SELECT MENU

BẢN TIN TÀI CHÍNH NGÀY 20 THÁNG 5 – BTC RỚT THẢM – FOMC GÂY BẤT NGỜ

Tổng hợp một số tin tức chính trong phiên Mỹ ngày hôm qua 19 tháng 5 :

 

– Tiền điện tử sụp đổ trong cơn hoảng loạn, Bitcoin từng giảm mạnh 30% xuống gần 30.000 USD.

– Biên bản cuộc họp của Fed gợi ý rằng QE sẽ được thảo luận, kỳ vọng tăng lãi suất đang nóng lên và vàng phá vỡ dưới mức 1870.

– Ngân hàng Trung ương Châu Âu cảnh báo về rủi ro ổn định tài chính khi thị trường bùng nổ, nhưng rủi ro về tiền điện tử được hạn chế.

– Tổng thống Iran thể hiện tiến bộ đáng kể trong vòng đàm phán hạt nhân mới của Iran.

– Netanyahu nói sau khi gọi điện cho Biden rằng anh ta sẽ tiếp tục các hoạt động quân sự ở Dải Gaza.

– Tồn kho xăng EIA giảm mạnh nhất kể từ tuần 5/3/2021.

– Sự lao dốc của Tesla kể từ tháng 1 đã khiến giá trị thị trường của Tesla bốc hơi 300 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Mush chê đắt, Bitcoin và thị trường tiền ảo lao dốc

 

BIÊN BẢN CUỘC HỌP FED – FOMC ĐÊM QUA

Biên bản cuộc họp FOMC là gì mà thu hút sự chú ý của trader đến vậy?

Biên bản cuộc họp của Fed vào tháng 4 cho thấy một số quan chức đang sẵn sàng thảo luận về việc cắt giảm kế hoạch mua trái phiếu quy mô lớn trong vài năm tới các cuộc họp, nào có thể làm cho các cuộc thảo luận giảm bắt đầu càng sớm càng vào tháng tới. Cuộc họp tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến 16/6. Sau khi công bố biên bản cuộc họp, trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và giao dịch hợp đồng tương lai tăng. Khi các nhà đầu tư nhận được tin tức rằng một số quan chức sẵn sàng thảo luận về việc giảm giá, thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm

Biên bản của Fed cho thấy về chính sách tiền tệ, Biên bản cho thấy rõ ràng rằng một số quan chức dự kiến ​​sẽ bắt đầu thảo luận về việc giảm nới lỏng định lượng tại cuộc họp sắp tới. Nhiều quan chức tin rằng nếu nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng, thì việc bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm mua nợ vào “một lúc nào đó” tại cuộc họp sắp tới là phù hợp. Một số nhà phân tích chỉ ra rằng Fed có thể gửi một tín hiệu rõ ràng để giảm QE trong nửa cuối năm 2021, điều này có thể có tác động đến thị trường toàn cầu

Nếu USD tăng thêm 10%...

Chỉ số đô la tăng nhanh chóng. Nguyên nhân là do biên bản cuộc họp của Fed bất ngờ đề cập đến việc cắt giảm QE sẽ được thảo luận tại mỗi cuộc họp trong tương lai, điều này khiến thị trường ngạc nhiên. Điều này cũng có nghĩa là sự sụt giảm của đồng đô la có thể kết thúc trong ngắn hạn. Thị trường sẽ dần tiêu hóa tín hiệu của Fed vào tối nay. Vì vậy, đồng đô la có khả năng tăng giá dần dần

 

MỘT SỐ TIN CHÍNH TRONG NGÀY HÔM NAY

 

Về phía Ngân hàng Trung ương, lúc 19h50, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde sẽ có bài phát biểu. Vào lúc 23h, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada McClum đã tổ chức một cuộc họp báo.

Về số liệu, số lượng đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu từ Hoa Kỳ đến ngày 15/5 được công bố vào lúc 20:30, và thị trường dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức thấp mới.

Ngoài ra, lúc 02h30 ngày hôm sau, giá dầu thô New York kỳ hạn tháng 6 đã hoàn thành phiên giao dịch cuối cùng trên sàn, cần chú ý kiểm soát rủi ro.

Hãy tham gia cộng đồng TONYFX để cùng nhau học tập và thành công nhé !

==================================================================

► Form đăng ký nhóm hỗ trợ Trader mới: https://bom.to/S4qQeH9IuZluO
Contact:
?Facebook page Tonyfx: https://www.facebook.com/tonyfx2021

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us