SELECT MENU

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới – Ngày 17/09

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Gần mục tiêu bằng không

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã giữ lãi suất gần bằng 0 và báo hiệu rằng họ sẽ giữ mục tiêu này trong ít nhất 3 năm và cam kết sẽ trì hoãn việc thắt chặt chính sách tiền tệ cho đến khi Hoa Kỳ trở lại mức việc làm tối đa và lạm phát 2%. Cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang “hy vọng sẽ duy trì một lập trường thích ứng” cho đến khi đạt được những kết quả đó. Định hướng chính sách mới là bước đầu tiên của Fed trong chiến lược truyền thông đang phát triển sau khi công bố khung chính sách dài hạn mới cho phép lạm phát vượt quá mục tiêu 2% sau thời gian hoạt động kém hiệu quả. Ông Powell phát biểu trong cuộc họp báo sau quyết định này: “Định hướng chính sách cực kỳ mạnh mẽ, cương quyết này cho thấy sự tự tin và quyết tâm của chúng tôi”. Đường cong lợi suất Trái phiếu Kho bạc dốc lên nhẹ vào thứ Tư sau quyết định này.

Thị trường thận trọng

Chứng khoán châu Á hướng đến một khởi đầu thận trọng vào thứ Năm sau những bình luận mới nhất của Fed và cổ phiếu công nghệ giảm tại Mỹ. Thị trường giao sau đi ngang ở Nhật Bản trong khi giảm ở Hồng Kông và Úc. Chỉ số S&P 500 trước đó đã xóa bỏ mức tăng để kết thúc phiên với một mức giảm sau khi Powell nói rằng ông không chắc liệu sự phục hồi nhanh hơn dự kiến có tiếp tục hay không. Sự tuột dốc của các công ty công nghệ khổng lồ như Apple và Facebook cũng kéo điểm chuẩn này đi xuống. Đường cong lợi suất Trái phiếu Kho bạc dốc lên khi ông Powell ngừng cung cấp các chi tiết cụ thể mới về cách tiếp cận của Fed đối với việc mua trái phiếu hàng tháng đã từng thúc đẩy cho thị trường. Một số nhà giao dịch có thể đã mong đợi các tín hiệu liên quan đến kế hoạch nhắm vào mục tiêu các kỳ hạn dài hơn. Đồng đô la ít thay đổi. Trong một diễn biến khác, giá dầu tăng sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ bị thu hẹp.

‘Tôi không thích điều đó’

Tổng thống Donald Trump cho biết ông không hài lòng với những gì ông nghe được về các điều khoản đấu thầu của Oracle cho ứng dụng video TikTok thuộc sở hữu của Trung Quốc, nhưng nói thêm rằng ông sẽ không được thông báo chi tiết cho đến sáng thứ Năm. “Chỉ xét về mặt cảm quan, tôi có thể nói rằng tôi không thích điều đó”, ông nói sau khi một phóng viên chia sẻ rằng chủ sở hữu của TikTok, ByteDance, sẽ giữ lại phần lớn tài sản của công ty, và Oracle chỉ yêu cầu một phần thiểu số. Các quan chức hàng đầu của chính quyền ngài Trump đã đưa ra lo ngại rằng Bytedance vẫn có thể truy cập vào dữ liệu của khoảng 100 triệu người dùng ứng dụng ở Hoa Kỳ ngay cả khi giao dịch được chấp thuận. Oracle sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ dữ liệu người dùng ở Hoa Kỳ theo như việc tái cấu trúc được đề xuất.

Tình hình thực phẩm tại Úc

Các nhà xuất khẩu thực phẩm của Úc đang phải đối mặt với một năm đầy thách thức, với giá trị các lô hàng dự kiến giảm 10%, khi nước này vật lộn với mối quan hệ khó khăn với Trung Quốc, doanh số bán thịt giảm và nhu cầu suy giảm do virus gây ra. Nhà dự báo của chính phủ – Abares dự kiến xuất khẩu nông sản sẽ giảm xuống còn 43,5 tỷ đô la Úc (31,7 tỷ đô la) do giá nhiều mặt hàng xuất khẩu của nước này, bao gồm thịt, lúa mì, lúa mạch và rượu, giảm do đại dịch và các hạn chế thương mại của Trung Quốc. Sản lượng thịt giảm, do mưa thúc đẩy nông dân chăn giữ lại gia súc thay vì giết mổ chúng, có thể làm giảm khối lượng và giá trị xuất khẩu, trong khi sản lượng ngũ cốc tăng sẽ bù đắp tác động tiêu cực đến các lô hàng có giá thấp hơn.

Cú hích của ông Suga

Một nhà lãnh đạo mới tiếp quản từ một người đương nhiệm lâu năm thường có thể khiến các nhà đầu tư lo lắng. Tuy nhiên, khi Yoshihide Suga ổn định vị trí thủ tướng Nhật Bản, những người tham gia thị trường có thể an ủi bằng một thực tế rằng – không một nhà lãnh đạo hiện đại nào của Nhật Bản tiếp quản vị trí thủ tướng lâu năm lại chứng kiến cổ phiếu giảm giá. Theo dữ liệu do Mizuho Securities tổng hợp, tất cả những người kế nhiệm cho một nhà lãnh đạo Nhật Bản đã nắm quyền trong khoảng 5 năm trở lên đều kéo dài ít nhất một năm tại vị và cổ phiếu địa phương đã tăng trong mỗi nhiệm kỳ đó. Hệ thống chính trị của Nhật Bản có xu hướng không để cho các nhiệm kỳ tại chức kéo dài, với thời gian đương nhiệm trung bình của các nhà lãnh đạo sau khi hoàn thành chỉ hơn hai năm. Trước khi Shinzo Abe, người có nhiệm kỳ kỷ lục tại vị kết thúc vào thứ Tư, chỉ có bốn thủ tướng trong số 30 nhà lãnh đạo kéo dài khoảng năm năm hoặc hơn.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 17/09:

  • Cục Dự trữ Liên bang đã giữ nguyên lãi suất vào sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, nhắc lại rằng chính sách nới lỏng sẽ được duy trì trong một thời gian dài để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế;
  • Đồng yên tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7 khi Yoshihide Suga được xác nhận tiếp quản ghế Thủ tưởng Nhật. Sức mạnh của đồng yên một phần gắn liền với sự phục hồi chung của nền kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương do Trung Quốc thúc đẩy. Ngoài ra, JPY tăng giá cũng là do sự suy yếu chung của đồng đô la kể từ khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố FED sẽ áp dụng chính sách lạm phát mới;
  • Quan chức cấp cao nhất của Liên minh châu Âu đã công bố kế hoạch cắt giảm lượng khí thải carbon dioxide nhanh hơn và nhiều hơn so với kế hoạch. EU hiện đang đặt mục tiêu giảm 55% lượng khí thải CO2 so với mức độ của năm 1990 vào năm 2030, thay vì mức cắt giảm 40% đã được đề ra trước đó. Đây có thể là tiền đề cho nỗ lực áp đặt Thuế biên giới các-bon đối với hàng nhập khẩu trong dài hạn;
  • Dữ liệu bán lẻ mới của Mỹ – tháng đầu tiên sau khi gói hỗ trợ thất nghiệp bổ sung hết hạn – đã không đạt kỳ vọng, đây là điều đáng lo ngại;

Nguồn: bloomberg

———————

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us