SELECT MENU

Bắt đỉnh bắt đáy liệu bạn đã biết ?

Nếu có ý định bắt đỉnh, bắt đáy; anh em hãy nghĩ đến những điều này!!!

Một số nhà giao dịch thường vẫn hay cháy tài khoản khi khăng khăng đòi bán “đỉnh” và mua “đáy”.

Trên thực tế, mặc dù nó có thể không phải là nguyên nhân số một khiến tài khoản của nhiều nhà giao dịch bị cháy, nhưng xác suất chúng ta cháy tài khoản vì bắt đỉnh đáy vẫn là khá cao.

Thật không may, nhiều nhà giao dịch thích bắt đỉnh và bắt đáy, không phải vì lý do cơ bản hay kỹ thuật, mà chỉ vì cái tôi.

Dưới đây là những logic đằng sau lý do vì sao bạn không nên bắt đỉnh, bắt đáy, và tất nhiên, nó không phải là vì vợ trẻ con thơ rồi :D

1. Bạn thường sẽ bắt hụt đỉnh/đáy

Hãy hỏi bất kỳ nhà giao dịch chuyên nghiệp nào mà bạn biết và họ sẽ cho bạn biết rằng việc chọn đỉnh hoặc đáy giống như bắt một con dao đang rơi hoặc đứng trước một chiếc xe tải đang chạy quá tốc độ.

Hãy nghĩ lại, bởi chúng thường kết thúc với cùng một kết cục – giá tiếp diễn, và bạn mất tiền.

Lý do đằng sau có thể là những ngưỡng cản mà bạn thấy không phải là những gì mà các nhà giao dịch thấy, chưa kể, xu hướng thường sinh ra để tiếp diễn thay vì đảo ngược.

Ngoài ra, các yếu tố khác thúc đẩy xu hướng (tâm lý, các nguyên tắc cơ bản, v.v.) có thể vẫn hợp lệ tại thời điểm bạn nghĩ rằng nó đã tạo đỉnh hoặc đáy.

Giao dịch ký quỹ (Margin trading) tiềm ẩn những rủi ro nào? Vì yêu (tiền) cứ đâm đầu là toi! | TraderViet

2. Tâm lý phải đúng làm giảm khả năng quản lý rủi ro của bạn

Cố gắng dự đoán một sự đảo ngược rất khó khăn. Khó khăn là vì trong thâm tâm, bạn hiểu rằng mình đang đi ngược lại xu hướng.

Thêm vào đó, khi giao dịch ngược xu hướng, bạn sẽ dễ nhầm sự thoái lui trên khung thời gian dài hạn với “sự đảo chiều” trên các khung thời gian ngắn hạn.

Tai hại hơn nữ, áp lực bắt buộc phải đúng sẽ khiến cho bạn quản lý rủi ro kém đi, dẫn đến việc xoá dừng lỗ, gồng lãi kém hoặc thiếu tự tin để giữ lệnh.

3. Giao dịch ngược chiều xu hướng cần có kinh nghiệm

Mặc dù có những trường hợp cả phân tích cơ bản và kỹ thuật đều cho thấy khả năng đảo chiều, nhưng sẽ không bao giờ có sự đảm bảo CHÍNH XÁC 100% thị trường sẽ quay đầu.

Đây cũng có thể là lý do tại sao một số nhà giao dịch dày dạn thận trọng không chọn giao dịch tại phần đỉnh hoặc phần đáy. Thực hiện các giao dịch ngược xu hướng đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm nhưng thậm chí một số chuyên gia cũng khuyên rằng 90% giao dịch của bạn nên đi theo xu hướng.

Nếu bạn đã giao dịch đủ lâu, thì việc bắt đỉnh/ bắt đáy đôi khi nên được cân nhắc. Tuy nhiên, hãy đừng quên thực hành quản lý rủi ro phù hợp và cho giao dịch của bạn đủ thời gian trong trường hợp thị trường đi xa hơn một chút so với bước ngoặt dự đoán của bạn.

Thanks!

𝐖𝐞𝐥𝐜𝐨𝐦𝐞 𝐚𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐢̣ đ𝐞̂́𝐧 𝐓𝐎𝐍𝐘 𝐕𝐈𝐏
🎯 Anh chị đăng kí nhận tín hiệu tại : https://forms.gle/HdW8xqF8sY8VGjQi7
🎯 Kênh tham khảo: https://t.me/DatNguyennn0962753180
🎯 Nhóm ZALO chuyên gold: https://zalo.me/g/bbtcof262
☎️ Hoặc liên hệ hotline/zalo 0962753180 để được hỗ trợ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us