc lớn nhất kể từ năm 2010 khi nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu phục hồi sau đợt suy thoái do đại dịch gây ra. Câu chuyện lạc quan hơn đó đã giúp củng cố mức tăng 7% trong Chỉ số S&P 500, khiến cổ phiếu từ Nhật Bản đến khu vực đồng euro và Canada tăng giá miễn cưỡng – chưa kể đến tổn thất đối với chứng khoán của Anh và Úc. Trong những ngày tới, điều đó có thể dẫn đến việc các nhà đầu tư bán đô la và mua các loại tiền tệ có liên quan đến thị trường cổ phiếu kém hiệu quả, chẳng hạn như đồng bảng Anh và đô la Úc.

Đề cử tốc độ

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ – Joe Biden đã thổi bùng những nỗ lực của đảng Cộng hòa nhằm đẩy nhanh việc thay thế cố Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg trong Tòa án Tối cao, cảnh báo rằng quy trình như vậy sẽ “gây ra thiệt hại không thể phục hồi” cho đất nước. Biden nói hôm Chủ nhật: “Có quá nhiều thứ đang bị đe dọa: Quyền được chăm sóc sức khỏe, không khí sạch, nước sạch, môi trường, được trả công bình đẳng trong công việc, quyền của cử tri, người nhập cư, phụ nữ, người lao động. Và ngay bây giờ, đất nước của chúng ta phải đối mặt với một sự lựa chọn: một sự lựa chọn về việc liệu chúng ta có trở lại từ bờ vực hay không ”. Cái chết của ông Ginsburg vì bệnh ung thư ở tuổi 87 vào hôm thứ Sáu đã định hình lại cuộc chạy đua tổng thống chỉ còn 44 ngày nữa là đến cuộc bầu cử và cho ông Trump cơ hội đẩy tòa án tối cao về cánh cực hữu bằng cách thay thế một Thẩm phán mới trong Bộ Tư pháp. Ông Trump cho biết vào hôm thứ Bảy rằng ông sẽ đề cử lựa chọn của mình, gần như chắc chắn là một phụ nữ, trong tuần này. Những người đứng đầu dường như là các thẩm phán tòa phúc thẩm Amy Coney Barrett và Barbara Lagoa.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 21/09:

  • Điểm nóng về dịch coronavirus ở bang Victoria của Úc đã báo cáo hôm Thứ hai về một xu hướng giảm một cách ổn định trong các trường hợp nhiễm coronavirus mới mỗi ngày, tiểu bang có thể giảm bớt các lệnh hạn chế vào tuần tới;
  • Đồng đô la tiếp tục xu hướng giảm trong bối cảnh lo ngại về triển vọng của nền kinh tế Mỹ và rủi ro thị trường chứng khoán suy yếu có thể dẫn đến giảm nhu cầu của thế giới đối với tài sản tài chính của Mỹ;
  • Doanh số bán lẻ của Anh, lạm phát giá thành sản xuất của Đức và sản lượng công nghiệp của Ý tích cực hơn một chút so với dự kiến.
  • Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Mỹ tiếp tục được cải thiện, vượt kỳ vọng;
  • Bộ trưởng Tài chính New Zealand – Grant Robertson đã gợi ý rằng sự phục hồi kinh tế mạnh hơn dự kiến có thể sẽ khiến Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) “bớt” ôn hòa (nới lỏng tiền tệ). Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn kỳ vọng RBNZ sẽ chuyển sang áp dụng chính sách lãi suất âm trong năm 2021;


Nguồn: bloomberg

———————

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us