SELECT MENU

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới – Ngày 05/10

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Sức khoẻ của ngài Trump

Các bác sĩ của Tổng thống Donald Trump đã thêm dexamethasone vào phương pháp điều trị của ông, một loại thuốc thường được sử dụng cho bệnh nhân mắc Covid-19 nặng hơn. “Tình hình của tổng thống đã tiếp tục cải thiện”, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley, bác sĩ chính của ông Trump, nói với các phóng viên vào Chủ nhật, mặc dù không rõ tại sao họ lại cho ông một loại thuốc thường được sử dụng cho những bệnh nhân trong trường hợp có diễn biến xấu đi hoặc nặng hơn. Tại cuộc họp giao ban, Conley thừa nhận rằng trước đó mình đã đưa ra một tuyên bố sai lệch về việc tổng thống thở ôxy, đây là điều mới nhất trong một loạt các lời tường thuật mâu thuẫn và khó hiểu về sức khỏe của ngài Trump. Conley cho biết ông đã nói với các phóng viên rằng ngài Trump đã không được cho thở oxy vào thứ Sáu, trong khi thực tế là ông đã làm, để “phản ánh thái độ lạc quan” của Trump và các bác sĩ của ông. Tại cuộc họp giao ban hôm Chủ nhật, các bác sĩ khẳng định tổng thống đang ổn và có thể xuất viện ngay sau thứ Hai.

Thị trường đi lên

Chứng khoán Mỹ và châu Á có vẻ sẽ tăng điểm vào thứ Hai khi các nhà giao dịch phản ứng với khả năng Tổng thống Donald Trump có thể xuất viện ngay sau thứ Hai. Đồng yên giảm giá. Thị trường giao sau tăng cao hơn ở Nhật Bản và Úc, nơi dự kiến sẽ mở cửa với khối lượng thấp đi do kỳ nghỉ lễ. Các hợp đồng chỉ số S&P 500 tăng sau khi Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào thứ Sáu trong một ngày đầy biến động đối với thị trường tài chính toàn cầu. Dầu thô tăng cao hơn sau đợt sụt giảm hôm thứ Sáu. Đồng bảng Anh dao động sau cuộc gọi điện vào cuối tuần giữa Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen về vấn đề Brexit.

Cuộc đối đầu quyết định

Brexit được thiết lập sẽ là cuộc đối đầu quyết định tại hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu trong tuần này. Việc Tổng thống Pháp Emmanuel Macron miễn cưỡng nhượng bộ về quyền khai thác thủy sản đang làm các quan chức lo ngại rằng ông có thể nỗ lực đạt được một hiệp định thương mại rộng lớn hơn khi các nhà đàm phán bắt đầu hai tuần đàm phán căng thẳng vào thứ Hai. Ngành công nghiệp đánh bắt cá có thể chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong nền kinh tế Pháp và Anh, nhưng gần đây nó đã có tầm quan trọng lớn về chính trị: Anh muốn giành lại các vùng biển của mình, trong khi EU có nguy cơ mất ngư trường chính. Trưởng đoàn đàm phán của EU, Michel Barnier, cũng sẽ thảo luận về Brexit với Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Berlin vào thứ Hai, một dấu hiệu mà khối đang cân nhắc chỗ nào có thể và không thể nhượng bộ. Trong khi đó, tình hình tại nước nhà của Anh cũng không lạc quan hơn chút nào. Thủ tướng Anh cho biết mọi người đang “tức giận” về cách chính phủ của ông xử lý đại dịch, nhưng cảnh báo rằng coronavirus sẽ tạo ra một mùa đông “rất khó khăn” có thể kéo dài đến Giáng sinh và lâu hơn thế nữa.

Một ý tưởng tồi?

Bên trong SoftBank, ý tưởng chuyển thành nội bộ (going private) thông qua mua thôn tính (buyout) đã được thảo luận nhiều lần trong ít nhất 5 năm. Hầu hết tất cả mọi người đều phản đối nó, ngoại trừ nhà sáng lập Masayoshi Son. Lý do là rất quan trọng: Không ai có thể đứng ra mua thôn tính ở bất kỳ đâu gần với mức định giá 130 tỷ đô la của SoftBank, không rõ công ty có thể huy động nguồn tài chính cần thiết hay không và một thỏa thuận phức tạp như vậy sẽ khiến công ty phân tâm trong ít nhất một năm. Một người cho biết, các nhà quản lý cấp cao cũng lo lắng rằng nếu không có cổ đông đại chúng, sẽ khó kiểm soát những cơn bốc đồng nhất của ông Son. Nhưng điều đó không có nghĩa là một thỏa thuận nằm ngoài khả năng. Nhà phân tích cấp cao Anthea Lai của Bloomberg Intelligence cho biết: “Tất cả những gì ông Son đang làm cho thấy họ đang có kế hoạch đưa công ty trở thành tư nhân”.

Đang chờ đợi

RBA dự kiến sẽ cẩn trọng thêm một tháng nữa khi đứng trước những bình luận cho chương trình tài khoá chống suy thoái của chính phủ trong cuộc họp ngân sách hôm thứ Ba. Ngân hàng Dự trữ Úc được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất và mục tiêu lợi suất trái phiếu kỳ hạn 3 năm không đổi ở mức 0,25% vào thứ Ba. Trong khi một số nhà kinh tế dự đoán về một chính sách nới lỏng, cho rằng hội đồng quản trị sẽ giữ cân bằng đến tháng 11. Ngân hàng trung ương đang giữ chi phí đi vay ở mức thấp trên toàn nền kinh tế thông qua các chương trình mua trái phiếu và cho vay ngân hàng. Nhà kinh tế học của RBA – Guy Debelle tháng trước đã đưa ra các lựa chọn bổ sung tiềm năng, bao gồm việc đưa tỷ lệ dự trữ tiền mặt lên 0,10%, mua trái phiếu chính phủ có kỳ hạn dài hơn, can thiệp tiện tệ và lãi suất âm. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách đã giảm khả năng xảy ra hai lựa chọn sau.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 05/10:

  • NFP tháng 9: Số lượng việc làm và thu nhập bình quân giờ đều giảm mạnh so với dự kiến;
  • Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Sun, Bộ trưởng Tài chính Anh – Rishi Sunak đã cảnh báo rằng việc tái phong toả có thể sẽ làm tê liệt cả nền kinh tế và xã hội nước này;
  • Trump đã nhập viện và có triệu chứng sốt nhẹ sau khi xác nhận bị nhiễm Covid-19 vào cuối tuần trước;
  • Chế độ tránh né rủi ro của các nhà đầu tư đang lan rộng khắp toàn cầu, các tài sản rủi ro giảm và các thiên đường tăng vọt sau khi Trump chính thức xác nhận nhiễm Covid-19. Điều này đang đặt ra một dấu hỏi lớn trong suốt quá trình của chiến dịch bầu cử tổng thống, làm tăng mức độ bất ổn chính trị vốn đã ở mức cao tại Mỹ;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us