SELECT MENU

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới – Ngày 18/09

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Điều khoản dành cho TikTok

Bộ Tài chính Hoa Kỳ, chủ sở hữu của TikTok – ByteDance và Oracle đã đồng ý với các điều khoản cho giá thầu của Oracle đối với các hoạt động của dịch vụ truyền thông xã hội tại Hoa Kỳ. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã gửi cho Bytedance một bảng điều khoản sửa đổi vào cuối ngày thứ Tư và ByteDance cũng như Oracle đã chấp nhận nó. Những người yêu cầu giấu tên vì tính nhạy cảm của vấn đề mô tả rằng những thay đổi này sẽ giải quyết những lo ngại về an ninh quốc gia về giao dịch. Trong khi đó, chính quyền ngài Trump đã yêu cầu các công ty game cung cấp thông tin về các giao thức bảo mật dữ liệu của họ liên quan đến gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent. Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ đã gửi thư tới các công ty, bao gồm Epic Games, Riot Games và những công ty khác, để yêu cầu về các giao thức bảo mật của họ trong việc xử lý dữ liệu cá nhân của người Mỹ, những người yêu cầu giấu tên cho biết. Tencent, công ty trò chơi lớn nhất thế giới, sở hữu Riot Games có trụ sở tại Los Angeles và có 40% cổ phần trong Epic, nhà sản xuất trò chơi điện tử Fortnite nổi tiếng.

Thị trường tăng

Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ tăng khiêm tốn vào thứ Sáu trong bối cảnh đồng đô la giảm giá và sau khi chứng khoán Mỹ xoá bớt mức thua lỗ tồi tệ nhất. Trái phiếu Kho bạc tăng cao hơn. Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Hồng Kông và Úc đi lên. Chỉ số S&P 500 đã giảm trong ngày thứ hai liên tiếp, mặc dù điểm chuẩn đã tìm thấy một số hỗ trợ sau khi bật khỏi đường trung bình động 50 ngày. Cổ phiếu công nghệ là những cổ phiếu giảm mạnh nhất, với Apple, Facebook và Microsoft đang đè nặng lên chỉ số Nasdaq Composite. Dữ liệu cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục giảm. Dầu thô leo lên trên $40/thùng. Trong một diễn biến khác, giá khí đốt tự nhiên giảm mạnh nhất trong gần hai năm sau khi lượng dự trữ tăng lớn hơn dự kiến làm dấy lên lo ngại rằng tình trạng dư thừa nhiên liệu sẽ tăng lên. Trái phiếu chính phủ Anh leo thang sau khi các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh cho biết họ đang thăm dò lãi suất âm.

Cạnh tranh gay gắt

Từ BlackRock đến Vanguard, các nhà quản lý tài sản toàn cầu hiện đang tìm hiểu mức độ cạnh tranh địa phương sẽ khốc liệt như thế nào trong ngành quỹ tương hỗ trị giá 3,4 nghìn tỷ đô la của Trung Quốc. Các quỹ do các công ty quốc tế hậu thuẫn đã huy động được 470 tỷ USD từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong 8 tháng đầu năm, ít hơn một nửa so với 967 tỷ USD của hơn 100 đối thủ Trung Quốc của họ, theo dữ liệu do Morningstar và Bloomberg tổng hợp. Trong số 10 quỹ lớn nhất được huy động trong năm nay, chỉ có hai quỹ được hỗ trợ bởi các công ty nước ngoài. Các công ty nước ngoài đang phải vật lộn với vấn đề quy mô và danh tiếng toàn cầu của họ nhỏ như thế nào trong một thị trường khét tiếng đối với các nhà đầu tư nhảy từ quỹ này sang quỹ khác để tìm kiếm điều lớn lao tiếp theo. Các đối thủ trong nước đã tận dụng lợi thế sân nhà của họ, thu về một phần lớn đáng kể gần 6 tỷ đô la phí được tạo ra chỉ trong nửa đầu năm. Những quỹ tương hỗ tại địa phương thành thạo hơn trong việc khai thác những siêu sao chọn lựa cổ phiếu (stock picker) live-stream trên các nền tảng như Alipay, đưa ra các lựa chọn quỹ và giải thích các khái niệm đầu tư cơ bản cùng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, những người có thể nâng cao mức độ phổ biến của nhà quản lý quỹ chỉ bằng một sự chứng thực. Điều đó đang trở thành một mạng lưới phân phối non trẻ cạnh tranh với các ngân hàng.

Chưa đủ

Chính phủ Hồng Kông đang hứng chịu những lời chỉ trích mới từ các nhà kinh tế và những người cho rằng đợt kích thích cứu trợ khỏi virus thứ ba chưa đi đủ xa. Trong khi kế hoạch chi tiêu mới nhất của bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga sẽ lấy đi 976,6 tỷ HKD (126 tỷ USD) từ dự trữ tài chính của thành phố vào tháng 7, nhưng số tiền mặt đó vẫn được các nhà kinh tế cho là đủ lớn để hỗ trợ thêm kích thích. Sự cấp thiết đối với hỗ trợ tài chính nhiều hơn đã được nhấn mạnh vào thứ Năm bằng dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Hồng Kông ở mức 6,1% trong tháng 8, với tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề như tiêu dùng và du lịch. Alicia Garcia Herrero, nhà kinh tế trưởng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Natixis cho biết: “Kích thích đã ít hơn dự kiến cho đến nay. Cần nhiều hơn – và nhiều kích thích thông minh hơn”.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 18/09:

  • Giá tiêu dùng lõi của Nhật đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần 4 năm vào tháng 8, nhấn mạnh rủi ro giảm phát và những khó khăn mà tân thủ tướng của nước này phải đối mặt trong việc khôi phục tăng trưởng ở nền kinh tế lớn thứ ba thế giới;
  • Tổng thống Donald Trump đang dựa vào Đảng Cộng hòa để thông qua các kích thích tài khóa mới nhằm nỗ lực phá vỡ thế bế tắc về các gói kích thích đang ảnh hưởng rõ ràng đến nền kinh tế Mỹ, điều này được sự ủng hội bởi một nhóm nhà lập pháp lưỡng đảng ở Hạ viện, họ đề xuất một gói kích thích thỏa hiệp giữa hai đảng trị giá 1.5 nghìn tỷ;
  • Ngân hàng Trung ương Anh sẽ đẩy mạnh các cuộc đàm phán về lãi suất âm khi nền kinh tế bước vào thời kỳ bất ổn bất thường;
  • Giá dầu thô tăng ngày thứ 3 liên tiếp vào thứ Năm khi OPEC+ dường như nhận được sự hợp tác đầy đủ từ các đối tác về việc cắt giảm sản lượng để hỗ trợ thị trường;

Nguồn: bloomberg

———————

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us