SELECT MENU

Bầu cử tổng thống Mỹ đã bắt đầu nóng trở lại cùng với căng thẳng Mỹ – Trung

Sẽ không có quá nhiều dữ liệu được công bố trong tuần này thay vào là những hoạt động chính trị và tin tức vĩ mô có khả năng gây ra những ảnh hưởng dài hạn lên thị trường:

Tài chính cho cuộc đua tổng thống

Để chuẩn bị tranh cử Tổng thống Mỹ – Ứng viên Joe Biden và đồng minh đã tăng lượng tiền mặt lên 466 triệu USD vào cuối tháng 8, trong khi đó Tổng thống Donald Trump thông báo tình hình tài chính của mình ít thay đổi so với một tháng trước đó.

Hôm thứ Sáu, phát ngôn viên của Trump, Tim Murtaugh, cho biết chiến dịch tái tranh cử của tổng thống sẽ tiêu tốn khoảng 325 triệu đô la tiền mặt, ít hơn đáng kể so với con số được thông báo từ phe đối thủ.

Không bên nào tiết lộ chi tiết tài chính Vào Chủ nhật, chiến dịch tranh cử của Trump cho biết họ đã có 121 triệu đô la tiền mặt vào cuối tháng 8, gần bằng mức một tháng trước đó. Dự trữ tiền mặt của Biden và các đồng minh của đảng so với 294 triệu đô la mà chiến dịch đã công bố vào đầu tháng 8.

Đối đầu Mỹ – Trung leo thang

Mỹ sẽ mở cuộc điều tra về nghi vấn Trung Quốc phá giá tiền tệ. Phán quyết có thể khiến căng thẳng Washington – Bắc Kinh leo thang. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng cường áp lực kinh tế lên Trung Quốc và đồng nhân dân tệ (NDT)sẽ bị kéo vào cuộc xung đột hay không.

Hồi tháng 7, Mỹ điều tra về việc Trung Quốc trợ giá cho các nhà sản xuất để bán phá giá. Bộ Thương mại Mỹ cũng đã có những đánh giá để giải quyết hành vi tiền tệ không công bằng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từ lâu đã cáo buộc Trung Quốc gian lận, bao gồm việc thao túng tiền tệ để thúc đẩy xuất khẩu và đe dọa phân ly hai nền kinh tế.

ECB thu mua trái phiếu

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ xem xét kế hoạch mua trái phiếu khẩn cấp đã được đưa ra để đối phó với cuộc khủng hoảng coronavirus vào tháng 3, Financial Times đưa tin vào Chủ nhật, dẫn lời hai trong số các thành viên hội đồng quản trị của ECB.

Các câu hỏi cho việc xem xét sẽ là xem xét Chương trình Mua sắm Khẩn cấp Đại dịch (PEPP) sẽ tiếp tục trong bao lâu và liệu một số tính linh hoạt bổ sung của nó có nên được chuyển sang các kế hoạch mua tài sản đang hoạt động lâu hơn của ECB hay không, tờ báo cho biết thêm, trích dẫn các thành viên.

ECB đã khởi động kế hoạch này vào tháng 3 và sau đó tăng quy mô của nó lên 1,35 nghìn tỷ euro (1,60 nghìn tỷ USD) vào tháng 6.

Nhu cầu dầu mỏ toàn cầu vẫn thấp

Các nhà máy lọc dầu toàn cầu lao đao vì nhu cầu mờ nhạt trong nhiều tháng và lượng hàng tồn kho dồi dào đang cắt giảm sản lượng nhiên liệu vào mùa thu vì nhu cầu phục hồi do tác động của virus coronavirus đã bị đình trệ.

Nhưng ở nước tiêu thụ nhiên liệu hàng đầu là Hoa Kỳ và các nơi khác, các nhà máy lọc dầu đã giảm tỷ lệ trong vài tuần qua để đáp ứng với lượng tồn kho tăng, nhu cầu liên tục thiếu và đối phó với thiên tai.

Mức tăng công suất đáng chú ý nhất là ở Trung Quốc. Nước tiêu thụ nhiên liệu lớn thứ hai dẫn đầu thế giới trong việc phục hồi nhu cầu dầu sau khi chế ngự sự bùng phát của coronavirus. Nhưng các nhà máy lọc dầu của họ cũng xuất khẩu nhiên liệu, và những lô hàng này đã yếu đi do ảnh hưởng của virus đối với nhu cầu nhiên liệu ở các quốc gia châu Á khác.

Lê Giang
Chuyên Viên Phân Tích –
Olymp Trade

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us